Phần mềm học tiếng anh trên điện thoại

Chào các bạn, Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn câu chuyện học tiếng anh qua phần mềm học tiếng anh trên điện thoại của mình nhé!

Các bạn biết không?

Ngay từ nhỏ, mình đã rất yêu thích học ngoại ngữ và tiếng anh là ngoại ngữ mình tiếp xúc đầu tiên, mặc dù không phải học giỏi và nổi bật ở môn này nhưng mỗi khi nghe ai đó nói tiếng anh là mình rất ngưỡng mộ và ao ước một ngày được giống như họ. Mình muốn bước chân ra nhiều vùng trời mới, nơi có thể hòa nhập được với bạn bè trên thế giới. Đó là động lực thôi thúc mình ngày đêm rèn luyện nâng cao khả năng tiếng anh. Nhưng một rào cản luôn khiến mình cảm thấy chưa đủ tự tin để giao tiếp đó là phát âm. Đối với việc phát âm, mình chưa có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ nên không phát âm chuẩn tiếng anh được. Mình học trước quên sau, mình đã rất khó khăn mỗi khi bập bẹ một từ tiếng anh nào đó. Trải qua nhiều phương pháp như đi học các khóa tiếng anh giao tiếp và nghe băng đài tiếng anh nhưng rồi được một thời gian mình cảm thấy chán nản và muốn buông xuôi. Nhưng mà bây giờ khác rồi, mình có thể phát âm chuẩn và đọc trôi chảy tiếng anh như người bản xứ về phản xạ, ngữ điệu, phát âm, tất cả nhờ phần mềm học tiếng anh qua điện thoại Elsa cả đấy!

Những ngày đi làm, mình hay lên mạng mày mò tìm hiểu học thêm tiếng anh vì sợ nếu công việc không dùng đến nó nhiều thì sẽ dễ quên. Phần mềm học tiếng anh qua điện thoại Elsa đã giúp mình tiết kiệm thời gian nhiều lắm, mình có thể rèn luyện được khả năng phát âm cũng như học thêm được nhiều từ mới mọi lúc mọi nơi.

Sau đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách khai thác “triệt để” các tính năng của Elsa và rèn luyện cho bản thân cách phát âm như người bản xứ nhé.

Giáo trình giảng dạy của Elsa được thiết kế bởi những huấn luyện viên phát âm đẳng cấp quốc tế và kết quả đã được chứng minh, vì vậy mà chỉ với 10 phút mỗi ngày, Elsa sẽ giúp  kỹ năng tiếng anh của mình được cải thiện nhanh chóng.

Đầu tiên hãy download ứng dụng Elsa, ở đây mình sử dụng Elsa trên ios (iPad).

phan mem hoc tieng anh tren dien thoai 1

Phần mềm Elsa thông minh

Trang chủ ứng dụng Elsa với các mảng chủ đề chính để người dùng bắt đầu học. Phương thức học của Elsa được game hóa thành các trò chơi nhỏ giúp người dùng phấn khích hơn với việc học phát âm. Tuy chưa nhiều chủ đề những mỗi chủ đề lại bao gồm rất nhiều bài học ngắn, bạn có thể nắm bắt nhanh chóng chỉ trong vài phút trên tàu xe hay nghỉ ăn trưa.

Chẳng hạn như với chủ đề Business ở đây, bạn sẽ được Elsa dẫn dắt qua từng bài luyện tập theo từ và câu. Các từ và câu này sẽ chủ yếu xoay quanh các chủ đề nhỏ như Mock interview (phòng vấn thử), first impression (ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng),

Leadership skills (kỹ năng lãnh đạo)… không chỉ giúp bạn học được cách phát âm mà còn giúp bạn học từ vựng và câu người bản xứ thường dùng để diễn đạt trong tình huống như vậy.

phan mem hoc tieng anh tren dien thoai 3

Các chủ đề học tiếng anh thông minh

Các bài tập thường xoay quanh trọng âm từ và trọng âm câu. Elsa sẽ nghe bạn diễn đạt để đánh giá theo màu. Khả năng nhận diện giọng nói của Elsa nhìn chung tương đối ổn, nhất là về trọng âm và độ mạnh âm gió, dù tốc độ nhận biết có thể cải thiện thêm.

phan mem hoc tieng anh tren dien thoai 2

Đánh giá khả năng diễn dạt và phát âm

Nếu bạn đọc sai, các âm sai sẽ hiện đỏ, nếu đọc gần đúng nhưng cần sửa đôi chút , các âm đó sẽ được đánh dấu màu vàng kèm gợi ý cách đọc đúng.

Điều thú vị nhất là tính năng Ask Elsa Now. Bấm vào biểu tượng bóng hội thoại Ask Elsa Now ở màn hình Home, bạn có thể nhập từ hay câu còn khúc mắc về cách đọc để Elsa đọc mẫu và nghe kiểm tra xem bạn đọc đúng không. Lúc này, Elsa như một người thầy nghe chỉnh từng câu, từng từ giúp bạn.

Nhìn chung, phần mềm học tiếng anh trên điện thoại Elsa mang lại cho mình trải nghiệm mới lạ hơn rất nhiều so với các ứng dụng học tiếng anh thông thường. Dù còn một số yếu tố về trải nghiệm cần nâng cấp thêm như tốc độ phản xạ, nhận biết các âm không được đánh dấu… nhưng mình tin Elsa chắc chắn sẽ ngày càng thông minh hơn trong tương lai qua việc học từ các dữ liệu mà đội ngũ phát triển và người dùng cung cấp.

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích