5 lời khuyên hữu ích giúp bạn tự học tiếng anh hiệu quả

Bối cảnh thời đại hội nhập đang lan tỏa dần trong mọi lĩnh vực, mọi công việc, môi trường và ngành nghề khác nhau, tiếng Anh trở thành một trong những yếu tố thiết yếu, có tầm quan trọng đặc biệt với mỗi người, từ học sinh tới người đi làm. Tuy nhiên, trong nhịp sống bận rộn cũng đặt ra không ít khó khăn để tiếp cận, học tiếng anh như: thời gian không thuận lợi, không tìm được khóa học phù hợp… vì thế, ngày càng nhiều người lựa chọn phương pháp tự học, ôn luyện tiếng anh ngay tại nhà. Nhưng làm sao để có phương pháp học hiệu quả, mang lại kết quả cao nhất? Để chia sẻ thêm thông tin về vấn đề này, bài viết xin chia sẻ tới bạn đọc 5 lời khuyên hữu ích để có thể tự học tiếng anh hiệu quả mà không cần tới trung tâm.

tự học tiếng anh hiệu quả

 

Tự học tiếng Anh hiệu quả qua chương trình truyền hình, báo chí tiếng Anh, phim ảnh

Với sự phát triển của các phương tiện truyền thông, bên cạnh việc học tiếng Anh thông qua tài liệu, giáo trình, bạn có thể tự học bằng cách theo dõi các chương trình truyền hình sử dụng tiếng Anh hoặc nghe qua các bài hát, bộ phim.

Để tận dụng hiệu quả cách học này, thời gian đầu, bạn có thể theo dõi kèm theo phụ đề bằng tiếng Anh, sau khi đã có trình độ, kỹ năng nhất định, bạn có thể bỏ phần phụ đề và nghe một cách tự nhiên nhất.

 

Tự học tiếng anh hiệu quả bằng cách học theo nhóm

Ngoài việc tự học một mình tại nhà, bạn có thể học cùng một vài người bạn hoặc học theo nhóm, khi đó, môi trường học sẽ trở nên năng động, vui vẻ hơn, tạo điều kiện, động lực để quyết tâm học.

Bên cạnh đó, khi tự học cùng bạn bè, bạn cũng có thể học tiếng anh thông qua tổ chức các trò chơi để diễn đạt, luyện khả năng nói, giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

tự học tiếng anh hiệu quả

Tự học tiếng anh hiệu quả cùng bạn bè

 

Giao tiếp nhiều hơn với người nước ngoài

Hiện nay, tại các điểm du lịch tại khắp các tỉnh thành, có rất nhiều khách du lịch là người nước ngoài tới du lịch, do đó, vào thời gian rảnh, bạn có thể tới trò chuyện, tiếp xúc và trao đổi với họ để tự tạo cho mình những tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ mà không cần tới trung tâm.

 

Tự học tiếng Anh theo chủ đề

Một thực tế chỉ ra rằng, không ít người học tiếng Anh tại nhà đã gặp phải rắc rối về từ vựng do cách học tràn lan, không đồng nhất chủ đề dẫn tới tình trạng nhầm lẫn giữa các từ.

Vì thế để có thể tự học tiếng anh hiệu quả, bạn nên xây dựng các chủ đề riêng như: Chủ đề công việc, thời trang, du lịch… để bao quát và nắm được các từ vựng theo chủ đề nhất định.

tự học tiếng anh hiệu quả

Tự học tiếng anh hiệu quả với phần mềm ELSA

 

Tự học tiếng anh hiệu quả bằng phần mềm luyện phát âm ELSA

Cùng với những phương pháp học trên, hiện nay, có không ít bạn lựa chọn học tiếng anh tại nhà với phần mềm ELSA.

Được biết đến là phần mềm luyện phát âm dựa trên công nghệ nhận diện giọng nói thông minh, phần mềm này không chỉ hướng dẫn giúp bạn có cách phát âm chính xác mà còn nhận biết các lỗi sai để người dùng khắc phục kịp thời cho quá trình tự học tiếng anh hiệu quả cao.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích