Luyện nghe IELTS Listening cực hay cho người bận rộn

Bạn rất muốn học Tiếng Anh, cải thiện khả năng nghe nói của mình, nhưng khối lượng công việc khổng lồ luôn làm bạn phải đắn đo suy nghĩ khi sử dụng lượng thời gian rảnh rỗi ít ỏi cùng với lịch trình không cố định của mình. Hơn nữa, rất khó để bạn tự học nếu không có người hướng dẫn, trong khi những lớp học Tiếng Anh thường có lịch học cố định và không phù hợp.
Đừng lo lắng, hôm nay tuhocielts9.com sẽ có bài chia sẻ cho bạn về vấn đề học IELTS Listening cho người bận rộn nhé.

A. Lựa chọn nguồn nghe Listening phù hợp

Đầu tiên, muốn nghe tốt thì bạn cần chọn nguồn nghe cho phù hợp với khả năng hiện tại của mình. Đừng quên tìm phần nghe thuộc chủ đề mình yêu thích để tăng hứng thú học tập như: thể thao, âm nhạc, điện ảnh, du lịch, ẩm thực, vv.

Nguyên tắc chọn nguồn nghe: tài liệu nghe không quá khó, cũng không quá dễ – hiểu được khoảng 70–80% là được.

Mình gợi ý cho các bạn một số nguồn nghe IELTS Listening sau đây:

1️⃣. Breaking news English – http://www.breakingnewsenglish.com/
Breaking news English trang web chia sẻ bài học cho mọi người theo Level từ cơ bản đến nâng cao ở mọi chủ đề trong cuộc sống xã hội.


2️⃣. .VOICETUBE – https://www.voicetube.com/
Đây là kênh tiếng Anh cực kỳ hay và mình rất thích. VOICETUBE gồm những video tiếng Anh chia sẻ về mọi chủ đề thú vị và yêu thích trong cuộc sống.


3️⃣. Spotlight – http://spotlightenglish.com/
Trang luyện nghe tiếng Anh này có tốc độ người nói khá chậm và rõ lời sẽ giúp cho ai bắt đầu luyện nghe có thể nghe và kịp ghi chép được.

4️⃣. TED – http://www.ted.com/
TED – mang đến cho mọi người những bài học về cuộc sống, vấn đề xã hội và các chủ điểm hot hiện nay. TED phù hợp với những bạn đã có một trình độ nền cơ bản.


5️⃣. Living on earth – http://loe.org/
Trang web này có chủ đề đa dạng, sát với các chủ đề trong IELTS. Đây không những là một nguồn luyện nghe mà còn là nguồn luyện đọc rất hữu ích.

Xem thêm: Tổng hợp trọn bộ tài liệu IELTS Listening mới nhất 2021

2. Chọn lọc phương pháp luyện nghe IELTS Listening

Nghe Listening theo những giai đoạn ngắn
Tức là chỉ nghe 10-20 phút 1 lần thôi, nhưng 1 ngày nghe rất nhiều lần như thế –> để đảm bảo bạn vẫn dành nhiều thời gian nghe mỗi ngày (trung bình 1,5 – 2h).

Nghe tranh thủ
Không cần phải ngồi vào bàn học mới có thể học nghe. Bạn có thể nghe mọi lúc mọi nơi khi rảnh rỗi: Giờ ra chơi –> nghe 10p, trước khi ngủ trưa –> nghe 10p, trước khi ngủ tối –> nghe 20p, trên đường đi bộ ra chợ –> vừa đi vừa nghe, lúc chờ xe bus…. Cứ có 1 khoảng thời gian trống –> lấp đầy bằng việc nghe!

Nghe Online
Để thuận tiện cho việc nghe mọi lúc mọi nơi bạn có thể nghe online bằng điện thoại. Nếu file nghe mp3 –> hãy copy sang điện thoại. Nếu file nghe trên youtube –> save sang video ngoại tuyến có thể nghe mà không cần mạng.

Rất đơn giản phải không các bạn. Đừng biện hộ bởi bận rộn nên mới nghe kém, hãy nghe mọi lúc mọi nơi khi mình rảnh. Bạn sẽ thấy bất ngờ với kết quả đạt được sau một thời gian ngắn áp dụng đó!

Bài viết trên mình đã chia sẻ cho bạn phương pháp học IELTS Listening cho người bận rộn. Chúc các bạn học tốt và nhớ đừng quên theo dõi tuhocielts9.com và Group Tự học PTE – IELTS 9.0 để học thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Xem thêm các bài viết hay về chủ đề IELTS Listening:

Cách tăng điểm ielts listening chỉ với 3 bước đơn giản
4 cách nghe podcast giúp bạn cải thiện điểm IELTS Listening
20 kênh youtube luyện kỹ năng IELTS Listening hiệu quả

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích