IELTS cho người trên 30 tuổi khó hay dễ

6aug18-ielts-cho-nguoi-tren-30-tuoi

Ở lứa tuổi 30, học tiếng Anh có phải đã muộn không? Khi bạn bè của bạn đã học tiếng Anh từ những năm còn ngồi ghế nhà trường, từ những năm họ hai mươi mấy. Những năm đó, bạn không có gì ngoài thời gian. Bạn dành thời gian cho một công việc yêu thích khác hơn là hàng giờ ngồi học tiếng Anh. Sau 30 tuổi, công việc của bạn cần tiếng Anh, bạn cần học lên cao hơn. Hoặc là bạn theo gia đình đi định cư nước ngoài. Bạn chợt nhận ra, năm đó bạn đã bỏ lỡ, ngoài tuổi 30 đối với tiếng Anh, bạn còn có cơ hội không? Tìm kiếm giữa hàng nghìn trang web cho một khóa ielts cho người trên 30 tuổi, đâu là sự lựa chọn cuối cùng?

SAU 30 TUỔI HỌC TIẾNG ANH IELTS LÀM GÌ?

Sau 30 tuổi, có lẽ bạn đã có một công việc với thu nhập ổn hoặc cực kì ổn. Tuy nhiên, đối với những bạn muốn học lên cao hơn, muốn đi định cư nước ngoài cùng gia đình thì việc thi chứng chỉ IELTS là cực kì quan trọng.

Tùy thuộc vào trường học bạn muốn đăng kí học cao hơn (Đại học, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ) thì yêu cầu về IELTS sẽ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kĩ và lựa chọn các trường theo học, sau đó mới đặt mục tiêu học và thi IELTS phù hợp.

Đối với những bạn muốn đi định cư tại nước ngoài cùng gia đình, bạn cũng cần có một chứng chỉ IELTS vừa đủ để có thể chuẩn bị hành trang đến một nơi ở mới. Việc có IELTS không những giúp bạn tự tin trong giao tiếp còn giúp bạn tìm được một công việc tốt tại xứ người.

KHÓ KHĂN HỌC TIẾNG ANH SAU TUỔI 30

Khó khăn trong học tiếng Anh ở lứa tuổi nào cũng có những điểm tương đồng:

 • Không chú trọng học phát âm nên phát âm sai
 • Lười nghe
 • Nghe nhiều nhưng phương pháp nghe sai
 • Sự luyện tập chưa đủ hình thành phản xạ
 • Lắp ráp từ tiếng Việt vào câu tiếng Anh trong diễn đạt,…

Mời bạn xem đầy đủ tại: Những sai lầm đẩy tiếng Anh vào ngõ cụt

Sau tuổi 30, những khó khăn bạn gặp phải sẽ lớn hơn nhiều.

Tốc độ học chậm

Bộ não của con người tiếp nhận các thông tin tỉ lệ thuận với độ tuổi con người. Càng nhiều tuổi, khả năng thích ứng, thu nhận thông tin sẽ chậm hơn lúc ít tuổi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập của mỗi người. Và học tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Sau tuổi 30, sự kiên trì, bền bỉ cũng không còn được như bạn ở độ tuổi hai mươi mấy nữa.

Khó sửa phát âm

Việc phát âm tiếng Anh sai từ lúc bạn còn ngồi ghế nhà trường trở thành một thói quen khiến bạn khó mà sửa ngay trong ngày một ngày hai. Phát âm sai dẫn đến những hệ lụy như không nghe được, nói kém, phản xạ chậm. Sự ỳ trệ đó nhanh chóng khiến bạn không còn ý chí muốn học tiếng Anh nữa. Và bạn muốn từ bỏ ngay cả khi chưa bắt đầu.

Khó nhớ từ vựng

Việc học từ vựng mỗi ngày giúp bạn có thêm vốn từ trong giao tiếp, trong đọc hiểu. Tuy nhiên, sau tuổi 30 có vẻ như trí nhớ bạn không còn được như hồi bạn là còn là học sinh, sinh viên nữa. Bạn rối như tơ vò trong mớ từ vựng, không biết bắt đầu từ đâu. Bạn học hôm trước thì hôm sau quên, số từ vựng cứ thế không cánh mà bay. Bạn lại bắt đầu hối tiếc.

Lắp ráp từ tiếng Việt sang câu tiếng Anh trong diễn đạt

Có phải bạn cũng từng cảm thấy nếu dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì bạn dịch ngon ơ. Còn để dịch ngược từ tiếng Việt sang tiếng Anh thì bạn lại như gà mắc tóc. Bạn bắt đầu suy nghĩ các từ vựng trong câu tiếng Việt, và lắp hoàn toàn sang tiếng Anh, theo đúng văn phong trong tiếng Việt?

Tình trạng này phổ biến không chỉ ở lứa tuổi sau 30 của bạn. Còn hàng nghìn bạn trẻ khác đang diễn đạt tiếng Anh bằng thói quen như vậy. Làm thế nào để loại bỏ thói quen này?

Không có thời gian tự học

Tự học là một điều cực kì quan trọng trong học tiếng Anh. Thế nhưng sau tuổi 30 có vẻ như cái gì bạn cũng có trừ thời gian? Bạn còn bận đi làm, chăm sóc gia đình, cuối tuần còn đi gặp gỡ họ hàng, bạn bè? Thời gian nào cho việc tự học tiếng Anh?

Còn rất rất nhiều những khó khăn trong học tiếng Anh mà bạn sẽ gặp, tuy nhiên, khi bạn có mục đích rõ ràng thì tôi tin bạn sẽ có quyết tâm đến cùng.

Làm thế nào để giải quyết toàn bộ những khó khăn trên?

 KHÓA IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI MANG TÍNH ĐỘT PHÁ

6aug18 khoa hoc ielts

Tâm lí chung của những người trên 30 tuổi chủ yếu là ngại học. Bạn ngại đến các trung tâm mà quá nửa là học sinh, sinh viên. Họ hơn bạn sức trẻ. Còn bạn hơn họ về kinh nghiệm sống và lỳ đòn với cuộc đời. Bạn đã xác định bỏ tiền thì sẽ không lãng phí. Thấu hiểu những điều này, HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương thiết kế khóa học đặc biệt mang tên KHÓA HỌC IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI nhằm hướng đến các đối tượng cần học nhanh, gấp rút mà vẫn đảm bảo chuẩn đầu ra.

Được gì từ những khóa học IELTS của cô Sương:

 • Miễn phí kiểm tra trình độ IELTS 4 kỹ năng
 • Miễn phí tư vấn lộ trình học IELTS đảm bảo đầu ra 6.0+
 • Miễn phí phát tài liệu xuyên suốt khóa học
 • Phương pháp học độc đáo và sáng tạo
 • Thời gian học linh hoạt với lịch trình của học viên
 • Rút ngắn thời gian học
 • Số lượng học viên khống chế tối đa 5 người/lớp

Sự khác biệt của KHÓA IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI và các khóa học IELTS khác:

Do đặc điểm về lứa tuổi các khóa học khác nhau, đối với học viên trên 30 tuổi, cô Sương gia tăng các giải pháp:

 • Thiết kế bài dạy phù hợp, nhất quán xuyên suốt
 • Tăng cường sự luyện tập, thực hành nghe nói nhuần nhuyễn
 • Hỗ trợ đắc lực cho học viên trong tự học
 • Chia sẻ bí kíp, kinh nghiệm học tập
 • Nắm bắt chướng ngại tâm lí của học viên lớn tuổi để giúp họ học tốt mỗi ngày
 • Tạo động lực, truyền cảm hứng bằng chính những khó khăn có thật cô Sương trải qua

HỌC PHÍ KHÓA IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI

 • CHỈ 12,000,000đ/ khóa 36 buổi
 • 21,000,000đ/ khóa 60 buổi

HÌNH THỨC HỌC

 • Học ngay tại lớp
 • Học nhóm riêng: Các học viên có thể lập nhóm riêng và chọn thời gian phù hợp.
 • Học VIP 1-1: Đây là hình thức học 1 thầy 1 trò (hay còn được gọi là 1 kèm 1), phù hợp cho những bạn mất căn bản tiếng anh và đang cần cải thiện trình độ ngoại ngữ trong thời gian ngắn để tham gia kỳ thi IELTS.

Nếu bạn thật sự đang có những khó khăn trên và không biết bắt đầu từ đâu, khóa IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI đích thực sinh ra dành cho bạn. Bạn vẫn đi làm, bạn vẫn chăm sóc gia đình và học tiếng Anh. Có thể 12 năm học tiếng Anh trên ghế nhà trường chưa đủ giúp bạn nói câu gì khác ngoài Hello, I’m from Vietnam. CHỈ 3 THÁNG với cô Sương sẽ giúp bạn nhiều hơn thế.

Mọi thông tin chi tiết về khóa IELTS CHO NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Địa chỉ lớp học: 363/68 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Q. Bình Thạnh (HCM)
Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích