5 cách học tiếng Anh sai lầm – bạn có đang mắc phải?

 

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Chính điều này lại gây áp lực lớn cho nhiều người bởi hầu hết các công việc hiện tại đều có yêu cầu thành thạo tiếng Anh hoặc ít nhất một ngoại ngữ. Người người đổ xô đi học tiếng Anh nhưng cũng không ít người quá vội vàng mà chọn lựa cách học tiếng Anh sai lầm.

Sai lầm 1: Học tiếng Anh thụ động

Sự thụ động ở đây là nói đến việc nhiều người theo lời khuyên của bạn bè, do đuổi theo xu thế, bắt buộc bản thân đăng ký học một lớp tiếng Anh. Những ngày sau đó, họ tới lớp học một cách miễn cưỡng, chỉ mong cho nhanh hết giờ để thoát khỏi ngôn ngữ khó hiểu này.

cách học tiếng Anh

Cách học hiệu quả nhất là tạo sự hứng thú với tiếng Anh

Việc học với áp lực khiến cho bản thân bạn mệt mỏi, chán nản, không hề có hứng thú.

Sửa lỗi thế nào?

Hãy thay đổi quan niệm nặng nề này. Bạn hãy tìm sự hứng thú với tiếng Anh thông qua những bài hát, những App, phần mềm học tiếng Anh như ELSA – giúp bạn giải trí cả khi học tiếng Anh.

cách học tiếng Anh

Phần mềm ELSA giúp bạn có cách học tiếng Anh hiệu quả

Sai lầm 2: Sợ sai, ngại nói tiếng Anh

Đây là sai lầm lớn của người học tiếng Anh. Mặc dù người này có ý thức học tốt, có vốn từ vựng nhất định. Tuy nhiên tâm lý sợ sai gây ra trở ngại cực kỳ lớn. Họ luôn chú ý vào những lỗi sai và lo lắng về việc mắc lỗi. Họ thường dịch câu văn từ tiếng Việt sang tiếng Anh rồi sửa ngữ pháp và từ vựng cho đúng rồi mới nói. Chính điều này làm cho phản xạ giao tiếp tiếng Anh bị hạn chế.

cách học tiếng Anh

Sợ sai khi nói là cách học sai lầm

Sửa lỗi thế nào?

Hãy nhớ, chính những người bản xứ cũng nói không đúng ngữ pháp. Nhiều vùng miền nói tiếng Anh chỉ sử dụng những từ chính trong câu, không tuân thủ đúng những quy tắc ngữ pháp mà bạn biết qua sách vở. Mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng Anh rất đơn giản: Nói như thế nào để người khác hiểu mình và nghe như thế nào để mình hiểu người đối diện.

Sai lầm 3: Chỉ học tiếng Anh ở lớp

Hầu hết những người đã từng gặp phải trường hợp này đề công nhận, họ không hề ôn lại bài hay có bất cứ hoạt động nào liên quan đến tiếng Anh sau khi rời khỏi lớp học. Tuy nhiên, vấn đề căn bản ảnh hưởng tới chất lượng tiếp thu tiếng Anh của bạn phụ thuộc vào môi trường và tần suất bạn tiếp xúc với thứ tiếng này.

cách học tiếng Anh

Nhiều người không tận dụng thời gian học tiếng Anh

Sửa lỗi thế nào?

Ngay từ bây giờ, hãy luôn mang bên mình ít nhất một file nghe bằng tiếng Anh trong điện thoại hoặc laptop. Hãy nghe mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim, nghe radio nhưng nhất quyết phải bằng tiếng Anh. Hãy để ý tới những ngữ điệu, cách ngắt nghỉ của người nói, lặp lại theo họ, cố xác định những từ có thể mình đã biết. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả của cách học tiếng Anh này đấy.

Việc học một ngôn ngữ mới không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên quan trọng hơn cả là bạn tìm được cách học tiếng Anh sao cho đúng. Chúc bạn sớm thành thạo ngôn ngữ quyền năng này.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích