“Tư duy ngôn ngữ”: Mini handbook – Huge impact – Khi tư duy không còn bị bó hẹp

Tốt nghiệp Master chuyên ngành giáo dục và đạt chứng chỉ TESOL tại đại học Bristol, tác giả của cuốn Mini Handbook: “Tư duy ngôn ngữ” đã có những trải nghiệm và kiến thức sâu rộng trong việc học ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. 

Mang trong mình sứ mệnh và ước mơ lan tỏa tình yêu ngôn ngữ và kiến thức học thi IELTS đến cho các bạn học viên, tác giả Phan Quỳnh (8.0 IELTS, 8.0 Writing, 8.0 Speaking) đưa đến cho quý độc giả và người học IELTS cuốn sách tổng hợp kiến thức và trải nghiệm học tiếng Anh vô cùng quý giá cùng tư duy ngôn ngữ tuyệt vời để người đọc có thể áp dụng trong toàn bộ quá trình học ngôn ngữ và chinh phục bài thi IELTS.

Presentation1

“Một thứ có thể ở bên ta suốt đời mà không cần giấy tờ nào cam kết như vậy,…”

1/ Tổng quan:

Gói gọn trong 30 trang sách là lối tư duy vô cùng thực tế và mang tính khái quát cao, một lộ trình, phương pháp, lý thuyết ngôn ngữ tuyệt vời mà bất kỳ người học nào cũng nên đọc và thấu hiểu để vạch ra cho mình con đường chinh phục ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) một cách ngắn gọn, bài bản và hiệu quả cao nhất.

image

2/ Chi tiết nội dung:

image 1

Không dài dòng lan man, không tập trung vào lý thuyết cứng nhắc, tác giả Quỳnh Phan đưa người đọc vào thẳng vấn đề một cách ngắn gọn và thực tế, giải quyết những vướng mắc bất kỳ người học tiêng Anh nào cũng sẽ trải qua bằng “Tiến trình ngôn ngữ đồng thuận”.

Đây là lộ trình từ 6 – 24 tháng cung cấp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh, ở bất cứ độ tuổi nào cũng có thể áp dụng triệt để và đặc biệt hữu dụng với những người bắt đầu từ giai đoạn sau 16 tuổi. 

Các mục tiêu và trình tự học được vạch ra vô cùng chi tiết cho từng giai đoạn khác nhau và có thể dễ dàng được áp dụng, vì vậy cuốn sách này tự tin sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng học ngôn ngữ với nhiều mục đích khác nhau. 

Những tips và cách luyện tập cho từng kỹ năng và giai đoạn được tác giả khuyên dùng vô cùng cơ bản, dễ áp dụng và đã được nhiều nghiên cứu học thuật chứng minh hiệu quả của nó. Không chỉ vậy còn có những challenges trong quá trình học để áp dụng kiến thức và kỹ năng, biến kiến thức vào thực tế cuộc sống.

Đồng thời, trong lộ trình học tiếng Anh tác giả đưa ra rất nhiều góc nhìn, tư duy và quan điểm về các phần kiến thức người học cần tích lũy, từ đó hướng dẫn hình thành TƯ DUY NGÔN NGỮ vô cùng quan trọng trong tiến trình sử dụng ngôn ngữ của mỗi người. Bạn sẽ hiểu được tại sao lại có những bước hình thành lộ trình như được trình bày trong cuốn handbook, từ đó dễ dàng áp dụng và sửa đổi cho phù hợp đối với bản thân.

Để kiểm chứng lộ trình và khả năng sử dụng tiếng Anh đã được trau dồi như trên thì một bài thi để xác thực trình độ là vô cùng cần thiết, vì vậy tác giả Quỳnh Phan đã phân tích lợi ích của bài thi IELTS với người học tiếng Anh. 

Quan trọng hơn cả, tác giả đã cho chúng ta thấy cách mà TƯ DUY NGÔN NGỮ được hình thành qua quá trình học tiếng Anh giúp chúng ta chinh phục bài thi IELTS và áp dụng vào cuộc sống, công việc một cách dễ dàng nhất. 

Việc áp dụng tư duy ngôn ngữ, sử dụng ngôn ngữ để hiểu vấn đề và thể hiện quan điểm trong bài thi IELTS cũng như mọi vấn đề trong cuộc sống được tác giả nhấn mạnh đặc biệt trong phần cuối của cuốn handbook này, có thể giúp bạn hoàn thiện được các kỹ năng để áp dụng ngôn ngữ vào đời sống thành thạo và hiệu quả. 

3/ Tổng kết

image 2

Tư duy hệ thống, kiến thức đa ngành, tính phản biện, tư duy bảo vệ quan điểm, sự trôi chảy trong giao tiếp hàng ngày và tính học thuật trong giao tiếp ở bối cảnh lớn,… là thứ mà chỉ có thông qua ngôn ngữ chúng ta mới có thể đạt được. Việc học tập và sử dụng ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân người học trong cuộc sống, công việc và toàn xã hội. 

Tác giả Quỳnh Phan thông qua cuốn sách ngắn gọn này mang đến cho người đọc một cái nhìn bao quát nhưng cũng vô cùng sâu sắc về Tư duy và Ngôn ngữ, củng cố sự yêu thích và quyết tâm học một ngôn ngữ mới và tiếng Anh cho những người muốn bắt đầu và chinh phục nó.

Nếu bạn còn băn khoăn về tác dụng của việc học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Anh thì đừng chần chừ tìm đọc ngay cuốn handbook này để có thể đạt được tư duy ngôn ngữ hoàn thiện nhất, để hiểu thêm về quá trình và cách học tập, áp dụng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất cho cuộc sống. 

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích