IELTS speaking: 4 nhóm câu hỏi mà 100% examiner sẽ hỏi

Khi vào phòng thi IELTS Speaking, sau khi check ID, và đề cập một số thông tin về kỳ thi IELTS, giám khảo sẽ hỏi một trong số những nhóm câu hỏi sau – CÁC BẠN PHẢI THUỘC NẰM LÒNG ĐÓ, để nói cho smooth khúc sau.

1. IELTS SPEAKING: HÃY NÓI VỀ QUÊ HƯƠNG CỦA BẠN

 • Quê bạn tên gì nhỉ?

Perth là quê hương tôi, đó là một thành phố nằm ở phía tây của đất nước tôi.

 • Đây là một nơi lớn hay một nơi nhỏ?

Thực ra đây là một thành phố nhỏ với hơn 1 triệu người. Nó có những bãi biển tuyệt đẹp. Thêm vào đó, do nền kinh tế ngày càng tăng, một số doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc khai thác, đang đầu tư vào quê hương tôi biến nó thành một khu vực đầy hứa hẹn.

 • Bạn thích điều gì nhất ở quê hương của mình?

Tôi thích sự hiếu khách và sự thiện chí của mọi người ở đó. Mọi người đều sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ cần giúp đỡ. Ngoài ra, có rất nhiều công viên và khu vui chơi.

 • Có điều gì bạn không thích về quê hương của mình không?

TP. HCM là một trong những trung tâm có vũ trụ, thương mại và khó chịu ở Việt Nam, nhưng nó có sự khét tiếng về tình trạng tắc nghẽn giao thông nặng nề, quá dân số, suy thoái môi trường và các ác quỷ xã hội gây nguy hiểm nghiêm trọng cho người dân địa phương và gây áp lực đáng kể đối với việc làm, hạ tầng và trật tự công cộng.

2. IELTS SPEAKING: HÃY NÓI VỀ CÔNG VIỆC CỦA BẠN…

 • Bạn làm công việc gì?

Vâng bây giờ, tôi là một huấn luyện viên thể thao trong một phòng tập nhỏ, và tôi cũng phải giúp đỡ ở bàn tiếp tân và cũng ở cửa hàng bán lẻ chúng tôi chạy. Tôi đoán bạn có thể nói rằng tôi phải đội nhiều mũ.

 • Tại sao bạn lại chọn công việc như vậy?

Ok, đó là một câu hỏi khá dễ. Bởi vì tôi luôn quan tâm đến thể thao, nên khi tôi cố gắng tìm một công việc, tôi quyết định tìm kiếm một cái gì đó mà tôi đã quen thuộc. May mắn là tôi đã tìm thấy cơ hội vàng tại phòng tập thể dục ngay từ nhà tôi.

 • Có điều gì bạn không thích về công việc của mình không?

À có một số thứ tôi không thích, nhưng nó không liên quan đến công việc. Ý tôi là công việc này rất tuyệt, tôi thích hướng dẫn mọi người về cách tập thể dục, nó có ý nghĩa. Tuy nhiên, một điều tôi không thích là không có nhiều tinh thần đồng đội trong số các đồng nghiệp của tôi. Tôi đoán bạn có thể nói rằng phòng tập của tôi có tinh thần nơi làm việc thấp. Tôi nghĩ đây là điều duy nhất làm phiền tôi.

3. IELTS SPEAKING: HÃY NÓI VỀ CÁC STUDIES CỦA BẠN…

 • Học ở đâu vậy?

Tôi đang học tại Đại học Sydney. Một trường đại học rất uy tín, và các giảng viên thực sự đòi hỏi và làm rất nhiều bài tập, nên tôi thường phải học cho đến giờ nhỏ.

 • Tại sao bạn lại chọn học ở đó?

Thực ra tôi chọn trường vì một vài lý do. Quan trọng nhất là tôi đã chọn học ở đó vì nó có kiến thức cập nhật nhất trong lĩnh vực của tôi. Cũng như thế này, Trường Đại học có một cách tiếp cận trung tâm của sinh viên, vì vậy tôi cảm thấy nhu cầu học tập của tôi thực sự được chăm sóc

 • Bạn muốn làm gì sau khi học xong?

Vâng tôi nghĩ nó phụ thuộc vào. Tôi nghĩ rằng khóa học của tôi sẽ giúp tôi thiết lập sân khấu cho sự nghiệp tương lai của tôi. Tôi muốn gia nhập một trong năm công ty kế toán hàng đầu, nhưng nếu điểm của tôi không đủ cao tôi sẽ đi làm ở công ty kế toán của chú tôi.

4. IELTS SPEAKING: HÃY NÓI VỀ NƠI BẠN SỐNG

 • Bạn sống trong một ngôi nhà hay trong một căn hộ?

Tôi sống trong một căn hộ cao tầng hiện đại. Đây là một nơi tuyệt vời để sống vì nó có rất nhiều tiện nghi như phòng tập thể dục, phòng xông hơi và hồ bơi.

 • Bạn thích phòng nào nhất trong căn hộ của mình?

Ôi, chắc chắn là phòng khách. Tôi sống ở tầng 25 và nó có rất nhiều cửa sổ cho tôi một tầm nhìn của thành phố. Tôi thích ngồi trên ghế sofa và uống cà phê vào buổi sáng và tận hưởng khung cảnh tuyệt vời.

 • Nếu bạn có thể thay đổi một điều về ngôi nhà của bạn, nó sẽ là gì?

Có một vài thứ. Tôi đoán điều chính là nó đã trở nên hơi bị chạy xuống. Bố tôi thực sự cần phải cải tạo căn hộ của chúng tôi… bạn biết đấy… sơn tường… kiểu đó.

Tác giả: Dane Truong

Link bài viết

Nguồn: Tự học PTE-IELTS 9.0

Quản trị bởi elsaspeak.vn

ielts speaking: các câu hỏi thường hay được hỏi

__________________________________________________________

CÁC VẤN ĐỀ KHÁC, VUI LÒNG LIÊN HỆ

Ban Admin Tự học IELTS 9.0

Messenger/Nhắn tin : m.me/tuhocielts9

Email : contactielts9@gmail.com

Group: https://www.facebook.com/groups/tuhocielts9

Page: https://www.facebook.com/tuhocielts9

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích