Chia sẻ bí quyết học tiếng Anh nhớ lâu mà ai cũng có thể làm được

Từ vựng luôn là xương sống của mọi ngôn ngữ. Muốn giỏi một ngôn ngữ nào, yêu cầu bạn cần biết và hiểu rất nhiều từ vựng để sử dụng sao cho chuẩn và linh hoạt nhất trong mọi ngữ cảnh. Bí quyết học tiếng Anh nhớ lâu sau đây sẽ giúp bạn học nhanh chóng, dễ nhớ và lại không bao giờ quên.

bí quyết học tiếng Anh nhớ lâu

Chia sẻ bí quyết học tiếng Anh nhớ lâu mà ai cũng có thể làm được

 

Bí quyết học tiếng Anh nhớ lâu ai cũng có thể áp dụng

Học từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề là một trong những bí quyết học tiếng Anh nhớ lâu khá  hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng  ghi nhớ các từ vựng một cách dễ dàng. Mỗi chủ đề các từ vựng đều có liên quan với nhau khiến bạn rất khó quên từ. Sau khi học từu vựng của một chủ đề xong, bạn nên viết một bài luận liên quan đến các từ mới học để ghi nhớ và khắc sâu từ vựng vào não bộ. Đồng thời, tăng khả năng viết và logic khi học từ vựng tiếng anh.

Học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh

Mẹo học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh cực kì hiệu quả, não bộ con người ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn là ghi nhớ chữ viết. Do đó bạn nên áp dụng học từ vựng tiếng anh kèm theo hình ảnh để tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của từ vựng.

Học từ vựng qua các bộ phim và âm nhạc nhanh chóng và hiệu quả

Việc học từ vựng thông qua các bộ phim hay các bài hát đòi hỏi bạn cần có một sự kiên trì nhất định. Bạn không chỉ cần tập trung nghe tiếng Anh mà còn phải nhìn phụ đề thật nhanh, bắt kịp đà nói cũng như phản xạ tốt trước những từ mới. việc phán đoán là vô cùng quan trọng trong kinh nghiệm học tiếng Anh này.

Tuy nhiên, với cách học này thì sẽ giúp bạn không chỉ luyện tập khả năng nghe phát âm chuẩn mà còn trau dồi khả năng sử dụng từ vựng trong câu. Nếu áp dụng được cách học này, bạn sẽ cải thiện vốn từ vựng tiếng anh nhanh chóng và rất hiệu quả.

Không học quá nhiều từ trong một ngày

Mong muốn ghi nhớ được nhiều từ vưng thôi thúc các bạn học rất nhiều từ vựng một ngày. Cách học từ vựng này không hiệu quả, các bạn rất dễ bị loạn và quên từ, học nhiều từ quá sẽ bị loãng và khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm. Hãy học tối đa 10 từ vựng một ngày và thường xuyên ôn tập nó bất kể khi nào bạn rãnh ít nhất là 7 lân/ ngày. Cách này sẽ giúp bạn nhớ rất lâu và sâu, đồng thời không tạo cảm giác ngộp và mệt mỏi khi học từ vựng.

Sử dụng các stick nhỏ giúp bạn luôn mang theo bên mình

Các stick nhỏ chính là bí quyết bỏ giỏ cho bất cứ ai đang theo đuổi học tiếng Anh nhớ lâu. Viết các từ mới lên trên các sticker nhỏ này giúp bạn có thể dễ dàng mang theo chúng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

 

bí quyết học tiếng Anh nhớ lâu

Bí quyết học tiếng Anh nhớ lâu không phải ai cũng biết

 

Học từ vựng tiếng anh, càng nhìn càng tiếp xúc nhiều bạn càng nhớ lâu.

Mẹo học tiếng Anh hiệu quả không thiếu nhưng điều quan trọng là nó phải phù hợp với tính chất công việc cũng như điều kiện thời gian và kinh tế của bản thân. Hãy chọn cho mình một bí quyết học tiếng Anh nhớ lâu hiệu quả và nhanh chóng nhất cùng Elsa Speak – chuyên gia rèn luyện tiếng Anh siêu cấp tốc hàng đầu hiện nay.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích