Làm thế nào để nói tiếng Anh chuẩn?

Nếu bạn đang học tiếng Anh thì điều mà bạn quan tâm và lo lắng nhất chắc chắn là làm thế nào để nói tiếng anh chuẩn.

 Học Tiếng Anh để vươn tầm ra thế giới

Học Tiếng Anh để vươn tầm ra thế giới

Nguyên nhân bạn nói tiếng anh không chuẩn?

+ Phát âm sai: người bản xứ sẽ không nghe và hiểu được. Người Việt Nam giọng nói 3 miền khác nhau nên rất khó phát âm chuẩn.

+ Ngữ pháp Tiếng Anh: rất nhiều người Mỹ họ không hiểu các nguyên tắc ngữ pháp, mặc dù nói Tiếng Anh rất giỏi? Bởi vì họ giao tiếp và rèn luyện từ thực tế thường xuyên nên kết cấu câu từ của họ đúng ngữ pháp.

+ Cách diễn đạt ý: sự hạn chế về cách diễn đạt sẽ tạo ra khoảng cách để nói tiếng anh chuẩn.

Làm sao để nói tiếng anh chuẩn?

+ Trước tiên là hãy làm quen với các khái niệm căn bản nhất trong phát âm Tiếng Anh như âm, trọng âm… Khi biết rằng mình đang nói đúng, bạn sẽ tự tin để nói tiếng Anh lưu loát hơn.

+ Thứ hai luyện nói tiếng Anh trôi chảy, chuyên nghiệp  bằng cách phát âm đúng âm cuối của từ và việc giữ hơi không bị đứt quãng

+ Thứ ba hãy nghe thật nhiều để bạn có thể thể hiện những cách diễn đạt như vậy trong tiếng Anh.

+ Vốn từ vựng và cách diễn đạt càng nhiều, khả năng diễn đạt lưu loát của bạn càng tăng.

Để giao tiếp với người bản ngữ chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị thật kỹ về ngữ pháp, bạn sợ mình nói sai, bạn sợ mình dùng sai thì, sai cấu trúc ngữ pháp, nhưng các bạn có biết một điều rằng giỏi ngữ pháp mà nói tiếng anh không chuẩn thì cũng như không. Khi tiếng anh của bạn nói chuẩn thì ngữ pháp chỉ là phần hỗ trợ bạn trong việc giao tiếp mà thôi. Bạn không nên học mỗi ngữ pháp mà thêm vào đó bạn hãy tập trung vào việc học nói sao cho chuẩn, chuẩn ở đây là đúng ngữ điệu của từ, cách phát âm của từ.

Phần mềm ELSA Speak giúp bạn phát âm chuẩn

Phần mềm ELSA Speak giúp bạn phát âm chuẩn

Không có con đường ngắn để nói Tiếng Anh tự tin, lưu loát và chuẩn. Hãy theo từng bước một và luyện tập không ngừng. Tiếng Anh của bạn sẽ lưu loát và dễ hiểu hơn rất nhiều chỉ trong thời gian ngắn.

Nói Tiếng anh khi bạn còn có thể

Đó là lời khuyên dành cho bạn. Hãy biến Tiếng Anh thành ” tiếng mẹ đẻ” thứ 2 của mình. Bí mật nằm ở chổ bạn phải học hỏi, rèn luyện thông qua lắng nghe, lắng nghe rồi lặp lại.  Đừng sợ sai, đừng sợ nói sai bạn bè chê cười bởi vì sai lầm của bạn là cách duy nhất để bạn nói Tiếng Anh tốt . Luôn học hỏi để sửa chữa những lỗi sai bạn mắc phải ngay lập tức, nếu bạn không chỉnh sửa nó sẽ trở thành một thói quen, và bạn cứ mắc lỗi đó.

Nói Tiếng Anh không cần hay nhưng buộc phải chuẩn, càng chuẩn càng tốt. Khi mình nói chuẩn thì chúng ta sẽ có hai cái lợi: cái lợi thứ nhất là người nghe sẽ hiểu được mình nói gì, cái lợi thứ  hai là mình nói chuẩn thì mình sẽ nghe người khác nói rõ hơn, thêm vào đó có thể nghe được radio, xem phim bằng tiếng anh.

Hi vọng bài viết này sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để học tiếng anh tốt hơn, hiểu biết hơn tầm quan trọng của nghe đọc, phát âm rất quan trọng với những bạn muốn nói chuẩn, chính xác. Phần mềm ELSA Speak là phần mềm rất tốt cho những bạn mới bắt đầu để nói tiếng anh chuẩn.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích