Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả

“Làm sao để  học tiếng anh hiệu quả?”,  “Chố nào giáo viên dạy tiếng anh tốt?” “Đã cố gắng học tiếng anh mà tại sao vẫn không giao tiếp được?”…Hàng loạt những câu hỏi xoay quanh vấn đề học tiếng anh mà đa phần chúng ta vẫn gặp phải nhưng lại không tìm được cho mình câu trả lời hay phương pháp học hiệu quả hơn. Hãy để ELSA chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả nhé.

Loại bỏ cách học tiếng anh theo phương pháp “truyền thống”

Các phương pháp học tiếng anh trên lớp, mà vẫn được gọi là “Môn Anh Văn” thì thực chất 95% số học sinh đều thất bại (Nghiên cứu của nhà Ngôn ngữ học-2006). Vì thực tế là, khi lên lớp, các bạn chỉ đọc được một vài câu căn bản, số thời gian được luyện nghe thì rất hi hữu. Chúng ta cho đó là một môn học, đã là một môn học thì tâm lý học sinh là điểm cao thì sẽ qua môn hay thậm chí vừa đủ để không phải thi lại.

Không học tiếng anh để đối phó mà học cho chính bản thân.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ, chứ không phải là một môn học. Khi tiếp thu một ngôn ngữ là chúng ta tiếp thu cả nền văn hóa của nước đó. Học một ngôn ngữ không đơn thuần là học từ, mà chúng ta cần phải học ngữ điệu và hoàn cảnh sử dụng từ đó. Trong mỗi hoàn cảnh khác nhau, trong mỗi câu khác nhau thì 1 từ chúng lại mang phong thái khác.

image1Phần mềm học tiếng anh chuẩn Quốc tế ELSA

Vì tiếng anh là ngôn ngữ Quốc tế, là tiếng nói chung của toàn cầu, cho nên trước khi học hãy xây dựng cho bản thân một định hướng rõ ràng. Bạn sẽ lạc hậu thế nào nếu thiếu tiếng anh? Những bộ phim nước ngoài hay những không có Subtitle? Khả năng giao tiếp khi đi du lịch? Cơ hội làm việc tại một công ty nước ngoài bạn hằng mong ước?. Xác định rõ mục đích học tiếng anh để có động lực bắt đầu nhé.

Luyện tập thường xuyên

Học tiếng anh là phải đi đôi với hành. Luyện nghe, luyện nói hằng ngày một cách nhiệt tình, hăng hái. Đặt mục tiêu mỗi ngày cho bản thân và cố gắng hoàn thành đúng thời hạn. Một mục tiêu đã được Setup và nỗ lực vì nó thì đảm bảo với bạn rằng dù tiếng anh của bạn có kém mức nào cũng được cải thiện một cách đáng ngạc nhiên đấy.

Tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

Đây có lẽ là điểm cần được chú ý khắc phục và cải thiện nhất. Vì tâm lý sợ sai, sợ phản ứng chậm, sợ người đối diện chê cười nên hầu hết chúng ta ngại giao tiếp với người nước ngoài. Tâm lý sợ giao tiếp chính là cản trở lớn nhất trên con đường học ngoại ngữ của bạn. Đừng sợ sai, cũng không ai chê bai khi bạn sai cả, sai chỗ nào thì sửa chỗ đó. Chính sự tự tin có thể đem bạn tới những kết quả tuyệt vời.

Chương trình đào tạo tiếng anh chuẩn quốc “ Phần mềm ELSA”

Phần mềm ELSA được xem như một gia sư quốc tế tại nhà, bạn có thể học và giao tiếp chủ động mọi lúc mọi nơi bạn muốn. Phần mềm sẽ đồng hành hỗ trợ bạn trong suốt quá trình cải thiện và nâng cao khả năng tiếng anh của mình.

image2

 Phần mềm học tiếng anh chuẩn Quốc tế ELSA

Trong quá trình luyện tập: với công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến, ELSA sẽ chỉ ra những lỗi phát âm bạn mắc phải, hướng dẫn bạn chuyển động lưỡi và môi để điều chỉnh phát âm. Các chủ đề theo cấp độ đều đã được phân chia theo từng giai đoạn trong giáo trình. 27 giờ luyện phát âm với ELSA giúp bạn đạt kết quả tương đương với một học kỳ tiếng Anh tại trường đại học Mĩ. 

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích