Lộ trình học đơn giản trong vòng 6 tháng đạt 6.5 IELTS

Ôn thi Ielts phải ôn đầy đủ cả 4 kỹ năng, đây không phải là điều đơn giản khi mà khối lượng kiến thức quá nhiều, tham khảo kinh nghiệm thi ielts tại nhà sau đây để xây dựng cho mình lộ trình học và ôn thi hiệu quả nhất nhé.
Trong thế giới phẳng và thời đại toàn cầu hóa thì khả năng giao tiếp tiếng Anh được ví như là “chìa khóa vàng” để có thể giúp bạn mở ta những cánh cửa vươn ra thế giới và thành công hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để theo học những khóa luyện thi IELTS, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu kinh nghiệm thi ielts tại nhà và áp dụng để có được số điểm mong muốn.

Lộ trình học ielts 6.5 trong 6 tháng

Giai đoạn 1: lộ trình học 3 tháng – tập trung nâng cao các kỹ năng tiếng Anh độc lập mà không liên quan gì đến IELTS.

Listening

Phương pháp luyện nghe cực đơn giản và hiệu quả chỉ với 2 bước:

– Bước 1: tải xuống những file audio và copy vào điện thoại hoặc laptop của bạn.

Tài liệu nghe tốt nhất cho bạn là các bản tin trên BBC, VOA, hay các bài thuyết trình ở trang TED.com,… Khi bạn dùng những tài liệu nghe như vậy, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều từ vựng thông dụng và có nhiều ý tưởng trong nhiều chủ đề mà có thể bạn sẽ gặp trong bài thi IELTS đấy.

lộ trình học ielts đơn giản đạt band 6.5 ielts

Kiến thức trong đề thi Ielts bao gồm rất nhiều lĩnh vực

– Bước 2: quan trọng và bạn cần làm.

Bạn nghe và chép lại tất cả những gì bạn nghe được. Đương nhiên là việc này sẽ rất khó, bạn sẽ mắc phải rất nhiều lỗi sai và không nghe được nhiều từ. Đừng lo quá, bạn cứ kiên trì nghe, cứ viết ra tất cả những gì bạn nghe được (đoán được) rồi so sánh với transcript và rút kinh nghiệm dần dần.
Nếu bạn kiên trì học theo cách này trong tầm 1 tháng thôi, bạn sẽ thật sự ngạc nhiên với sự tiến bộ của bản thân.

Reading
Kinh nghiệm thi ielts tại nhà để nâng trình phần “Reading” trong IELTS nói riêng và tiếng anh nói chung là phương pháp “The Free Reading Technique”.
– Đầu tiên tìm một nguồn tài liệu tiếng Anh mà bạn hứng thú.
– Tiếp theo bạn chỉ cần đọc và thư giãn, thưởng thức nội dung. Hãy thoải mái dùng từ điển tra từ mơi, không giới hạn số lần tra, quan trọng là sự thoải mái trong lúc đọc. Lúc đầu có thể mất rất nhiều thời gian bạn mới đọc xong một nội dung. Nhưng đến lần 2,3 sau bạn sẽ thấy bạn đọc rất nhanh.

Writing
Rất đơn giản, bạn chỉ học với 2 cuốn sách: Cambridge Grammar in Use (học ngữ pháp) và Writing in Paragraphs (tập viết theo từng đoạn văn). Cố gắng khai thác hết các nội dung trong sách, bạn sẽ tăng trình độ viết đáng kể.

Speaking

Tập trung vào 2 mục tiêu: luyện phát âm và nói trôi chảy.
Nếu các bạn vẫn đang loay hoay trong việc chọn tìm tài liệu để tự học, nhiều bạn đã chia sẻ kinh nghiệm thi ielts tại nhà bằng việc tự ôn trong cuốn Learn from the Examiner, 31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions, 15 Days’ Practice For IELTS Speaking,…
Ngoài ra, mỗi tuần, dành ít nhất một buổi để giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ.
Hoặc bạn có thể luyện phát âm với sự hỗ trợ đắc lực của các ứng dụng học giao tiếp tiếng Anh qua smart phone giúp bạn luôn chủ động và tự tin hơn trong việc luyện phát âm ngữ điệu đúng chuẩn. Bạn có thể dùng ứng dụng ELSA để hỗ trợ, ELSA, nhờ có công nghệ nhận diện giọng nói, ELSA sẽ giúp bạn chỉnh sửa các lỗi phát âm, hướng dẫn bạn cách nói sao cho tự nhiên nhất, bạn cũng sẽ được thực hành thường xuyên các bài tập về dùng từ/cụm từ trong tiếng Anh giao tiếp.

kinh nghiem thi ielts tai nha 3

ELSA sẽ giúp bạn chỉnh sửa các lỗi phát âm, hướng dẫn bạn cách nói sao cho tự nhiên nhất

Giai đoạn 2: lộ trình học 3 tháng – Tăng tốc về đích
Đây là giai đoạn các bạn cần tăng tốc để về đích, dành 80% thời gian tập trung vào giải đề thi và các kỹ thuật làm bài. Bạn chắc chắn không thể bỏ qua bộ đề thi IELTS Cambridge huyền thoại, các tip làm bài của thấy Simon, trau dồi thêm từ vựng theo từng chủ đề cũng như tham khảo sách dạy phát triển ý tưởng Tips for IELTS Speaking.

kinh nghiem thi ielts tai nha 2

Bộ đề thi IELTS Cambridge huyền thoại

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm thi Ielts tại nhà với lộ trình 6 tháng, hy vọng bạn có thể tìm ra cho mình một lộ trình học phù hợp với bản thân và áp dụng hiệu quả nhất. Chúc bạn học tốt!

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích