Rào cản về ngoại ngữ của du học sinh Việt

Nhiều người học phớt lờ cách phát âm khi học ngoại ngữ. Họ có thể giao tiếp trong lớp, vì vậy họ nghĩ rằng mình đủ giỏi. Sau một vài năm, họ đi đến Anh hoặc Mỹ và … không ai hiểu những gì họ nói.

Phát âm tiếng anh chuẩn?

Phát âm chuẩn nên là một trong những điều đầu tiên mà bạn cần phải học khi học tiếng Anh.

elsa-speak
Phần mềm tự học tiếng anh tốt nhất Việt Nam

Dưới đây là một câu chuyện về việc này. Trở về nước trong kỳ nghỉ hè sau năm đầu tiên du học tại Hoa Kỳ, một người bạn của tôi nói:

“Bất cứ khi nào tôi nói chuyện với một người ở Mỹ, họ cứ hỏi tôi cái gì? Cái gì? Tôi sẽ lặp lại câu nói của mình một lần nữa và một lần nữa. Cuối cùng họ sẽ nói Ah-ha! Và sau đó lặp lại câu nói của mình, sử dụng chính xác lời của tôi. Tôi biết từ và ngữ pháp của tôi là tốt, nhưng không ai hiểu tôi, chỉ vì phát âm của tôi tệ”, Kiều Trinh du học sinh Đại học Southern California chia sẻ.

elsa-speak
Phát âm chuẩn nhờ công nghệ nhận dạng giọng nói

Là học sinh chuyên Anh và luôn đứng nhất nhì lớp về kết quả học tập, thế nhưng, khi mới bắt đầu là du học sinh tại Đại học Birmingham, Vương quốc Anh, Toàn đã bị sốc tiếng vì hầu như không hiểu cách sử dụng tiếng Anh của người bản địa nơi đây.

“Ở Việt Nam, cách dạy tiếng Anh còn đặt nặng vấn đề ngữ pháp, nên ra nước ngoài, em cứ phải cố lắp ráp từ cho đúng ngữ pháp để nói”, Toàn chia sẻ và cho rằng cách dạy ở Việt Nam thường quá chú trọng về phần ngữ pháp, mà không tạo điều kiện cho học sinh giao tiếp.

Tự ti với khả năng tiếng Anh của mình thời gian đầu, Toàn gần như không giao tiếp với ai vì sợ phát âm sai. Nam sinh cũng rất khó khăn để nói cho người khác hiểu ý của mình. Vì vậy, Toàn gặp không ít trở ngại trong việc giao tiếp và học tập.

Ứng dụng tự học tiếng Anh tốt nhất?

elsa-speak
Cô gái Việt Văn Đinh Hồng Vũ nhà sáng lập ELSA Speak

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng du học sinh nào cũng phải chuẩn bị kỹ trước khi ra nước ngoài du học. Học tập và sống ở nước bản địa nếu khả năng nghe nói kém, sinh viên sẽ gặp không ít khó khăn để bắt kịp bài học và giao tiếp trong môi trường sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ khác.

Luyện nghe nói tiếng Anh với ứng dụng ElsaSpeak

Trước “điểm yếu” của người Việt khi học tiếng Anh và bản thân cũng từng trải qua thời kì khó khăn khi đi du học bởi phát âm không chuẩn, năm 2015, CEO Văn Đinh Hồng Vũ đã sáng lập ELSA Speak với mục tiêu giúp mọi người có thể phát âm tiếng Anh đúng chuẩn bản ngữ với chất giọng Anh – Mỹ.

Khi bạn phát âm một từ nào đó và ghi âm lại, ứng dụng sẽ nhận dạng giọng nói và phân tích xem bạn đã phát âm chuẩn từ đó chưa. Do đó bạn sẽ biết cách đọc chính xác nhất các từ vựng mà mình tìm kiếm.

“Phần mềm ELSA Speak dạy mình cách phát âm thông dụng, cách nói chuyện của người Mỹ trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy, những bài học đưa ra rất gần gũi và dễ nhớ, dễ áp dụng vào để giao tiếp. Do luyện tập thường xuyên hằng ngày nên khả năng nghe nói của mình đã tiến bộ rất nhiều, có thể hiểu và giao tiếp tự tin với người bản địa nơi đây”. Kiều Trinh cho biết cô tải trực tiếp ứng dụng về điện thoại nên có thể nghe và luyện nói vào những thời gian rảnh như khi đợi xe, khi đi tập thể thao, lúc nấu ăn,…

du-hoc-sinh-kieu-trinh
Du học sinh Kiều Trinh đứng thứ 3 từ phải sang

Ngoài ra, một trong những yếu tố giúp ELSA Speak trở thành phương pháp học phát âm Tiếng Anh chuẩn hiện nay được nhiều người sử dụng đó là nhờ chức năng kiểm tra và đánh giá miễn phí.

Thông qua một số bài “test” ứng dụng sẽ kiểm tra được trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào? Phát hiện những âm khó khăn bạn thường gặp phải khi giao tiếp và đưa ra những bài học giúp cải thiện khả năng nói.

Tự học tiếng Anh thật dễ dàng

Bên cạnh đó, ELSA Speak còn được trang bị từ điển tiếng Anh miễn phí nên bạn có thể học bất cứ những từ vựng nào mà mình muốn.

elsa-speak-chua-loi-phat-am
ElsaSpeak sửa lỗi phát âm

“Từ điển như một người thầy hướng dẫn tôi mọi lúc mọi nơi, chỉ cần cầm điện thoại tôi có thể tự học và tra cứu bất cứ văn bản nào tại đây và điều chỉnh lại ngay khi lỡ phát âm sai”. Toàn du học sinh tại Anh, cho hay nếu bạn muốn có thêm nhiều ví dụ tương tự về từ vựng mình đang tra cứu để tham khảo thì không cần tìm đâu xa ngay tại từ điển này sẽ tự động cập nhật và tìm ra được những nội dung liên quan trên Youtube dựa trên những từ khóa bạn tìm kiếm. Điều này đã hỗ trợ rất tốt cho việc học của du học sinh này tại nước ngoài.

Hoạt động dưới cơ chế linh hoạt, tích hợp công nghệ thông minh, luyện nói cùng phần mềm ELSA Speak mang tới những hiệu quả tích cực cho người học tiếng Anh trong quá trình luyện tập giao tiếp.

Độc giả có thể tham khảo thêm thông tin về ứng dụng ELSA Speak tại website: Elsaspeak.edu.vn

T.D.V

NGUỒN: giaoduc.edu.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích