Cách luyện nghe tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả?

Luyện nghe tiếng Anh là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong quá trình học thứ ngôn ngữ này. Bởi vậy, nếu bạn không có phương pháp luyện nghe phù hợp thì sẽ rất khó khăn trong việc luyện kỹ năng này.

Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Nếu bạn chưa tìm ra phương pháp luyện nghe tiếng Anh phù hợp thì hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

luyen-nghe-tieng-anh

Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Luyện nghe tiếng Anh hàng ngày để hình thành thói quen, giúp bạn làm quen dần với cách phát âm của thứ ngôn ngữ này. Chỉ cần nghe mỗi ngày khoảng 15 phút, kể cả trong ngày bận rộn. Bạn có thể nghe khi đi trên xe bus hoặc đi tập thể dục, thể thao hoặc ngay cả khi làm việc nhà.

luyen-nghe-tieng-anh

Bạn nên luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Bạn có thể nghe tin tức bằng giọng Anh – Mỹ hoặc giọng Anh – Anh trên các kênh như:  VOA special English hoặc BBC Six. Với những bạn mới học tiếng Anh thì có thể nghe những bài giao tiếp hoặc bài đọc trên các hệ thống phần mềm, website học tiếng Anh trực tuyến.

Cách luyện nghe tiếng Anh đúng

Làm sao để luyện nghe tiếng Anh đúng? Thông thường khi bạn nghe và không hiểu được tất cả đoạn hội thoại sẽ nảy sinh tâm lý chán nản. Vì vậy, sẽ dễ bỏ cuộc và không muốn luyện nghe nữa.  

Để luyện  nghe tiếng Anh đúng cách thì đầu tiên bạn cần phải thư giãn và phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc bạn không nghe được nhiều từ tiếng Anh trong lần đầu tiên. Một đoạn hội thoại bạn cần phải nghe ít nhất 3 lần. Lần đầu tiên nghe để hiểu chủ đề mà topic đó nhắc tới và đừng có để hiểu từng từ một, chỉ nên nắm bắt được những ý chính.Ở những lần nghe sau bạn cố gắng hiểu được những chi tiết cụ thể mà trong đoạn hội thoại nhắc tới.

Nghe lần thứ 3 vừa nghe vừa đọc bài viết và phải chắc chắn rằng bạn hiểu ít nhất 95% đoạn hội thoại đó. Lúc này bạn có thể tập trung vào những từ vựng để xem những từ mà bạn nghe được những lần trước đó có đúng không.

luyen-nghe-tieng-anh

Esla giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Với cách luyện nghe tiếng Anh này giúp bạn cải thiện được khả năng nghe của mình trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bạn có thể tải ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại di động để luyện kỹ năng nghe mỗi ngày cho bản thân mình.

Các ứng dụng học tiếng Anh trên smarphone hiện nay được thiết kế với giao diện dễ sử dụng. Giáo trình khoa học có thể giúp bạn luyện nghe, nói chuẩn với giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ.

Một trong những phần mềm học tiếng Anh đang được nhiều người lựa chọn vì mang tới hiệu quả cao đó là phần mềm Esla. Luyện nghe tiếng Anh với các bài hội thoại ngắn chỉ 10 phút đều đặn mỗi ngày là bạn có thể cải thiện rõ rệt các kỹ năng cơ bản khi học tiếng Anh. Hãy tải ngay phần mềm này về điện thoại và dùng thử để thấy được những tính năng ưu việt của nó.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích