ELSA: Khẳng định vị trí Trí tuệ nhân tạo thông minh nhất cho việc học ngoại ngữ

Vào ngày 9.11, ELSA cũng đã mang đến tin vui cho ngành giáo dục Việt Nam, khi chính thức phát động chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay”.

ELSA - Khẳng định vị trí Trí tuệ nhân tạo thông minh nhất cho việc học ngoại ngữ

Bà Văn Đinh Hồng Vũ, CEO của ELSA

Tháng 3.2018, cộng đồng startup Việt xôn xao với tin nữ doanh nhân Văn Đinh Hồng Vũ cùng ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA Speak đã gọi vốn thành công vòng Pre-A với con số 3,2 triệu USD từ Silicon Valley. Vào ngày 9.11, ELSA cũng đã mang đến tin vui cho ngành giáo dục Việt Nam, khi chính thức phát động chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay” để có thể thực sự giúp người Việt nâng cao trình độ tiếng Anh của mình ngay từ trong trường học – “cái nôi” quyết định chất lượng và sức cạnh tranh của nguồn nhân lực cho cộng đồng.

Startup Việt vươn lên vị trí top đầu thế giới của công nghệ thời đại 4.0 

Theo ManpowerGroup, tỉ trọng ước lượng của những người thành thạo tiếng Anh ở mức độ công việc tại Việt Nam chỉ có 5% và thu nhập bình quân hàng tháng của Việt Nam chỉ khoảng 220USD, so với mức trung bình của khu vực là 2.648USD. Dù thực tế hiệu suất công việc của người lao động Việt là 4,33% là ngang ngửa so với mức 4,38% của khu vực.

Bà Văn Đinh Hồng Vũ, CEO của ELSA chia sẻ: “Khi làm việc ở trên toàn cầu và ngay cả ở Việt Nam, tôi chứng kiến nhiều người bị đánh giá thấp hơn về năng lực, chỉ vì họ nói tiếng Anh kém. Tôi cảm thấy tiếc vì vẫn có nhiều người chưa hoàn toàn ý thức được mức độ quan trọng của việc nói tiếng Anh chuyên nghiệp. Khi họ nói không tốt, họ mất đi tức thời 32% cơ hội nghề nghiệp và kinh doanh, vì thực sự tiếng Anh đang dần thay thế các ngôn ngữ khác để trở thành ngôn ngữ làm việc chính thức trong các lĩnh vực tài chính, khoa học, chính trị, thương mại… Điều đó thôi thúc tôi tạo ra ELSA”.

ELSA Speak liên tiếp được báo chí và giới công nghệ quốc tế bình chọn là một trong những ứng dụng A.I top đầu trong thời gian vừa qua bởi Forbes, Research Snipers, Product Hunt… với các danh sách 4 công ty sử dụng A.I (Trí Tuệ Nhân Tạo) thay đổi thế giới và lọt vào top 5 các ứng dụng A.I hàng đầu hiện nay trên toàn cầu.

Speech Recognition có thể là một khái niệm không quá mới lạ, nhưng là một lĩnh vực rất khó cũng như vô cùng đắt đỏ để có thể nghiên cứu và tạo dựng. Trên thế giới chỉ có một số “người khổng lồ công nghệ” như Microsoft, Google hay Apple mới có nguồn lực để đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, Speech Recognition của các “đại gia” này hoạt động theo nguyên lý hiểu mệnh lệnh của người dùng, dù cho người dùng có nói sai thì ứng dụng vẫn sẽ thực hiện được. Ngược lại, ELSA là Speech Recognition duy nhất được thiết kế để phát hiện lỗi sai trong phát âm đến từng chi tiết và hướng dẫn người học sửa lại một cách chuẩn xác nhất.

ELSA: Có chất lượng thì có số lượng

Ra mắt năm 2016, ELSA Speak chiếm trọn tình cảm của cộng đồng người học tiếng Anh tại Việt Nam. Khó khăn muôn thuở trong việc học nói – nghe – giao tiếp của họ đã được giải quyết triệt để nhờ vào công nghệ phân tích giọng nói chính xác và phản hồi thông minh để người học cải tiến trình độ của mình.

Triết lý “có chất lượng thì có số lượng” giúp ELSA phát triển thần tốc nhờ “hữu xạ tự nhiên hương”. Bà Văn Đinh Hồng Vũ cho biết: “Những ngày đầu với nhiều khó khăn thử thách, đội ngũ sáng lập của ELSA vẫn quyết tâm tập trung vào một ưu tiên duy nhất là làm ra sản phẩm công nghệ giáo dục chất lượng cao. Chúng tôi làm việc 24/7, với số vốn ít ỏi cho một tham vọng lớn lao là làm ra Trí Tuệ Nhân Tạo thông minh nhất, để giải quyết vấn đề bức bối nhất của người học ngoại ngữ”. Đến nay, ứng dụng có gần 4 triệu người dùng trên 101 quốc gia, trong đó có hơn 1,6 triệu người dùng tại Việt Nam.

Chương trình “thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay” nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11

Vươn xa để chinh phục thế giới, nhưng ELSA vẫn luôn đặt Việt Nam là trọng tâm quan trọng nhất trong lộ trình phát triển của mình. Người dùng Việt Nam là nhóm duy nhất hiện nay được hỗ trợ ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2018, ELSA sẽ chính thức phát động chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay” với hy vọng sẽ cùng với các thầy cô chung tay cải thiện và nâng cao chỉ số thành thạo tiếng Anh của người Việt.

Chương trình của ELSA sẽ bao gồm các nội dung sau:

– Tài trợ miễn phí tài khoản ELSA PRO TRỌN ĐỜI (trị giá gần 9,2 triệu đồng) cho toàn bộ giáo viên tiếng Anh trên cả nước để hỗ trợ các thầy cô dạy tốt hơn và giúp các em học sinh học hiệu quả hơn. Để nhận được tài khoản ELSA PRO, các thầy cô có thể gửi thông tin về địa chỉ email teacher@elsanow.io.

– Ra mắt chức năng Teacher Dashboard (Bảng Quản lý lớp học) giúp các giáo viên và trường học có thể theo dõi tự động lộ trình học, cũng như tiến độ và kết quả của học sinh. Với chức năng này, các thầy cô sẽ tận dụng được ELSA cho các giờ học trên lớp và cả bài tập về nhà.

– Ra mắt chương trình “Xây dựng giáo trình tiếng Anh cùng ELSA”: Với sự trợ giúp và đồng hành hoàn toàn miễn phí của ELSA, các thầy cô với chuyên môn cao có thể thiết kế và xây dựng những module học trên ứng dụng, để có thể phù hợp nhất với thực trạng, năng lực cũng như là nguyện vọng, mong mỏi của học sinh, học viên từng trường.

————-

ELSA (viết tắt của English Language Speech Assistant), ứng dụng học phát âm tiếng Anh chuẩn bản xứ là nền tảng học ngôn ngữ dựa trên công nghệ nhận dạng giọng nói và AI. ELSA hoạt động bằng cách nghe giọng nói của người học, sau đó kết hợp các phát âm đó với cách phát âm tiếng Anh đúng. Những từ trên màn hình được đánh dấu màu đỏ, vàng và xanh lá cây để cho thấy mức độ tốt của mỗi học viên.

happy teacher's day

Ứng dụng cũng sẽ giúp đưa ra các gợi ý về cách người nói có thể cải thiện một âm nhất định bằng cách nói cho họ cách định hình miệng hoặc lưỡi. Người dùng có thể tải app miễn phí trên Playstore, App Store.

Trang Lê

Nguồn: Báo nhipcaudautu.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích