Review trọn bộ Destination đầy đủ và chi tiết nhất

Khi luyện thi IELTS, chúng ta phải xây dựng cho mình một hệ thống kiến thức ngữ pháp, từ vựng, các kỹ năng khác để đạt được band điểm mong muốn. Nếu đang ở band điểm thấp, bạn sẽ khó học được từ vực, ngữ pháp ở trình độ cao, nhưng ở band cao hơn bạn cần mở rộng hơn để đạt được band mong muốn.

Bạn có thể tham khảo từ nguồn tài liệu Destination B1, B2 và C1+C2 Grammar and Vocabulary with answer để nâng cấp vốn kiến thức. Dưới đây là review trọn bộ Destination chi tiết nhất cho các bạn tham khảo trước khi có ý định học để thi IELTS đến từ bạn Quang Nguyễn tại Group Tự học PTE – IELTS 9.0.

A. Review Destination B1

1. Đối tượng sử dụng bộ Destination B1

Green and Brown Watercolour Inspiring Quote Instagram Post


Đối tượng ôn phù hợp nên trong khoảng trình độ B1 (4.0-5.0) và B2 (5.0-6.5) tương ứng. Tuy vậy, trên thực tiễn khi giảng dạy và trực tiếp trải nghiệm, mình thấy rằng cuốn Destination B1 ít nhất phải tầm 4.5 cứng mới nên làm. (Tức ngữ pháp phải có nền và lượng từ vựng nhất định rồi) Các bạn ~4.0 làm cuốn Destination B1 sẽ bị struggle.

2. Nội dung bộ Destination B1

Sách sẽ có tổng cộng 42 Units, được đan xen theo thứ tự: 2 Units Grammar – 1 Unit Vocabulary – 1 Unit Review. Sau mỗi 21 Units sẽ có 1 bài Progress Test (Tổng 2 bài trong cả sách). Dĩ nhiên sách có full key ở cuối. Tất tần tật về từ vựng, phrases đi kèm, ví dụ cũng như các công thức ngữ pháp được tổng hợp gọn ở cuối sách.

Về Grammar: các chủ điểm khá cơ bản, về các thời cơ bản trong tiếng anh, về danh từ, mạo từ (a/an/the), Câu điều kiện loại cơ bản, các loại so sánh, … được xếp từ dễ đến khó. Mỗi mục grammar sẽ có cấu trúc, cách dùng, ví dụ đi kèm và các hints cần lưu ý!. Các dạng bài tập cũng đa dạng (viết lại câu, điền dạng từ đúng, tìm sửa lỗi,…). Tuy vậy đôi khi hơi ít hình ảnh nên nhìn hơi nhiều chữ 1 chút.

Về Vocabulary: các từ vựng được xếp theo các chủ đề cơ bản (Games, Learning, Sport, Lifestyle,…), được chia làm 5 mục rõ ràng (Topic vocab, Phrasal verbs, Prepositional Phrases, Word Formation và Word patterns) – cơ bản là bạn sẽ học được từ vựng theo chủ đề và các từ họ hàng và các cụm combo đi kèm của nó. Các cụm rất hay, nhưng 1 lần nữa là hơi … ngợp nên cần làm quen dần.

Về các bài Revision sau mỗi 3 Units: tương đối ngắn gọn, lượt qua lại 1 loạt các thứ đã học ở 3 Units trước. Ngoài ra còn có phần tính điểm cho mỗi câu.

3. Tóm tại về ưu nhược điểm của cuốn Destination B1

Green and Brown Watercolour Inspiring Quote Instagram Post 1

Ưu điểm:

 • Chất lượng kiến thức cao, dạng bài tập đa dạng và thiết kế khá bài bản. Lượng từ vựng khá lớn và hay, áp dụng tốt vào được IELTS. Các chủ điểm ngữ pháp cũng rất đầy đủ.
 • Có review và test thường xuyên để nhớ kiến thức.
 • Có full đáp án và tóm tắt kiến thức ở cuối sách.

Nhược điểm:

 • Full tiếng anh nên các bạn mới có thể gặp khó khăn chút. It hình ảnh nên đôi khi hơi nhiều chữ.
 • Lượng từ vựng và kiến thức đầy đủ nên khá nhiều, cần làm đầy đủ, từ từ và đều đặn, không vội được.
 • Không có các bài nghe hay nói! Nên đa số chỉ có viết.

B. Review trọn bộ Destination B2

Green and Brown Watercolour Inspiring Quote Instagram Post 2

1. Đối tượng sử dụng bộ Destination B2

Đối tượng ôn phù hợp nên trong khoảng trình độ B2 (5.0-6.5) tương ứng. Thực tế nên phải ít nhất 5.5-6.0 (ngữ pháp nền đã ổn) mới nên làm để đảm bảo chất lượng khi tiến đến các chủ điểm cao hơn.

Nội dung sách:

Sách sẽ ngắn hơn cuốn Destination B1, có tổng cộng 28 Units, được đan xen theo thứ tự: 1 Units Grammar – 1 Unit Vocabulary – 1 Unit Review. Sau mỗi 14 Units sẽ có 1 bài Progress Test (Tổng 2 bài trong cả sách).

Dĩ nhiên sách có full key ở cuối. Có thể thấy số lượng Unit Grammar đã giảm 1 nửa so với cuốn Destination B1, nhưng độ khó sẽ tăng.
Tất tần tật về từ vựng, phrases đi kèm, ví dụ cũng như các công thức ngữ pháp được tổng hợp gọn ở cuối sách.

Về Grammar, các chủ điểm vẫn chưa quá khó nhưng đã đi sâu hơn, về các thời tiếp diễn, hoàn thành, Câu điều kiện loại 2-3-mixed, các loại so sánh và các trường hợp đặc biệt, đảo ngữ … được xếp từ dễ đến khó. Mỗi mục grammar sẽ có cấu trúc, cách dùng, ví dụ đi kèm và các hints cần lưu ý! Các dạng bài tập cũng đa dạng (viết lại câu, điền dạng từ đúng, tìm sửa lỗi,…). Tuy vậy đôi khi hơi ít hình ảnh nên nhìn hơi nhiều chữ 1 chút.

Về Vocabulary, các từ vựng được xếp theo các chủ đề (Media, Science and Technology, Law and Crime, …) có phần trừu tượng và xã hội hơn cuốn B1, vẫn được chia làm 5 mục rõ ràng (Topic vocab, Phrasal verbs, Prepositional Phrases, Word Formation và Word patterns) – cơ bản là bạn sẽ học được từ vựng theo chủ đề và các từ họ hàng và các cụm combo đi kèm của nó. Mình đánh giá các cụm rất hay, nhưng 1 lần nữa là hơi … ngợp nên cần làm quen dần.

Về các bài Revision sau mỗi 2 Units, tương đối ngắn gọn, lượt qua lại 1 loạt các thứ đã học ở 2 Units trước. Ngoài ra còn có phần tính điểm cho mỗi câu.

2. Ưu nhược điểm của cuốn Destination B2

Green and Brown Watercolour Inspiring Quote Instagram Post 1 1

Ưu điểm

 • Độ chính xác cao, dạng bài tập đa dạng và thiết kế khá bài bản. Lượng từ vựng khá lớn và hay, áp dụng tốt vào được IELTS. Các chủ điểm ngữ pháp cũng rất đầy đủ.
 • Có 1 điểm mới là nhiều chỗ có giải thích sự khác nhau trong grammar giữa US – UK
 • Có review và test thường xuyên để nhớ kiến thức
 • Full đáp án

Nhược điểm

 • Full tiếng anh nên các bạn mới có thể gặp khó khăn chút. It hình ảnh nên đôi khi hơi nhiều chữ.
 • Lượng từ vựng và kiến thức đầy đủ nên khá nhiều, cần làm đầy đủ, từ từ và đều đặn, không vội được.
 • Không có các bài nghe hay nói! Nên đa số chỉ có viết.
Xem review chi tiết app học tiếng Anh: DUOLINGO 

C. Review trọn bộ Destination C1 và C2

1. Đối tượng sử dụng bộ Destination C1 và C2

Green and Brown Watercolour Inspiring Quote Instagram Post 3

Đối tượng ôn phù hợp nên trong khoảng trình độ C1 trở lên (7.0+). Thậm chí nhiều cao thủ 8.0, thậm chí 8.5 làm cuốn này vẫn thấy … vừa sức. Vậy nên bạn nào đang ở 7.0-7.5 có thể thử cày hết quyển này nhé, tỉ lệ lên 8.0 là rất cao. Các bạn 6.5 vẫn có thể tận dụng sách được nhé!

2. Nội dung sách:

Sách sẽ ngắn nhất trong số combo 3 cuốn Destination, có tổng cộng 26 Units, vẫn được đan xen theo thứ tự: 1 Units Grammar – 1 Unit Vocabulary – 1 Unit Review. Sau Unit 12 và 26 là 2 bài Progress Test. Dĩ nhiên vẫn có có full key ở cuối. Có thể thấy số lượng Unit Grammar đã giảm 1 chút so với cuốn B2, nhưng độ khó sẽ tăng hơn.

Tất tần tật về từ vựng, phrases đi kèm, ví dụ cũng như các công thức ngữ pháp được tổng hợp gọn ở cuối sách.

Về Grammar, các chủ điểm vừa lược sơ lại 1 loạt của B1B2 nhưng sẽ xoáy vào chiều sâu, các trường hợp đặc biệt kiểu như đảo ngữ câu điều kiện, các cấu trúc câu đkiện đặc thù, lối nói nhấn mạnh. Ngoài ra có thêm 1 vài chủ điểm nâng cao như mệnh đề nguyên thể, các loại so sánh, cụm danh từ, câu gián tiếp, câu chẻ (cleft clause), ….

Mỗi mục grammar sẽ có cấu trúc, cách dùng, ví dụ đi kèm và các hints cần lưu ý! Các dạng bài tập cũng đa dạng (viết lại câu, điền dạng từ đúng, tìm sửa lỗi,…). Với những chủ điểm quá khó người học có thể tự chọn lọc chứ cũng không cần làm hết 100%.

Về Vocabulary, các từ vựng được xếp theo các chủ đề trừu tượng và xã hội (Chance and Nature, Quantity and Money,…), nhưng điểm đặc sắc nhất của cuốn này đó là đã có thêm 1 mục cực hay là Idioms! (cả từ vựng lẫn bài tập áp dụng luôn) và 5 mục bình thường như cuốn B1B2 (Topic vocab, Phrasal verbs, Prepositional Phrases, Word Formation và Word patterns) – cơ bản là bạn sẽ học được từ vựng theo chủ đề và các từ họ hàng và các cụm combo đi kèm của nó.

Mình đánh giá các cụm rất hay, nhưng 1 lần nữa là hơi … ngợp nên cần làm quen từ từ. Nếu bạn nào lười không làm được hết, vẫn có thể tận dụng mục Idiom trong sách!

Về các bài Revision sau mỗi 2 Units, tương đối ngắn gọn, lượt qua lại 1 loạt các thứ đã học ở 2 Units trước. Ngoài ra còn có phần tính điểm cho mỗi câu.

3. Tóm tại về ưu nhược điểm của cuốn Destination C1&C2

Green and Brown Watercolour Inspiring Quote Instagram Post 1 2

Ưu điểm:

 • Độ chính xác cao, dạng bài tập đa dạng và thiết kế khá bài bản. Lượng từ vựng khá lớn và hay, áp dụng tốt vào được IELTS. Các chủ điểm ngữ pháp cũng rất đầy đủ.
 • Vẫn có giải thích sự khác nhau trong grammar giữa US – UK
 • Có review và test thường xuyên để nhớ kiến thức và có full đáp án
 • Đặc biệt: phần từ vựng có thểm mục Idiom (tục ngữ) rất tuyệt cho aim cao.

Nhược điểm:

 • Full tiếng anh nên các bạn mới có thể gặp khó khăn chút. Ít hình ảnh nên đôi khi hơi nhiều chữ.
 • Từ vựng bắt đầu có các từ “lạ hoắc” nên cần học từ từ và đều đặn.
 • Không có các bài nghe hay nói! Nên đa số chỉ có viết.
CÁC BẠN CÓ THỂ DOWNLOAD FULL BỘ DESTINATION tại: https://bit.ly/

Mong rằng qua bài viết các bạn đã có cái nhìn tổng quát và chi tiết về bộ sách học tiếng Anh kinh điển: Destination để có thêm nguồn tài liệu cho quá trình ôn luyện của mình. Chúc các bạn học tốt và nhớ đừng quên theo dõi tuhocielts9.com và Group Tự học PTE – IELTS 9.0 để học thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Xem thêm những bài viết hay về Grammar dưới đây:

Kiến thức Grammar cho IELTS Writing dù bạn aim band nào
9 Tips sử dụng từ nối chi tiết và hiệu quả nhất 2021
Trọng điểm Grammar cần nắm vững cho bài thi IELTS: Tenses

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích