Người Việt phát âm tiếng Anh: Những khó khăn thường gặp

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng nhiều trên thế giới. Trong thời buổi hội nhập như hiện nay thì việc học tiếng Anh cũng là điều cần thiết đối với người Việt. Tuy nhiên, trong quá trình học tiếng Anh, nhiều người thường gặp những khó khăn trong việc nghe tiếng Anh, rèn luyện ngữ pháp và đặc biệt nhất chính là việc phát âm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những khó khăn thường gặp khi người Việt phát âm tiếng Anh. Đồng thời, đề xuất cho bạn đọc một ứng dụng luyện nói tiếng Anh chuẩn hàng đầu hiện nay.

ứng dụng luyện nói tiếng Anh chuẩn

Những khó khăn trong quá trình học tiếng Anh của người Việt

1.Khó khăn trong việc nhấn trọng âm:

Trọng âm là điều quan trọng nhất trong kỹ năng phát âm tiếng Anh. Trong quá trình giao tiếp, nếu bạn không nhấn trọng âm đúng, thì chắc chắn người bản địa sẽ không hiểu được ý của bạn. Tiếng Việt được xem là một ngôn ngữ đơn âm tiết nên khi học tiếng Anh – Ngôn ngữ đa âm tiết với nhiều đặc tính phức tạp về trọng âm, nhiều người Việt sẽ gặp khó khăn. Một số cụm từ có đến 2 trọng âm, khiến cho nhiều bạn nhấn âm nhầm hoặc không nhấn âm.

ứng dụng luyện nói tiếng Anh chuẩn

Nhấn trọng âm được xem là khó khăn trong việc phát âm tiếng Anh

2.Khó khăn trong những từ nối âm:

Đối với người bản xứ, việc nối âm luôn xuất hiện khi kết thúc một phụ âm và đi sau là một nguyên âm. Việc nối âm gây khó khăn cho cả khi phát âm lẫn khi luyện nghe đối với nhiều người Việt khi học tiếng Anh. Để khắc phục được việc khó khăn trong nối âm, bạn nên xem nhiều phim, video tiếng Anh. Đồng thời, cố gắng học một vài nguyên tắc trong nối âm để tránh mắc lỗi khi phát âm.

3.Sự ảnh hưởng của “tiếng Việt” trong phát âm tiếng Anh:

Đây là một trong những khó khăn cơ bản đối với những người Việt Nam phát âm tiếng Anh. Nhiều người khi nói tiếng Anh thường có xu hướng Việt hóa những từ vựng và nói ra để dễ nhớ hơn. Cách học này chỉ có tác dụng tạm thời nhưng lại gây ra khó khăn trong việc phát âm tiếng Anh. Vì khi Việt hóa tiếng Anh, những nguyên tắc quan trọng như nhấn âm, nối âm,… sẽ không được tuân thủ và khiến cho việc phát âm của bạn dễ thất bại nhiều hơn.

ứng dụng luyện nói tiếng Anh chuẩn

Elsa Speak là một trong những phần mềm luyện nói tiếng Anh hàng đầu hiện nay

Trên đây là những khó khăn thường gặp của người Việt khi học tiếng Anh, để khắc phục được điều này, bạn cần phải có một phương pháp đúng đắn và khoa học nhất. Ngoài việc học tập tại trường hay tại trung tâm, bạn còn cần những phần mềm có thể hỗ trợ phát âm tiếng Anh, điển hình trong đó như ứng dụng luyện nói tiếng Anh chuẩn Elsa Speak. Với những ưu điểm của mình, phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng luyện nói tiếng Anh một cách chuẩn xác mà không cần giáo viên hỗ trợ. Đây cũng là ứng dụng luyện nói tiếng Anh được đánh giá cao nhất hiện nay.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích