Review ứng dụng học tiếng anh Duolingo tất tần tật từ A-Z

Dù bạn đã từng hay chưa từng tìm hiểu về việc học tiếng Anh, khả năng rất cao bạn đã biết đến chú chim xanh bên dưới hình này. Duolingo là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất về học ngôn ngữ. Vậy bạn có nên học Duolingo? ?

Trong quá trình dạy và học online mùa dịch, chắc hẳn bạn đọc của Group Tự học PTE – IELTS 9.0 đã và đang thử nghiệm các ứng dụng học tiếng Anh khác nhau để tìm ra phương pháp tự học tiếng Anh tốt nhất cho mình. Tác giả Bùi Mạnh Giỏi đã trải nghiệm hết chương trình học tiếng Anh của trang web/ứng dụng học ngôn ngữ này, bài viết này sẽ review Duolingo một cách toàn diện và chi tiết nhất.

Link website: https://vi.duolingo.com/

Trước khi bắt đầu, bài viết review app Duolingo này chỉ áp dụng cho chức năng học tiếng Anh bằng tiếng Việt nhé!

A. Những lợi ích tuyệt vời mà Duolingo mang lại

Duolingo mang đến cho người sử dụng nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tuyệt vời, nổi bật nhất là các tính năng sau đây

1. Duolingo và khả năng biến mọi thứ thành trò chơi

Green World Bicycle Day Instagram Post

Duolingo là một ứng dụng và trang web có khả năng biến việc học trở thành trò chơi rất hay ?.

Đầu tiên, giao diện từ ngoài vào trong đều rất đẹp, với các biểu tượng được thiết kế theo kiểu nhìn là muốn học. Ngoài ra, các bài học theo mình tương đối ngắn, và được sắp xếp khá giãn cách để người học không cảm thấy áp lực.

Cuối cùng, Duolingo làm rất tốt trong việc tạo cảm giác bạn đang tiến bộ, qua việc lên cấp sau mỗi bài học và cho bạn biết rõ còn bao nhiêu cấp độ để có thể lên trình độ tiếp theo. Về cơ bản, Duolingo cố gắng hết sức để việc học giống như chơi game.

2. Duolingo và chức năng nhắc deadline thần thánh

209976035 6050572228316067 4811550671820754540 n

911 đây, bạn đang gặp vấn đề gì?
Xin hãy cứu tôi, con chim xanh đó đang giữ gia đình tôi làm con tin vì không học tiếng Pháp cả tuần nay.

Nhiều bạn biết đến Duolingo vì các meme về việc app nhắc deadline học như giang hồ đòi nợ. Giang hồ đồn rằng Duolingo có khả năng spam bạn còn kinh hơn Facebook và Messenger, con chim xanh này còn có thể hãm hại bạn về thể chất và tinh thần nếu bạn không học tiếng Anh.
Đối với những người chỉ học khi có biện pháp mạnh thì đây là một tính năng hữu dụng.

3. Kiến thức nền tốt và dịch rất sát nghĩa

Green World Bicycle Day Instagram Post 1

Một điểm yếu hay thấy ở các bạn mới bắt đầu học đó là việc quên và không hiểu động từ “to be”. Các bạn sẽ hay có các câu đại loại như

• I sad (“thiếu to be”)
• The cat cute (thiếu “to be”)
• The number is increases (thừa “to be”)
• I is hot (sai “to be”)

Việc sai này rất dễ hiểu vì trong tiếng Việt, bạn nói “tôi buồn”, “con mèo dễ thương”. Trong tiếng Anh thì danh từ thường không đi ngay trước một tính từ.
Điểm yếu thường thấy thứ hai là quên “s” cho động từ chia ngôi số ít, và “ed” cho quá khứ đơn. Lý do tương tự vì trong tiếng Việt hoàn toàn không có các điều trên.

Duolingo có thể giúp bạn hạn chế được các lỗi trên, vì không chỉ đòi hỏi bạn phải ghép câu đúng ngữ pháp, Duolingo bắt bạn phải dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ghi hẳn “to be” ra. Một vài ví dụ như sau:

“He did his homework yesterday” phải dịch thành “Anh ấy đã làm bài hôm qua”
“His idea last week was very good” phải dịch thành “Ý tưởng của anh ta tuần trước đã là rất hay”

Đồng ý là người Việt chẳng ai nói vậy, nhưng điều này giúp bạn hiểu to be, past simple, và các điểm ngữ pháp cơ bản khác thực sự đóng vai trò thế nào trong câu.

Cuối cùng, tra từ trên Duolingo là vô cùng dễ dàng, bạn có thể học mà hầu như không cần từ điển.

B. Những hạn chế thường gặp của Duolingo

Bên cạnh các ưu điểm về những chức năng tuyệt vời kể trên, Duolingo vẫn có những mặt hạn chế. Hãy cân nhắc về trình độ, nhu cầu học tập của bản thân cùng với một vài hạn chế nhỏ dưới đây và quyết định xem có nên sử dụng app không nhé!

1. Duolingo không giúp bạn nâng cao trình độ trên mức cơ bản

Green World Bicycle Day Instagram Post 2

Hầu hết các bài tập trong chương trình tiếng Anh của Duolingo không hỗ trợ các kiến thức và kỹ năng sau:

Kỹ năng đọc hiểu một văn bản và nghe hiểu một đoạn hội thoại, cũng là các kỹ năng được đánh giá chủ yếu trong các bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ (IELTS, TOEFL, PTE,…).

Kiến thức sâu về ngữ pháp, từ các điểm cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ không thực sự hiểu sự khác biệt giữa past simple và present perfect chỉ bằng việc học Duolingo.

Kỹ năng nói và viết. Không có một bài tập nào mình đã thấy giúp bạn trực tiếp cải thiện khả năng nói và viết cho một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh.

Các từ vựng và chủ đề nâng cao. Mình thấy học xong hết Duolingo có lẽ bạn vẫn chưa học được 1000 từ thông dụng nhất trong tiếng Anh, và chủ đề cũng khá giới hạn.

Nếu bạn học hết 5 level của Duolingo và nhảy sang làm một bài mock test IELTS, mình nghĩ khó có thể lên được trên 4.0. Ngược lại, một bạn đang ở trình độ tiếng Anh khá tốt (IELTS>5.0) sẽ rất mau thấy chán khi học ứng dụng này.

2. Duolingo không có chức năng học Anh – Anh

Green World Bicycle Day Instagram Post 3

Điều này rất dễ hiểu vì chương trình của Duolingo nhắm đến người mới bắt đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên, việc học liên tục chỉ bằng việc dịch Anh-Việt sẽ không thể giúp bạn đi xa hơn mức cơ bản và có khả năng nghĩ bằng tiếng Anh.

Cụ thể, việc suy nghĩ được bằng tiếng Anh này ảnh hưởng đến tốc độ đọc và nghe-hiểu và giảm thiểu xu hướng dịch Việt-Anh khi nói và viết tạo ra lỗi sai. Nói cách khác, suy nghĩ bằng tiếng Anh là điều rất nên có để lên được trình độ B2 (IELTS 5.5-6.5).

C. Vậy ai nên sử dụng Duolingo?

?Đối tượng “vàng” của Duolingo là những người bắt đầu học tiếng Anh ở tuổi 25 trở lên, tức đã qua độ tuổi não bộ tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Ở thời điểm này nếu như trình độ tiếng Anh vẫn đang là số không thì rất cần những ứng dụng cho phép việc học chậm rãi để có một ít nền.

Vì chỉ mất 20 phút tối đa một ngày, đây là một ứng dụng tốt cho đối tượng bận rộn.

Nếu bạn không thuộc đối tượng trên, mình nghĩ bạn có thể ôn lại về ngữ pháp, ví dụ như khắc phục các lỗi về to be. Bạn sẽ không cần phải học “hi, hello” nếu làm kiểm tra đầu vào của ứng dụng và có thể đến trực tiếp các phần này.

Mình rất hy vọng phần bài viết review Duolingo vô cùng chi tiết ở trên đã có thể giúp bạn hiểu thêm về chú chim xanh xã hội đen nổi tiếng này để quyết định sử dụng hoặc ít nhất là đỡ tò mò về nó. Chúc các bạn học tốt và nhớ đừng quên theo dõi tuhocielts9.com và Group Tự học PTE – IELTS 9.0 để học thêm những kiến thức bổ ích nhé.Xem thêm bài viết hay về IELTS tại đây:

10 top kênh youtube học IELTS miễn phí cực kỳ chất lượng
Tổng hợp những bộ phim và truyện cực hay để luyện IELTS
7 App ứng dụng học tiếng anh tốt nhất hiện nay 2021
Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích