Những từ tiếng anh mà người Việt hay phát âm sai

Có những từ tiếng anh rất quen thuộc, thường xuyên sử dụng trong văn nói nhưng rất nhiều người phát âm sai tạo thành thói quen. Từ đó trở thành tiền lệ và khó sửa. Công nghệ giáo dục online phát triển hỗ trợ khắc phục phát âm rất hiệu quả bằng các ứng dụng luyện phát âm tiếng anh chuẩn.

ứng dụng luyện phát âm tiếng anh chuẩn

Học phát âm tiếng anh chuẩn

Các từ tiếng anh đư ợc tìm kiếm nhiều nhất trên ứng dụng luyện phát âm chuẩn.

  1. Schedule

Từ này khó mà dễ, dễ mà khó, những người nói tiếng anh thường thiếu cẩn thận phát âm thành [‘skedju:l]. Tuy nhiên, cách đọc chính xác từ này là [‘∫edju:l] hoặc [‘skedʒul]. Xảy ra những nhầm lẫn như vậy xuất phát từ sự kết hợp các âm đầu trong từ làm người nói nhầm lẫn.

  1. Build

Đa số người nói tiếng anh đều đọc từ này là [bjuld] như một phản xạ tự nhiên. Nhưng âm /ui trong từ này được đọc là [i], cách phát âm chuẩn này cũng được quy định trong từ điển nhưng rất nhiều người vẫn sơ sót dẫn đến nhầm lẫn. Sự nhầm lẫn này do cách đọc lướt nhanh nên dễ nghe nhầm thành /ju:/

  1. Purpose

Phiên âm chính xác của từ này là [‘pə:pəs] nhưng hay bị nhầm lẫn thành [‘pə:pouz] . Thói quen tạo nên sự nhầm lẫn này là do người nói tiếng anh tưởng rằng đuôi –ose đều phát âm là /ouz/ giống một số từ như suppose, propose…

Nói tiếng anh chuẩn như người bản ngữ nhờ ứng dụng luyện phát âm chuẩn.

Bạn có từng không ngừng băn khoăn tại sao bao nhiêu năm theo học mà khả năng nói tiếng anh của mình không “mượt”, chuẩn, đúng âm điệu như người bản ngữ chưa? Bạn rất ngại giao tiếp tiếng anh vì sợ người nghe không hiểu mình nói gì?

Hãy bỏ qua những suy nghĩ đó đi vì giờ đây theo công nghệ phát triển, các ứng dụng luyện phát âm chuẩn ra đời, hỗ trợ tối đa cho người học luyện nói tiếng anh thành thạo.

ứng dụng luyện phát âm tiếng anh chuẩn

Ứng dụng ELSA trên điện thoại

ELSA Speak đang là ứng dụng hot nhất được tải về và sử dụng nhiều nhất trong giới trẻ. ELSA – English Language Speech Assistant là ứng dụng luyện phát âm tiếng anh chuẩn tuyệt vời giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, nói tiếng anh. Ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị cá nhân như máy tính, điện thoại, tương tác trực tiếp với người học.  Chất lượng ELSA cung cấp hoàn toàn tin tưởng do sự sáng lập của 2 cô gái người Việt cùng sự hợp tác của các chuyên gia nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm, trực tiếp giảng dạy, tương tác trên ứng dụng. Đội ngũ giáo viên đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ cho người Việt nên họ là người hiểu và nắm bắt những lõi sai thường gặp và sửa cho học viên

Nếu bạn đang gặp vấn đề về phát âm hoặc sợ nói tiếng anh hãy tải ngay ứng dụng ELSA – ứng dụng luyện phát âm tiếng anh chuẩn nhất để cùng học với giáo viên bản ngữ mỗi ngày nhé.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích