Online IELTS Foundation: Pronunciation and Vocabulary

Xin chào các bạn, mình là Chung Hoàng My,thành viên Group Tự học PTE – IELTS 9.0. Dạo gần đây, mình thấy rằng do tình hình dịch giã phức tạp, nhiều bạn có ý định lấy bằng IELTS trong tương lai gần mà chưa thể đi học offline nên đã chuyển qua có những bước chuẩn bị, ôn tập ở nhà. Phần đông các bạn sẽ thắc mắc là nên bắt đầu chuẩn bị IELTS từ đâu và tài liệu nào thì phù hợp đúng không nào? Dưới đây là chia sẻ cực kỳ chi tiết về ONLINE IELTS FOUNDATION dành cho các bạn nhé!

Về việc tự học Online IELTS Foundation, mình xin viết “hơi nhiều” dòng để chia sẻ rằng để chiến đấu tốt với bài thi 4 kỹ năng của IELTS, tụi mình cần có sự chuẩn bị tốt cái nền trên 3 phương diện, bao gồm Pronunciation (Phát âm), Vocabulary (Từ vựng), và Grammar (Ngữ pháp). Ở bên dưới mình sẽ giới thiệu một số nguồn hữu ích cho việc học Online IELTS Foundation nhé!

Mình chuẩn bị cho việc học Online IELTS Foundation, cụ thể là 3 mảng trên thông qua ba cách chính tùy theo cảm hứng: ghi chép sách vở – học cùng dế yêu – thân thương youtube.

A. PRONUNCIATION – ONLINE IELTS FOUNDATION

online ielts foundation

1. HỆ NGƯỜI HỌC THÍCH GHI CHÉP SÁCH VỞ

Mình đã tận dụng cuốn sách ???? ?? ????? ?????????? triệt để để hướng dẫn các bạn học viên của mình cải thiện phát âm. Mỗi bài học sẽ hướng dẫn và có audio mẫu cách phát âm từng âm, kèm theo nhiều bài tập để bạn có thể nhớ và phân biệt được các âm này tốt hơn.

Điểm khiến mình rất thích cuốn sách này là phần bài tập ứng dụng rất thực tế và gần gũi. Ví dụ ở bài học âm /θ/, bài tập đi kèm là bạn sẽ nghe thứ tự một cuộc đua ngựa (các số thứ tự đa số sẽ kết thúc bằng âm /θ/ đúng hông nè) và chọn True False.

Sau đó sẽ tưởng tượng mình là bình luận viên của cuộc thi đua ngựa đó, và thực hành tường thuật lại kết quả cuộc đua này. Thường thì mình thực hiện bài học này với lớp nhỏ, nên khuyến khích bạn học theo nhóm để có thể cùng học và góp ý cho nhau nhé.

2. HỆ NGƯỜI HỌC MÊ LƯỚT ‘DẾ YÊU’

???? ????? chính ứng dụng phát âm mà mình rất rất rất ưng. Sự ứng dụng AI để chấm phát âm của app thì thiệc đỉnh hông phải bàn. Mình có trải nghiệm thử gói Elsa Pro, sự khác biệt là bạn sẽ được truy cập với số lượng bài giảng rất rất rất nhiều, và phần nhận xét của app sẽ cụ thể hơn đáng kể so với bản dùng thử.

Ở bản dùng thử, mình chỉ được máy sửa ở âm chính đang học của bài học đó thui, còn ở bản Pro, các bạn có thể chọn tính năng “Advanced/ Nâng cao” ở từng bài học và sẽ nhận được phần nhận xét chi tiết từng âm trong cả câu đọc luôn, và mình có thể chọn nghe lại những âm mình bị đánh màu đỏ/ vàng, tức đọc chưa tốt á, rồi nghe lại audio mẫu và chỉnh sửa lại thui.

Mức phí một năm/ trọn đời của app theo mình là khá cao để mua một lần, nên mình khuyên bạn có thể trải nghiệm bản Pro 1 tháng trước trước khi mua gói lớn. Mà mình khá đảm bảo là dùng rồi sẽ thấy rất rất đáng nhé!

Xem thêm: 7 App ứng dụng học tiếng anh tốt nhất hiện nay 2021

3. HỆ NGƯỜI HỌC THÂN THƯƠNG YOUTUBE

Kênh của cô Rachel chính là cứu cánh của mình qua môn Ngữ âm học khi còn Đại học. Việc xem clip đã giúp mình hình dung rõ hơn phải đặt răng môi lưỡi như thế nào để phát âm từng âm đơn lẻ, vậy nên mình nhớ bài cũng kĩ hơn nữa.Ngoài ra, mình còn học được thêm nhiều điều mà thường trong các sách mình biết lại không đề cập tới, như việc cô chia âm /l/ thành light L và dark L, phân biệt rõ điều này theo như cách cô nói là sẽ giúp bạn “sound more American”.Khi xem video của cô các bạn nhớ bật subtitle tiếng Việt nha, để dễ hiểu phần lý thuyết (cách đặt răng môi lưỡi) ở đầu clip hơn á.
Xem thêm: 10 top kênh youtube học IELTS miễn phí cực kỳ chất lượng

II. VOCABULARY – ONLINE IELTS FOUNDATION

online ielts foundation 2

1. HỆ NGƯỜI HỌC THÍCH GHI CHÉP SÁCH VỞ

Giữa hàng ngàn giáo trình thì ?????? ???? ?????? ????? chính xác là chiến binh vàng trong làng nâng cao vốn từ vựng nhé. Chính phần đặt tựa đề unit theo cấu trúc “I can…” đã nhấn mạnh tính ứng dụng của cuốn sách này luôn á. Để nhớ được từ vựng lâu thì bạn phải biết cách sử dụng các từ đó, hông là học 10 lần vẫn thấy mới như lần đầu tiên.

Ví dụ ở unit “I can talk about films”, ngoài những bài tập thuần từ vựng (như nối, sắp xếp chữ cái), sách sẽ cung cấp một đoạn hội thoại mẫu, qua đó mình đã học được cụm “What’s on?” tức là “What film can we see?”, nghe tự nhiên hơn hẳn. Và kết bài là những câu hỏi để bạn có thể áp dụng các từ vựng mới học để tự trả lời á. Bảo đảm sẽ nhớ từ hiệu quả lắm luôn.

2. HỆ NGƯỜI HỌC MÊ LƯỚT ‘DẾ YÊU’

???????: chính xác là từ khi áp dụng em này vào việc dạy thì mình đã giải quyết bớt được tình trạng “không học từ vựng” của học viên của mình. Ở mỗi buổi học, mình sẽ tạo một gói học mới, từ nào xuất hiện mình sẽ nhập vào, kèm theo nghĩa, phiên âm và hình minh họa.

Và phần bài nhà của mình là học viên phải hoàn thành được gói từ trước buổi học tiếp theo. Điểm khiến mình chọn Quizlet là vì mình có thể tự chủ động nhập nội dung của các gói từ, và đa số các từ đều đã có nghĩa sẵn, dần quen thì thao tác mình nhập nhanh cực kì. Khi lựa từ để nhập vào, mình phải nhìn từ một lần, nhập từ nhìn thêm một lần nữa, rồi app lại quần mình nhai đi nhai lại, bảo đảm xong một gói là nhớ quài nhớ quài từ đó luôn.

Chính mình đã dùng ứng dụng này để “nhồi từ” trước khi đi thi IELTS, kết quả là khi làm bài đọc mình cảm thấy đỡ vất vả và chật vật với khía cạnh từ vựng á. Tuy nhiên app này sẽ hiệu quả nếu bạn có một nguồn từ để nhập vào nhe, kiểu là app này đòi hỏi người học phải chủ động một tí.

??? ??̛̀ ??̛̣?? ?????: rồi đây còn ai hơi bị động thì mình cũng giải quyết được luôn. Như các bạn đã thấy, tên app đã nói lên tất cả công năng của app rồi. App sẽ gồm 50 chủ đề phổ biến trong IELTS, mỗi chủ đề gồm 20 từ.

Bạn sẽ xem qua 20 từ trước (có đính kèm đầy đủ phiên âm, từ loại và câu ví dụ, trời sao tiện lợi quá), và sau đó thì thực hiện các bài tập đi kèm để nhớ hơn thui. Học xong app này mình tin là bạn đã trang bị được kha khá vốn từ để chiến trong hai phần Speaking và Writing luôn á.

3. HỆ NGƯỜI HỌC THÂN THƯƠNG YOUTUBE

Riêng phần này thì mình xin ngắn gọn, THÍCH GÌ COI NẤY BẰNG TIẾNG ANH NHA. Thế giới từ vựng vô cùng bao la rộng lớn, việc bạn cần làm là khám phá và thu nạp thế giới đó ở mảng mình thích trước, vậy mới có động lực chứ nhỉ. Ở đây mình giới thiệu hai kênh mình rất rất thích, bạn nào mê những thứ đáng yêu và mê con người thì có thể tham khảo nha.
??̂?? ????? ??????: https://www.youtube.com/watch?v=_1OfB3DGwpA
??̂?? ?????2??: https://www.youtube.com/c/Psych2go

Đồng thời những TV show có các bé nhỏ tham gia rất là phù hợp luôn, vì ngôn ngữ được sử dụng thường sẽ dễ hiểu, và các bạn sẽ thấy có vài cụm sẽ được lặp đi lặp lại liên tục.

Như nhờ việc coi Junior Masterchef, mình bị nhiễm từ “phenomenal” của chef Gordon Ramsay và sẽ chủ động dùng khi muốn khen ai đó xịn quáaa. Và cá nhân mình thấy những show này rất cuốnnn, mình coi liên tục không ngừng được luôn. Một chương trình khác cũng hay ho hông kém chính là Little Big Shots – được đồng sáng tạo và sản xuất bởi MC quốc dân của Mỹ Steve Harvey và Ellen DeGeneres.

Mình mong những chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn phần nào trong quá trình học Online IELTS Foundation. Cám ơn các bạn đã đọc, chúc các bạn học tốt và nhớ đừng quên theo dõi tuhocielts9.com và Group Tự học PTE – IELTS 9.0 để học thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Xem thêm bài viết hay liên quan:

Tổng hợp những bộ phim và truyện cực hay để luyện IELTS
Top 5 website sửa bài writing miễn phí tốt nhất 2021
Top 5 bộ phim cực hay để học IELTS cho người bắt đầu
Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích