Học ngữ pháp tiếng anh

Không cần học quá nhiều, chỉ cần thuộc những cấu trúc tiếng anh sau đây là có thể giao tiếp được với người nước ngoài

Học ngữ pháp tiếng anh luôn là một trong những bài toán “khó giải” nhất đối với nhiều người hiện nay. Dù đã đầu tư rất nhiều nhưng kết quả nhận được mãi vẫn là một con số 0, không hề cải thiện được bao nhiêu. Vậy nguyên nhân là gì? Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả hãy cùng ELSA khám phá bí mật đằng sau “bài toán” này là gì nhé!

 

hoc ngu phap tieng anh 1

 

Nguyên nhân học ngữ pháp tiếng anh mãi không khá lên nổi!

Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc học ngữ pháp tiếng anh không bao giờ khá nổi lên nổi, học nhiều mà chả biết gì, trong đó nổi lên với 4 nguyên nhân mà hầu như bất kì một người học tiếng anh nào cũng gặp phải, ít nhất 1 lần trước khi tìm ra giải pháp phù hợp, cụ thể:

Quá chú trọng chăm chú vào công thức.

Học thuộc công thức tiếng anh là có thể học tốt tiếng anh, đúng hay sai? Qủa thật, đúng là học thuộc công thức tiếng anh là bước cần thiết để học tốt tiếng anh. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải thuộc lòng một cách chính xác. Và bạn chắc chắn rằng, bạn có đủ khả năng với bộ não “siêu nhân” cùng tốc độ học “siêu nhân” để học thuộc một khối lượng cấu trúc ngữ pháp khổng lồ hay không? Việc nhớ nhầm đã là một “thảm họa” tiếng anh rồi chứ chưa nói đến khả năng linh hoạt trong quá trình giao tiếp lại hoàn toàn không có.

 

hoc ngu phap tieng anh 3

 

Chỉ  tập trung học lý thuyết.

Dù bạn có hàng ngày, hàng giờ cặm cụi trong một “kho” lý thuyết cùng mấy bài tập hỗ trợ lí thuyết tiếng anh đi nữa thì việc học ngữ pháp tiếng anh của bạn vẫn chẳng giỏi lên đâu. Vì sao ư? Là bởi các đơn vị ngữ pháp tiếng Anh không đơn thuần như trong lý thuyết mà thường xuất hiện dưới các dạng bài tập phức hợp của nhiều đơn vị, các dạng đặc biệt, dạng bất quy tắc,…

Bỏ qua học ngữ pháp tiếng Anh

Việc không nên quá chú trọng học tiếng anh hoàn toàn khác với việc bỏ qua học ngữ pháp tiếng anh. Nhiều người nghĩ học tiếng anh chỉ nên học giao tiếp và quá trình giao tiếp tiếng anh của bạn sẽ chậm đi nếu họ ngữ pháp. Chính quan niệm sai lầm này đã khiến không ít bạn dù đã cố rất nhiều nhưng sự tiến bộ của mình không hề biến chuyển. Bởi lẽ, cũng như tiếng việt, bạn phải học đánh vần trước rồi mới đi học ngữ pháp song song quá trình áp dụng trong thực tế.

Không thường xuyên giao tiếp, nói chuyện bằng tiếng anh

Đây được coi là yếu tố “khó nhằn” nhất đối với người Việt. Hầu như, 100 bạn thì có hơn 90 bạn chỉ học ngữ pháp mà không bao giờ giao tiếp. Điều này khác gì bạn đang học ngữ pháp “chết”. Học tiếng anh mà chẳng nói, chẳng nghe tiếng anh thì chẳng khác gì “người ngủ đọc kinh”.

 

hoc ngu phap tieng anh 2 1

10 cấu trúc tiếng anh giúp bạn giao tiếp với người nước ngoài

 

Phần mềm ELSA mách bạn 10 cấu trúc hay sử dụng nhất trong tiếng anh dễ dàng áp dụng giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài.

 

Cấu trúc: Used to + V (infinitive): Áp dụng cấu trúc này để nói về các thói quen trong quá khứ cảu bạn, nhưng bây giờ không làm nữa.

Cấu trúc: To prefer + N/ V-ing + to + N/ V-ing: cấu trúc nói về việc bạn thích cái gì/ làm gì hơn.

 

Cấu trúc: To remember doing: nhớ đã làm việc gì

Cấu trúc: To plan to do smt: Dự định hoặc có kế hoạch làm gì

cấu trúc S + V + so + adj/ adv + that + S + V: quá… đến nỗi mà…

Cấu trúc To be/get Used to + V-ing: quen làm gì?

Cấu trúc To be interested in + N/V-ing: quan tâm đến điều gì?

 Cấu trúc Feel like + V-ing; cảm thấy muốn làm điều gì?

Cấu trúc To spend + amount of time/ money + on + something: dành thời gian vào việc gì…

Cấu trúc S + V + adj/ adv + enough + (for someone) + to do something : Đủ… cho ai đó làm gì…

Để học tiếng anh hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian học tiếng anh hơn, bạn có thể tham khảo phần mềm ELSA – một trong những phần mềm tiếng anh đang được ưa chuộng hiện nay.  Chúc các bạn thành công.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích