Chinh phục Supporting Idea cực dễ trong IELTS Writing Task 2

Điều quan trọng nhất trong 1 bài viết IELTS Writing Task 2 chính là các idea, nhưng phần lớn các bạn học sinh vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc diễn đạt ra các idea của mình một cách rõ ràng và mạch lạc. SUPPORTING IDEA là một trong những nội dung vô cùng quan trọng trong IELTS WRITING TASK 2. Vậy bạn đã nắm được bí kíp chinh phục nó chưa? Hôm nay, tác giả Pham Nguyen, thành viên của Group Tự học PTE – IELTS 9.0 sẽ chia sẻ 3 bước đơn giản mà các bạn có thể làm theo để viết được một idea tốt.

I. CÁCH VIẾT CÂU SUPPORTING IDEA TRONG ĐOẠN VĂN SONG HÀNH

Đoạn văn song hành là đoạn văn không khuyến khích các em viết trong bài thi IELTS WRITING TASK 2. Các bạn tránh việc list ý ra mà không có sự giải thích, ví dụ gì thêm. Trong dạng Two Questions có thể sử dụng cách viết theo lối song hành, tuy nhiên chỉ nên nêu 2 SUPPORTING IDEA, sau đó phải cho ví dụ và câu giải thích vào

II. CÁCH VIẾT CÂU SUPPORTING IDEA TRONG ĐOẠN VĂN DIỄN DỊCH

Đoạn văn diễn dịch tức là sẽ theo bố cục như sau:

Main idea >> Supporting idea >> Example

Đây là cách viết được đánh giá cao và mong muốn các em học theo cách sắp xếp bố cục theo kiểu diễn dịch nhé
Trong đó Main idea chỉ có 1, tuy nhiên các em có thể viết 2 câu supporting ideas nếu muốn giải thích kĩ hơn cho main idea, hoặc có thể viết 2 examples nếu còn ý và sợ thiếu chữ nhé

Xét ví dụ sau đây:

To begin with, it can be considered as an effective measure to deal with traffic jams when people commute by means of public transport instead of private vehicles (1). Indeed, the traffic infrastructure in some countries cannot meet the citizen’s demand as the roads are too narrow, compared with a huge number of cars in use on a daily basis (2). Consequently, public transport such as buses and subways can solve the gridlocks as many people can travel in a long distance at the same time (3). This can be exemplified by the prime case of Japan, where inhabitants mainly commute to work by subway, which can partly mitigate traffic jams during rush hour (4).

Trong đó:

  • Câu số 1 là câu main idea
  • Câu số 2+3 là supporting idea
  • Câu số 4 là example

Xem thêm: 11 tips IELTS Writing hiệu quả giúp bạn đạt điểm tối đa

Trước câu supporting idea luôn phải có từ nối để gắn kết với câu main idea hơn & để báo hiệu cho người đọc biết đó là câu supporting idea (giải thích cho main idea)
Lưu ý: Also hay Moreover là qua quan điểm mới (tức là qua main idea khác) chứ không dùng để mở đầu cho supporting idea
Các từ nối thường gặp sẽ là:

  • In fact,
  • Indeed
  • This is because
  • In other words,
  • More precisely
  • To be more specific
  • More precisely

Bài viết trên đã sẽ chia sẻ 3 bước đơn giản mà các bạn có thể làm theo để viết được một idea tốt. Phương pháp này được nghiên cứu từ lâu và đã xây dựng nên, giờ các bạn chỉ cần áp dụng sẽ thành công.  Hãy thường xuyên theo dõi TUHOCIELTS9 và Group Tự học PTE – IELTS 9.0 để có thêm nhiều kiến thức hay về IELTS.

Xem thêm các bài viết liên quan đến IELTS WRITING dưới đây cực hay, đừng bỏ lỡ nhé !

Cách viết IELTS WRITING TASK 2 chi tiết và hiệu quả nhất 2021
Cách tìm luận điểm & luận cứ cực dễ cho IELTS Writing task 2
12 lỗi sai trầm trọng khiến bạn mất điểm trong IELTS Writing.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Linguix - Trợ lý viết trên nền tảng trí tuệ nhân tạo

Công cụ giúp bạn tăng tốc độ viết nhanh hơn và chính xác hơn bằng cách kiểm tra ngữ pháp, cung cấp cho bạn các đề xuất phù hợp dựa trên ngữ cảnh, Linguix làm cho câu của bạn trở nên rõ ràng, trôi chảy và chính xác!

Có thể bạn sẽ thích