Ứng dụng Elsa Speak và khát vọng 80% người Việt trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn

Thành công ở Mỹ với ứng dụng Elsa Speak, CEO Văn Đinh Hồng Vũ đã mang ứng dụng này về với quê hương Việt Nam với mong muốn sẽ cải thiện và nâng cao chỉ số thành thạo tiếng Anh của người Việt.

CEO 8x và khát vọng 80% người Việt trẻ phát âm chuẩn tiếng Anh bằng ứng dụng ELSA Speak

CEO Văn Đinh Hồng Vũ mong muốn xây dựng nền tảng tiếng anh ở Việt Nam

Thành công bằng ứng dụng Elsa Speak

CEO Văn Đinh Hồng Vũ thuộc thế hệ 8x, từng giành học bổng MBA tại Stanford, một trong những trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Theo học cao học chuyên ngành quản trị kinh doanh, nhưng những trăn trở về nền giáo dục nước nhà đã thôi thúc Vũ học thêm tấm bằng Thạc sĩ Giáo dục.

Đến khi đi làm, mặc dù Vũ được đảm trách những công việc tốt với mức thu nhập cao như làm trợ lý Tổng giám đốc của Maersk – Tập đoàn vận tải và năng lượng có chi nhánh trải khắp 136 quốc gia với 89.000 nhân viên, sau đó là trưởng dự án cấp cao cho Booz & Company (một trong 4 tập đoàn tư vấn đứng đầu nước Mỹ), nhưng cô vẫn quyết định từ bỏ để bắt đầu khởi động cho một cuộc hành trình mới. Vũ nhận ra, giáo dục là niềm đam mê và chỉ có giáo dục mới là chất xúc tác để thay đổi cuộc sống của một người nên cô đã chọn khởi nghiệp ở lĩnh vực này.

Thời gian đầu, những ý tưởng bắt đầu nhen nhóm, xuất phát từ thực tế bản thân về cách phát âm tiếng Anh của mình cũng như lỗ hổng về phát âm mà những du học sinh đang gặp phải khi qua Mỹ học tập. Năm 2015, Hồng Vũ cùng đồng sự đã cho ra đời ELSA – phần mềm giúp luyện phát âm chuẩn giọng bản ngữ hoạt động theo cơ chế của trí thông minh nhân tạo.

Chỉ 24 giờ sau khi ra mắt, phần mềm đã cán mốc 30.000 lượt download. Hiện tại, ELSA đã được vài triệu người sử dụng ở hơn 100 quốc gia, với khoảng một nửa số người sử dụng ở Đông Nam Á, và phần còn lại trải rộng ra khắp nơi trên thế giới, bao gồm ở châu Mỹ Latinh và Đông Âu. Người dùng đang luyện tập hàng triệu bài tập mỗi tuần. Ngoài ra, ELSA còn được chọn là ứng dụng thông minh hỗ trợ cho học sinh quốc tế khi theo học một số chương trình dạy MBA ở Mỹ.

Không những thế, tháng 03/2018 vừa qua, CEO Văn Đinh Hồng Vũ cùng ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA Speak đã gọi vốn thành công vòng Pre-A (trước series A) 1 với con số 3,2 triệu đô từ Silicon Valley. Được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng A.I (Trí Tuệ Nhân Tạo) thay đổi thế giới, và lọt vào top 5 các ứng dụng A.I hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo.

Chia sẻ về ứng dụng của mình, CEO Hồng Vũ cho biết, ELSA là ứng dụng hoạt động bằng cách nghe tiếng nói của người học, sau đó kết hợp những gì họ nói với cách phát âm tiếng Anh đúng. Để sử dụng ELSA, người học ngôn ngữ tải ứng dụng trên iOS hoặc Android, sau đó thực hiện bài kiểm tra phát âm của ELSA kéo dài khoảng 5 phút. Kết quả bài kiểm tra sẽ được dùng để xây dựng một chương trình giảng dạy cá nhân, phù hợp với khả năng hiện tại của người dùng.

Hiện tại, ELSA có khoảng 600 bài giảng và hơn 3.000 từ vựng thuộc nhiều chủ đề đa dạng khác nhau như giới thiệu bản thân, gia đình, mối quan hệ, công việc, du lịch… Ứng dụng cũng thường xuyên cập nhật theo mùa và theo thời gian. Ví dụ, các bài giảng dựa theo kỳ nghỉ lễ hay những sự kiện mới như ra mắt phim “Star Wars”. Do đó người học có thể tham gia giao tiếp hàng ngày tốt hơn, Vũ cho biết thêm.

Mong muốn ELSA Speak đến với từng người Việt

Theo thống kê của ManpowerGroup (công ty cung cấp giải pháp nhân sự hàng đầu thế giới), thì tỉ trọng ước lượng của những người thành thạo tiếng Anh ở mức độ công việc tại Việt Nam chỉ có 5%; và thu nhập bình quân hàng tháng của Việt Nam chỉ khoảng 220 USD, so với mức trung bình của khu vực là 2,648 USD. Dù thực tế hiệu suất công việc của người lao động Việt là 4.33% là ngang ngửa so với mức 4.38% của khu vực.

Trước việc sử dụng thành thạo tiếng Anh còn ở mức thấp của người Việt, CEO Hồng Vũ mong mỏi và kỳ vọng sẽ cải thiện và nâng cao chỉ số thành thạo tiếng Anh của người Việt, để người Việt thực sự trở thành những công dân toàn cầu, tự tin chinh phục cơ hội ở mọi nơi.

“Khi làm việc ở trên toàn cầu và ngay cả ở Việt Nam, tôi chứng kiến nhiều người bị đánh giá thấp hơn về năng lực, chỉ vì họ nói tiếng Anh kém. Tôi cảm thấy tiếc vì hiện nay vẫn có nhiều người chưa hoàn toàn ý thức được mức độ quan trọng của việc nói tiếng Anh chuyên nghiệp. Khi họ nói không tốt, họ mất đi tức thời 32% cơ hội nghề nghiệp và kinh doanh.

Tiếng Anh đang dần thay thế các ngôn ngữ khác để trở thành ngôn ngữ làm việc chính thức trong các lĩnh vực tài chính, khoa học, chính trị, thương mại… Điều đó thôi thúc tôi mang ELSA Speak đến với quê hương Việt Nam”, CEO Hồng Vũ tâm sự.

Hơn nữa, Việt Nam luôn là thị trường mà CEO Hồng Vũ muốn tập trung phát triển phần mềm luyện âm này vì đây là quê hương của cô. Hiện nay, số lượng người dùng ELSA ở Việt Nam đối với Hồng Vũ vẫn còn khiêm tốn và mục tiêu cụ thể cô là muốn tiếp cận đến ít nhất 80% số lượng người Việt từ 18 đến 27 tuổi vì phát âm chuẩn tiếng Anh sẽ là kỹ năng đắc lực giúp họ hướng đến những cơ hội mới.

Để thực hiện được điều này, ELSA của Vũ luôn đặt Việt Nam là trọng tâm quan trọng nhất trong lộ trình phát triển của mình và hiện tại, người dùng Việt Nam là nhóm duy nhất hiện nay được hỗ trợ ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt.

Không những thế, với mong muốn trở thành một công cụ hỗ trợ thực sự hữu ích cho người dạy và người học tiếng Anh, nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 năm 2018, ELSA sẽ chính thức phát động chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay” để có thể thực sự giúp người Việt nâng cao trình độ tiếng Anh của mình ngay từ trong trường học – “cái nôi” quyết định chất lượng và sức cạnh tranh của nguồn nhân lực cho cộng đồng.

“Hơn ai hết, ELSA Speak hiểu rất rõ tầm ảnh hưởng của tiếng Anh đối với cộng đồng và với từng cá nhân. ELSA luôn nung nấu một sứ mệnh, một tham vọng chưa bao giờ tắt: Mang đến giải pháp “đột phá” giúp cải thiện chỉ số thành thạo tiếng Anh của người Việt, để chúng ta có thể tự tin cạnh tranh trên trường quốc tế trong kỷ nguyên thế giới phẳng.

Hy vọng rằng sẽ ngày càng nhiều hơn nữa các đơn vị cùng chung tay, để lan toả thông điệp của ELSA đến với cộng đồng, và phát triển hơn nữa khả năng tiếng Anh của người Việt Nam”, Văn Đinh Hồng Vũ – CEO của ELSA chia sẻ.

Quốc Trực

Nguồn bài viết: thuonggiaonline.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích