Những mẹo giúp bạn đạt được điểm cao trong kì thi TOEIC

Chứng chỉ TOEIC đang ngày càng trở nên phổ biến, là chuẩn đầu ra về trình độ ngoại ngữ được nhiều trường cao đẳng, đại học áp dụng. Vì vậy mà nhu cầu về thi TOEIC ngày càng tăng, tìm hiểu kinh nghiệm luyện thi TOEIC cho bản thân không chỉ giúp bạn ôn tập hiệu quả, đạt được điểm số cao mà còn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Những mẹo giúp bạn đạt được điểm cao trong kì thi TOEIC

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà

Bài viết sẻ chia một số Kinh nghiệm luyện thi TOEIC với các bạn không có nhiều thời gian và tài chính để luyện thi ở các trung tâm.

kinh-nghiem-luyen-thi-TOEIC

Đặt mục tiêu cụ thể

Việc đặt ra mục tiêu cụ thể bao gồm điểm số và thời gian hoàn thành. Khi đã có được mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng định hướng được lộ trình ôn tập và có động lực thôi thúc bản thân, quyết tâm thực hiện mục tiêu thì bạn đã đi được một nửa chặng của con đường thành công.

kinh-nghiem-luyen-thi-TOEIC

Quyết tâm thực hiện mục tiêu thì bạn đã nắm trong tay một nửa thành công

Lấy phần nghe làm trọng tâm

Cấu trúc bài thi TOEIC đã rất quen thuộc với các bạn, trong đó phần Listening gần một nửa tổng số điểm bài thi. Vì thế ưu tiên ôn luyện phần Listening cũng là 1 kinh nghiệm luyện thi TOEIC hiệu quả.

Luyện nghe cũng không đơn giản vì đa số các bạn học tiếng Anh đều yếu phần nghe, chủ yếu là do thiếu từ vựng và phát âm yếu. Vậy nên còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào học từ vựng và phát âm sao cho chuẩn.

Nếu bạn muốn biết thêm kinh nghiệm luyện thi TOEIC phần Listening thì có thể thử những phương pháp mới, cách học mới khiến mình hứng thú và dễ hiểu nhất. Các ứng dụng học tiếng anh trên điện thoại như Speaking Pal, Duolingo hay ELSA,… sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn khá bận và muốn tranh thủ các khoảng thời gian rảnh để học hỏi, nâng cao thêm kiến thức tiếng Anh.

kinh-nghiem-luyen-thi-TOEIC

Các ứng dụng học tiếng anh trênđiện thoại như ELSA mang lại hứng thú khi học tiếng Anh

ELSA là ứng dụng tuyệt vời, được đánh giá khá cao trong việc giúp bạn luyện tập đầy đủ các kỹ năng tiếng Anh của mình, đặc biệt là luyện phát âm và trau đồi từ vựng một cách tự nhiên nhất thông qua cách thức tương tự như chơi trò chơi. Bạn có thể dễ dàng download và học thử tại kho ứng dụng của điện thoại.

Khắc phục việc đọc nhưng không hiểu

Trở ngại lớn nhất của các bạn trong quá trình ôn luyện Reading Toeic là tình trạng thiếu từ vựng, bạn đọc hiểu hết các từ còn lại trong một câu nhưng từ chính của câu bạn lại không biết dẫn đến chọn sai đáp án và không được điểm. Rất đáng tiếc có đúng không? Vì vậy muốn có điểm cao ở phần Reading thì trau dồi tự vựng rất quan trọng. Tuy nhiên việc học từ vựng thường gây nhàm chán và chán nản cho rất nhiều bạn.

Rất may mắn, Kinh nghiệm luyện thi TOEIC trong thời đại công nghệ ngày này giúp bạn có thể học song hành khi học nghe qua các ứng dụng trên điện thoại, các bài học được thiết kế tích hợp nhiều kỹ năng để người học không phải nhồi nhét quá nhiều mà vẫn nhớ được những từ quan trọng. Bạn có thể tham khảo ứng dụng ELSA, một ứng dụng được nhiều người học đánh giá cao.

Bên cạnh đó, kết hợp với luyện đọc mỗi ngày, ban đầu từ những mẫu truyện tiếng anh đơn giản và nâng dần lên các bảng tin. Việc này rất tốt giúp bạn làm quen với từ vựng ở một số lĩnh vực quen thuộc như du lịch, giáo dục, sản xuất… thường có trong bài thi TOEIC.

Tuy thi TOEIC không khó nhưng cũng đòi hỏi người học phải đầu tư công sức và biết cách phân bổ thời gian hợp lý thì mới có thể giúp quá trình luyện thi đạt được hiệu quả cao. Hy vọng những kinh nghiệm luyện thi TOEIC trên sẽ giúp bạn đạt được số điểm TOEIC như mong muốn của mình.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích