5 Bước cực dễ để luyện đề CAMBRIDGE IELTS một cách dễ dàng

Nhắc đến Cambridge, bất kì ai từng học IELTS cũng sẽ phải công nhận về những giá trị mà nó gửi gắm trong từng cuốn sách. Khi bạn còn non nớt và mất gốc, Cambridge giúp bạn xây dựng nền tảng Tiếng Anh thật chắc bằng những kiến thức trong cuốn Grammar for IELTS, khi bạn bắt đầu con đường chinh phục IELTS, họ lại dìu dắt bạn từng bước bằng The Official Cambridge Guide to IELTS, và đến khi bạn chuẩn bị về đích, nhà xuất bản này lại tung ra 1 bộ luyện đề IELTS siêu chất lượng – dường như đã đi vào huyền thoại của biết bao nhiêu thế hệ luyện thi IELTS.

Hôm nay, trong chính bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn về 5 bước cực dễ để luyện đề CAMBRIDGE IELTS một cách dễ dàng

1. Luyện đề IELTS Reading ở đâu

Thực sự là có rất nhiều nguồn, và mình cũng đã đi qua khá nhiều cuốn như Official Guide hay cuốn Actual Test, thậm chí đã down và in một số tài liệu mà các page bảo “đề thi thật”. Tuy nhiên, mình có thể chốt chắc chắn rằng không cuốn nào ‘hay’ bằng cuốn Cam huyền thoại. Đây là 3 lý do chính

  1. Đáng tin cậy
  2. Sát với đề thi thật
  3. Quá phổ biến nên tài liệu liên quan cũng nhiều

Dowload bộ Cambridge books : Tại đây

Xem thêm: Chia sẻ nguồn tài liệu quý giá tự học từ 0-9.0 IELTS Reading

2. Luyện đề IELTS Reading như thế nào?

Luyện đề IELTS Reading như thế nào cho hiệu quả. Cùng đến với 6 bước cực đơn giản dưới đây để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Bước 1: Làm đề IELTS Reading theo đúng thời gian quy định

  • Dành đúng 60 phút tập trung để làm đề và cách làm giống hệt real test (Không dùng từ điển, không ra ngoài, không cắt quãng quá trình làm đề, phải điền cả đáp án vào tờ answer sheet)
  • Tác dụng: Tăng concentration span, giúp bạn lúc vào phòng thi đỡ bị mệt và đau đầu. Ngoài ra, kết quả đánh giá chuẩn, giúp bạn biết được bạn đang ở mức band nào

Bước 2: Check đáp án IELTS Reading

Quay lại phần key và check số câu đúng, note luôn những câu sai ở phía dưới cuốn Cam (nhằm mục đích lần sau làm lại xem mình có bị sai những chỗ đó nữa hay không)

Bạn nên lập một bản progress: Sau mỗi đề note lại số câu mình đúng, số điểm mình đạt được để sau thời gian luyện tập có thể nhìn thấy quá trình tiến bộ của bản thân.

Tác dụng: Theo dõi lộ trình và sự hiệu quả khi học của bản thân

Bước 3: QUAN TRỌNG NHẤT. Đọc dịch lại bài đọc và phân tích đáp án

Bạn quay trở lại với bài đọc, không quan tâm về đáp án nữa mà chỉ đọc dịch lại bài đọc để hiểu được nội dung bài đọc truyền tải. Bước này tốn nhiều thời gian, đặc biệt đối với bạn nào nền ngữ pháp hay từ vựng còn chưa tốt.

Sau khi đã đọc hiểu bài đọc, giải thích lại toàn bộ đáp án (cho cả câu đúng và câu sai) vì đôi khi bạn trả lời đúng do “ăn may” thì điểm số cũng không ổn định được.

Bước 4: Học từ bài đọc

Note lại một số từ vựng và ngữ pháp hay trong bài. Nhớ là ‘một số’ thôi nhé vì nhiều bạn tham, note nhiều quá nhưng lại không học hết được thì cũng thừa.

Vận dụng từ vựng ngữ pháp vào bài viết/ nói

Bước 5: Dành cho những bạn chăm chỉ – Làm lại đề

Khi bạn đã làm hết bấy nhiêu cuốn, bạn không cần tìm đến các cuốn khác nữa mà quay trở lại làm lại các đề trên. Khi đó, hãy check xem bạn có nhớ được những từ vựng, ngữ pháp mình đã học, bạn có sửa lại những câu mà mình đã từng sai hay không ….

Qua bài viết trên, TỰ HỌC IELTS 9 đã chia sẻ cho bạn 5 bước cực dễ để luyện đề CAMBRIDGE IELTS một cách dễ dàng. Chúc bạn học tập tốt, nhớ theo dõi https://tuhocielts9.com/Group Tự học PTE – IELTS 9.0 để cập nhật thêm những kiến thức cực hay về IELTS nhé.

Xem thêm bài viết hay về IELTS Reading:

Mọi điều bạn cần biết để tự học đạt band 9.0 Reading
Mẹo phân bổ thời gian làm bài IELTS Listening và Reading cực hay
Tất tần tật kiến thức về cách làm 10 dạng bài trong IELTS Reading

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích