Tại Sao Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Xong Lại Quên Luôn

Tiếng anh giờ đây đã trở thành ngôn ngữ không thể thiếu trong công việc cũng như các giao dịch quốc tế. Tuy nhiên không phải ai học tiếng Anh cũng có thể sử dụng thành thạo và lưu loát khi giao tiếp, nguyên nhân chủ yếu đến từ việc thiếu từ vựng do quá trình học từ vựng tiếng anh không hiệu quả.

hoc-tu-vung-tieng-anh

Bạn chán nản vì học từ vựng xong thì quên luôn

Nguyên nhân học từ vựng không hiệu quả

Khi giao tiếp với người khác, có rất nhiều yếu tố khác nhau mà bạn cần nắm bắt được để hiểu được nội dung cuộc giao tiếp. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng nhất là chúng ta phải trang bị cho mình một vốn từ vựng, khi vốn từ của bạn lớn, bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn trong việc hiểu và sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn.

Nhưng học từ vựng tiếng anh không phải là vấn đề dễ dàng vì hầu như chúng ta ai cũng đã học tiếng anh trong nhiều năm qua các chương trình giáo dục phổ thông và cho đến tận bây giờ, bạn vẫn học tiếng anh mỗi ngày nhưng vì sao mà chúng ta học từ vựng không hiệu quả.

Tại sao có những thứ chúng ta ghi nhớ rất tốt nhưng lại có những thứ chúng ta rất nhanh quên?

hoc-tu-vung-tieng-anh

Cách học truyền thống không giúp bạn tiến bộ mà còn làm bạn sợ tiếng Anh

Trong rất nhiều nghiên cứu về khả năng ghi nhớ của não người, người ta nhận ra rằng não bộ tiếp thu kiến thức hay ghi nhớ bằng cách liên kết nhiều thông tin với nhau. Nói một cách dễ hình dung, nếu bạn học từ vựng bằng cách viết đi viết lại một từ ra giấy như cách truyền thống thì nó không có sự liên kết nào, các thông tin ở dạng rời rạc vì thế mà nó dễ đi vào hệ thống ghi nhớ não bộ nhưng cũng đi dễ đi ra hay nói cách khác là chúng ta quên đi.

Thêm vào đó với cách học truyền thống bằng cách chỉ ngồi và học mỗi ngày bao nhiêu từ thật ra là không hiệu quả, bạn rất khó có sự tập trung tốt trong quá trình chỉ ngồi và học từ.

Làm thế nào học từ vựng và ghi nhớ từ vựng hiệu quả?

Nếu bạn tìm trên google hay bất cứ trang tìm kiếm nào về cách Học từ vựng như thế nào cho hiệu quả? Bạn sẽ tìm được rất nhiều phương pháp nhưng tựu chung của các phương pháp đó vẫn là dựa trên việc cố gắng tạo sự liên kết thông tin cho từ vựng cần học, thường là bằng hình ảnh và âm thanh.

Vì khi bạn học từ vựng bằng cách hình ảnh hóa kết hợp với âm thanh, bạn đã tạo ra được sự liên kết các thông tin với nhau và vì thế não bộ ghi nhớ nó hiệu quả và rất khó để quên đi.

hoc-tu-vung-tieng-anh

Tạo sự liên kết giữa các thông tin cho từ vựng cần học giúp bạn ghi nhớ lâu hơn

Phương pháp học từ vựng tiếng anh hiện đại mà rất hiệu quả này đã được phát triển, hỗ trợ người học bằng các ứng dụng trên điện thoại thông qua các bài hoc dạng hình ảnh, âm thanh và trò chơi. Học qua ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng giúp bạn dễ nhớ từ mới và không cảm thấy áp lực.

hoc-tu-vung-tieng-anh

Học từ vựng qua ứng dụng là một cách học mới và hiệu quả

Hiện nay có nhiều phần mềm học từ vựng tiếng Anh nhưng không phải ứng dụng nào cũng thật sự hữu ích cho người học. Một trong những ứng dụng được nhiều người tải và đánh giá cao, hữu ích giúp họ cải thiện khả năng ngôn ngữ rõ rệt là ứng dụng ELSA. ELSA sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI giúp bạn phát âm chuẩn từ vựng cần học, từ đó cải thiện khả năng nghe tiếng anh. Học từ vựng tiếng anh bằng ELSA giúp bạn tăng cường phản xạ trong giao tiếp. Khi gặp những tình huống sử dụng tiếng anh mà bạn đã học, bạn sẽ bật ra tiếng Anh ngay chứ không cần phải dịch sang tiếng Việt.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết rõ nguyên nhân khiến việc học từ vựng tiếng anh mãi không tiến bộ. Chúc bạn sớm tìm ra cách học phù hợp và sử dụng tiếng anh lưu loát.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích