Phương pháp rèn luyện phản xạ tiếng Anh

Rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh giúp bạn giao tiếp thoải mái, tự tin hơn khi nói chuyện với người nước ngoài. Hãy cùng tham khảo ngay cách luyện phản xạ tiếng Anh dưới đây nhé!

Luyện phản xạ là một trong những yếu tố quan trọng giúp não bộ nhạy bén hơn khi tư duy với thứ ngôn ngữ mới. Điều này quyết định tới việc thông thạo đọc, viết, nghe, nói tiếng Anh của bạn. Bởi vậy để nâng cao hiệu quả bạn nên tham khảo ngay cách luyện phản xạ tiếng Anh này,

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, não bộ của con người rất nhạy bén với hình ảnh. Do đó sử dụng hình ảnh chính là cách luyện phản xạ tiếng Anh hiệu quả nhất.

image1 3

Luyện phản xạ tiếng Anh với hình ảnh

Bạn có thể sử dụng flashcard có hình ảnh hoặc sử dụng các cuốn sách có hình vẽ phổ biến để luyện tập. Khi nhìn hình ảnh bạn có thể bật ra trong đầu từ ngữ chính xác liên quan tới hình ảnh đó là bạn đã thành công.

Luyện phản xạ bằng việc tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

image3 3

Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Bạn hãy học cách suy nghĩ ý tưởng hoặc cảm xúc của mình bằng tiếng Anh. Mỗi sáng thức dậy bạn chỉ dành khoảng 5-10 phút để nghĩ về những kế hoạch trong cả ngày của mình bằng tiếng Anh cũng giúp ích rất nhiều cho việc rèn luyện phản xạ nhanh nhạy khi giao tiếp.

Luyện tập phản xạ bằng cách thực hành

Bạn suy nghĩ nhưng nếu không thường xuyên thực hành thì sau một thời gian cũng sẽ quên dần. Bởi vậy cách luyện phản xạ tiếng Anh tốt nhất chính là thực hành, tập giao tiếp với bạn bè, người thân hoặc tự nói với chính mình khi đứng trước gương.

image2 1

Hãy tập nói thật nhiều với bạn bè

Trong quá trình giao tiếp, bạn có thể yêu cầu bạn bè hỏi những chủ đề bất chợt để thử thách độ nhanh nhạy của não bộ. Khi có áp lực, chắc chắn bạn sẽ có những phản xạ tốt hơn nhiều trong quá trình học nói tiếng Anh.

 Luyện tập phản xạ bằng việc nghe tiếng Anh

image5

Nghe tiếng Anh hằng ngày giúp bạn làm quen dần với ngôn ngữ này

Nghe tiếng Anh hàng ngày giúp bạn quen dần với thứ âm thanh này, não bộ của bạn cũng tiết ra một loại hoc-mon đặc biệt giúp bận nhận dạng tiếng Anh tốt hơn. Cách tốt nhất để luyện phản xạ là việc nghe những câu hỏi sẽ rất có lợi dành cho bạn.

 Luyện tập phản xạ bằng đoạn hội thoại

Bạn có thể tạo ra những đoạn hội thoại cho riêng mình để tự luyện phản xạ. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng xã hội, youtube…những đoạn hội thoại khác nhau để nghe. Sau đó tự thực hành chúng trong đầu mình.

image4

Luyện phản xạ với phần mềm Elsa bằng các đoạn hội thoại

Một trong những cách giúp bạn luyện phản xạ bằng cách nghe hội thoại đó chính là sử dụng phần mềm học tiếng Anh Elsa. Đây là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay, đang được sử dụng giảng dạy ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh nhiều năm, kết hợp với việc nắm bắt được những khó khăn trong tâm lý của những người mới học, đội ngũ Elsa đã phát triển ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

Sử dụng phần mềm Elsa cũng là một cách luyện phản xạ tiếng Anh hiệu quả hơn, giúp bạn dễ dành chinh phục được thứ ngôn ngữ này.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích