Cách trả lời cho topic Talk about your favorite tv program!

Talk about your favorite tv program là thắc mắc trong IELTS Speaking Part 2. Đây là thắc mắc tương đối đơn giản nhưng bạn cần phải có một vốn từ vựng liên quan tới chủ đề này thì mới có thể thuận lợi giải đáp thắc mắc trên một cách hiệu quả và đạt được điểm cao. Trong bài viết sau đây tác giả Pham Nguyen thành viên Group Tự học PTE-IELTS 9.0 sẽ giới thiệu các cấu trúc, từ vựng và bài mẫu topics Talk about your favorite tv program nhé!

A. Cấu trúc & Từ vựng cho Talk about your favorite TV program

1. Cấu trúc câu cho Talk about your favorite TV program

 • I would like to talk about……..
 • I would like to describe about…….
 • I usually watch………,
 • My favorite TV program is……
 • It is a crime serial/comedy serial/drama serial
 • The purpose of telecasting this program is to educate the people………
 • By watching this program, people can…………..

Ở nhà tránh dịch Corona, ngoài việc thư giãn bằng hàng loạt một số “favorite TV programs”, bạn hãy tận dụng thời gian học tập cho chỉ tiêu IELTS của mình nhé!

2. Từ vựng với Talk about your favorite tv program

 • Theme: Chủ đề;
 • Detectives: Thanh tra;
 • Humor: Sự hài hước;
 • Crime Fighting: Chống lại tội phạm;
 • Unique: Đặc biệt;
 • Binge watch: Coi dồn, xem liên tục;
 • Plot twists: Sự ngạc nhiên dưới cốt truyện;
 • Comics: Cây hài

B. Bài mẫu chủ đề Talk About Your Favorite TV Program

1. Đề bài Talk About Your Favorite TV Program

Describe a TV program which has made a strong impression on you.

You should say:

 • what kind of TV program it was (e.g. comedy, romantic etc.);
 • when you watched this program;
 • what the TV program was about.

=> And explain why this TV program made such a strong impression on you.

C. Bài mẫu Talk about your favorite TV program

1. Chương trình Khám phá thế giới

My favorite TV programme is “Discovering of The World”. The programme provides us with a variety of interesting facts about nature, the universe, humans, animals and plans over the world. Through the programme, I have a chance to discover different cultures and have more useful information about aspects of life. “Discovering of The World” is broadcasted on VTV2 every Friday evening. Another reason why I love watching the programme is that I’m always curious about the world and the programme brings convincing answers.

Dịch : Chương trình truyền hình yêu thích của tôi là “Khám phá thế giới”. Chương trình cung cấp cho người xem nhiều thông tin thú vị về tự nhiên, vũ trụ, con người, động vật và các kế hoạch trên thế giới. Thông qua chương trình, tôi có cơ hội khám phá các nền văn hóa khác nhau và có thêm nhiều thông tin hữu ích về các khía cạnh của cuộc sống. “Khám phá thế giới” được phát sóng trên VTV2 vào tối thứ sáu hàng tuần. Một lý do khác khiến tôi thích xem chương trình là tôi luôn tò mò về thế giới và chương trình mang đến những câu trả lời thuyết phục.

2. Chương trình Điều ước thứ 7

“7th Wish” is my favourite TV program. It is a program deeply humane, bring affection of society as well as the editor for of the people unlucky in life. There is a story, which I always find most impressive is the story of a 15-year-old baby brought in his centuries HIV disease since the child was born, the child always dream that people are living happy, seems no stigma people with HIV and the child is dreaming a time see the sea. To his dream into reality, the program editors tried to be the child’s dream is place very unexpectedly and most wonderful. With try of editor the child had more believe in this life. 7th Wish is a reality show, the program has made a lot of people dream to life one finds more meaningful.

Dịch: “Điều ước thứ 7” là chương trình truyền hình yêu thích của tôi. Đây là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, mang tình cảm của xã hội cũng như ban biên tập tới những người kém may mắn trong cuộc sống. Có một câu chuyện, mà tôi luôn thấy ấn tượng nhất là câu chuyện của một em bé 15 tuổi mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV từ khi lọt lòng, đứa trẻ luôn mơ ước rằng mọi người được sống hạnh phúc, không có sự kỳ thị với người nhiễm HIV, và đứa trẻ mơ ước một lần nhìn thấy biển. Để ước mơ của mình thành hiện thực, các biên tập viên chương trình đã cố gắng để ước mơ của trẻ được diễn ra thật bất ngờ và tuyệt vời nhất. Với sự cố gắng của biên tập viên, đứa trẻ đã có thêm niềm tin vào cuộc sống này. Điều ước thứ 7 là một chương trình thực tế, chương trình đã biến ước mơ của rất nhiều người trở nên ý nghĩa hơn.

3. Ai là Triệu Phú

I am keen on watching knowledge TV programs. “Who is a Millionaire” is one of them. This program airs every Tuesday at 8 p.m. on channel VTV3. Each player will have 15 questions and 4 assists: 50:50, phone calls to relatives, on-site counseling, and audience opinions on set. Each question will correspond to a different amount and players will not be limited in time. There are 3 important question milestones 5, 10, and 15. When they pass these milestones, they will definitely have the bonus amount of that mark. Passing question 10, the player will be given a check of VND 22 million. Completing 15 questions, players will receive the highest bonus. The questionnaires of the program are synthesized from many different ants. This requires players to be knowledgeable in many fields and have “luck”. While watching this TV program, I learned more from each other. I love this program very much.

Dịch: Tôi thích xem tivi và tôi thích những chương trình về kiến thức, Ai là triệu phú là một trong số đó. Chương trình này được phát sóng lúc 8 giờ tối thứ BA hàng tuần trên kênh VTV3. Mỗi người chơi sẽ có 15 câu hỏi và 4 sự trợ giúp đó là: 50:50, gọi điện thoại cho người thân, tư vấn tại chỗ và hỏi ý kiến khán giả trong trường quay. Mỗi câu hỏi sẽ tương ứng với số tiền khác nhau và người chơi sẽ không bị giới hạn thời gian. Có 3 mốc câu hỏi quan trọng là 5, 10 và 15. Khi vượt qua các mốc này, họ chắc chắn sẽ có số tiền thưởng của mốc đó. Vượt qua câu số 10, người chơi sẽ được ký tấm séc 22 triệu đồng. Hoàn thành 15 câu hỏi, người chơi sẽ được nhận mức tiền thưởng cao nhất. Bộ câu hỏi của chương trình được tổng hợp từ nhiều kiến khác nhau. Điều này đòi hỏi người chơi phải am hiểu nhiều lĩnh vực và có sự “may mắn”. Khi xem chương trình TV này, tôi được học hỏi thêm nhiều kiến thức nhau. Tôi rất thích chương trình này.

Bài viết trên, Tuhocielts9 đã giới thiệu các cấu trúc, từ vựng và bài mẫu topics Talk about your favorite tv program. Chúc các bạn học tốt và nhớ đừng quên theo dõi tuhocielts9.com và Group Tự học PTE-IELTS 9.0 để học thêm những kiến thức bổ ích nhé.Xem thêm những bài viết hay tại đây:

3 Chiến thuật cực hay trả lời IELTS Speaking Part 3
3 sai lầm “xương máu” khi luyện IELTS Speaking tại nhà!
Gia tăng pronunciation đến band 6.0 với 0 đồng đơn giản

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích