Học tiếng anh qua phim ảnh – phương thuốc trị “câm điếc” trong IELTS

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM ẢNH:

TIẾP THU BẰNG CẢ TAI VÀ MẮT

hoc tieng anh qua phim anh

Lợi ích của phương pháp học tiếng Anh qua sitcom nói riêng và phim nói chung, là bạn có thể tiếp thu theo cả 2 hướng nghe – nhìn. Bạn không chỉ nghe các đoạn hội thoại thuần Anh mà còn luyện phản xạ, đoán nghĩa thông qua ngữ cảnh, biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể của nhân vật. Kết hợp hai yếu tố nghe-nhìn từ sitcom, bạn vừa tiến bộ nhanh hơn, vừa từng bước luyện tập cách giao tiếp tiếng Anh tự nhiên nhất.

LÀM QUEN VỚI CÁCH SỬ DỤNG TIẾNG ANH CỦA NGƯỜI BẢN XỨ

hoc tieng anh qua phim anh 2

Không phải ai cũng có điều kiện đi du học để “bắn” tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Xem sitcom có vẻ là giải pháp đơn giản hơn nhiều vì những tình huống trong sitcom đều là tình huống thực tế, ngôn ngữ rất đời thường và tự nhiên. Không chỉ là vấn đề phát âm, ngữ điệu mà sitcom còn giúp bạn tiếp xúc với tiếng lóng (slang), thành ngữ và cách diễn đạt thông dụng trong đời sống – nói cách khác là thứ ngôn ngữ mà người bản xứ vẫn dùng mỗi ngày, trái với những đoạn hội thoại đã bị làm chậm, áp đặt cho đúng giáo trình thường thấy.

HIỂU BIẾT THÊM VỀ ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA

học tiếng anh qua phim ảnh

Photobomb liệu có phải là một loại bom hay tại sao người Anh lại thích uống trà chiều? Ắt hẳn sẽ rất nhiều bạn mù mờ, y như cách người nước ngoài thắc mắc về “em của ngày hôm qua”. Có vô số đặc trưng văn hóa, cả mang tính thời đại lẫn truyền thống, mà bạn không tìm thấy trong bất kỳ giáo trình anh ngữ nào nhưng lại có thể bắt gặp thường xuyên trong sitcom. Quan trọng hơn, đây là cơ sở để bạn giao tiếp hiệu quả với người bản xứ, tự tin nói về mọi chủ đề hay đơn giản là…hiểu được câu nói đùa của họ.

Từ những lợi ích trên chúng ta có thể ghi điểm vượt trội trong phần cohesion, coherence and fluency dẫn đến 1 bước lên ngay SPEAKING and LISTENING 8.0.

Top 5 bộ phim người luyện IELTS không thể thiếu

How I met your mother

hoc tieng anh qua phim anh 4

Bộ phim này được nhiều bạn luyện thi IELTS lựa chọn xem nhất. Bắt đầu với hành trình đi tìm “gấu” của thanh niên Ted Mosby dễ mến sẽ đem đến cho các bạn nhiều pha cười và niềm vui khi xem phim.

Hành trình chinh phục tình yêu của Ted “bắt đầu” từ 19 tháng 9 năm 2005 và trải qua 208 tập phim. Cùng cậu bạn Barney, bộ đôi đem đến nhiều khoảnh khắc hài hước nhưng cũng không thiếu sự ngậm ngùi trong cuộc sống của hai chàng trai này.

Cái hay của “How I met your mother” là gì?

Điều bạn rút ra được từ “How I met your mother” không chỉ là nụ cười hay bài học cuộc sống mà còn là nguồn từ vựng, câu cú giao tiếp, ngữ pháp hay ho dắt túi để nâng cao tiếng Anh của bản thân. Một số câu nói hay đặc biệt của bộ phim này:

 1. Sometimes you fall for someone you never expect but that doesn’t make it wrong.

➨ Có đôi lúc bạn yêu những người bạn không bao giờ nghĩ tới nhưng điều đó chẳng có gì là không tốt cả.

 1. Life isn’t about waiting for the storm to pass. It’s about learning how to dance in the rain.

➨ Cuộc sống không chỉ là ngồi yên và đợi bão tố qua đi mà nó còn là việc bạn học cách nhảy múa dưới cơn mưa.

 1. You can’t cling to the past. Because no matter how tightly you hold on, it’s already gone.

➨ Bạn không thể cứ mãi bám víu vào quá khứ. Bởi vì không quan trọng rằng bạn có giữ chúng chặt bao nhiêu nhưng những chuyện đã qua, chúng đã qua rồi.

 1. She’s not just one of them. She’s the one.

➨ Cô ấy không phải là một trong số họ. Cô ấy là “người duy nhất”

Friends

hoc tieng anh qua phim anh 5

Thêm một series film hay cho các bạn cày thoải mái. Series film này từng đoạt nhiều giải thưởng của Mỹ. Những tình huống xoay quanh cuộc sống của nhóm 6 người bạn, từ tuổi 20 đến tuổi 30 sẽ đem lại cho các bạn nhiều tình huống thú vị.

Đây là chương trình hài kịch truyền hình được chiếu xuyên suốt 10 năm từ 1994-2004, kể về cuộc sống và tình yêu của nhóm 6 người bạn này đã được chiếu đi chiếu lại nhiều lần trên các kênh quốc tế. Dưới lăng kính hài hước, những câu chuyện đời thường mộc mạc, thú vị được hiện rõ đồng thời gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa.

Rút ra được gì từ “Friends”?

Bạn tiếp tục được làm quen và nghe nhiều hơn, hiểu hơn về cuộc sống cũng như cách người Mỹ giao tiếp hàng ngày. Nếu thích giọng Anh – Mỹ thì series này sẽ rất phù hợp để luyện phát âm, ngữ điệu. Những cuộc hội thoại đều được thể hiện tự nhiên và gần gũi giúp bạn biết thêm cách nói chuyện tự nhiên. Lượng ngữ pháp, từ vựng có được sau khi cày hết bộ này cũng kha khá đó!

Những câu nói hay:

 1. That was really great! But to tell you the truth, I’m more excited about where we are right now

➨ Điều đó thực sự hay ho đấy! Nhưng thực sự ý, anh thấy hài lòng về vị trí của chúng ta hiện tại hơn.

 1. Wasn’t it a lot more exciting when we were y’know all over each other all the time?

➨ Chẳng phải mọi thứ hay ho hơn khi lúc nào chúng ta cũng ở bên nhau?

Harry Potter

học tiếng anh qua phim ảnh

Bộ Harry Potter đình đám đã được chuyển thể thành phim và trở thành những thước phim ảo diệu cho các bạn yêu thích sự huyền bí “cày”. Đọc truyện tiếng Anh với Harry có thể nhàm chán nhưng xem phim thì vô cùng thú vị đó nhé.

Khỏi phải review nhiều về bộ này, tin rằng nhiều bạn cũng đã quen thuộc với cậu bé Harry Potter và những người bạn trên hành trình khám phá pháp thuật và bản thân rồi đúng không?

Loạt phim này dạy chúng ta điều gì?

Với môi trường học đường (dù là khác so với thực tế) cùng các nghiên cứu khoa học (không phải hoàn toàn chính xác) nhưng với nguồn series này, bạn sẽ bỏ túi được rất nhiều từ vựng hay, cấu trúc câu sử dụng cho kỳ thi học thuật của mình.

Nhưng bạn sẽ thấy series có độ dài lớn và muốn theo kịp mạch tập trước. Vậy thì hãy xem lại hai ba lần và bắt đầu luyện tiếng Anh như đã hướng dẫn nhé! Note từ vựng và quen phát âm, ngữ pháp sẽ rất hiệu quả cho bạn.

Những câu nói hay từ series film Harry Potter:

 1. Mr and mrs Dursley of number four privet drive were proud to say that they were perfectly normal, thank you very much.

➨ Ông bà Dursley nhà số 4 đường Privet Drive, tự hào mà nói họ hoàn toàn bình thường, cám ơn bà con quan tâm.

 1. We’ve all got both light and dark inside us. What matters is the part we choose to act on. That’s who we really are.

➨ Tất cả chúng ta đều có phần thiện và ác trong bản thân mình. Điều quan trọng là chúng ta lựa chọn phần nào để hành động. Đó mới chính là con người chúng ta.

 1. It is our choices, Harry, that show what we truly are, far more than our abilities.

➨ Là lựa chọn của chúng ta, Harry, thể hiện con người của chúng ta, hơn là những khả năng mà chúng ta có.

Series Sherlock Home

học tiếng anh qua phim ảnh

Một bộ truyện trinh thám kinh điển được thực hiện ra mắt theo nhiều series trên màn ảnh và bạn có thể tìm để xem lại. Từ hành trình phá án của bộ đôi thám tử – sĩ quan giải ngũ này, các bạn có thể phát huy trí tưởng tượng cũng như khiến cuộc sống không nhàm chán.

Học được gì từ “Series Sherlock Home”?

Thực tế, series film này được giới thiệu ở phần cuối bởi vì nó có độ khó hơn các bộ trên. Sherlock Home nói khá nhanh vì thế mà các bạn cần xem nhiều lần hơn mới thực sự hiểu và nghe hết được. Bạn có thể nghe các câu thoại khác của những nhân vật ngoài Sherlock thì dễ hiểu hơn.

Bên cạnh đó, những kiến thức được cung cấp dù không đúng hoàn toàn và hư cấu nhưng rèn luyện nghe phản xạ nhanh với các đoạn hội thoại cũng không phải là ý tồi. Thay đổi gió từ những bộ ngôn tình hay hoạt hình bằng bộ này chắc chắn sẽ thú vị đấy.

Những câu nói hay tham khảo:

 1. My name is Sherlock Holmes. It is my business to know what other people don’t know.

➨ Tên tôi là Sherlock Holmes. Công việc của tôi là để biết những gì mà người khác không biết.

 1. It is a capital mistake to theorize before one has data. Insensibly one begins to twist facts to suit theories, instead of theories to suit facts.”

➨ Một sai lầm cơ bản là cứ đặt trước các giả thiết khi chưa có trong tay các sự việc thực tế. Làm như vậy khiến cho nhận định của chúng ta dễ bị đi chệch lắm.

Doctor Who

học tiếng anh qua phim ảnh

Dành cho bạn yêu thích khoa học viễn tưởng, xuyên không thì “Doctor Who” rất thích hợp để cày. Câu chuyện diễn ra xoay quanh một nhân vật có khả năng du hành thời gian, khám phá những vùng đất mới cực kỳ thú vị. Đây là bộ phim được yêu thích trong nhiều năm tại Vương quốc Anh đó.

Mỗi tập đều có sự thú vị khiến bạn phải xem tập tiếp theo để biết kết cục là gì. Thể loại giải trí, còn có hài nhưng cũng mang nhiều điều bất ngờ, kiến thức logic này chắc chắn không thể bỏ qua khi xem.

“Doctor Who” có gì hay?

Với chủ đề về xuyên không, y học nên những tình huống được trải dài khác nhau theo nhiều chủ đề. Vì thế các bạn sẽ có được nguồn từ vựng, ngữ pháp hay để ứng dụng.

Ngoài ra còn có nhiều câu nói hay, mang lại cho bạn nguồn cảm hứng mới về khám phá. Đặc biệt giọng Anh – Anh sẽ giúp bạn thêm yêu thích. Hãy cùng thưởng thức “Doctor Who” để biết thêm được những từ và cấu trúc hay nhé.

 1. I don’t care that you got old. I care that we didn’t grow old together.

➨ Anh không quan tâm rằng em đã già đi. Anh chỉ quan tâm rằng chúng ta không già đi cùng nhau.

 1. I’ve only got one life …Rose Tyler. I could spend it with you.

➨ Tôi chỉ có một cuộc đời…Rose Tyler. Tôi có thể trải qua nó cùng em.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích