Học tiếng anh hiệu quả với 7 ứng dụng hỗ trợ

1. FluentU (Android/ iOS)

https://www.fluentu.com/
Học tiếng anh hiệu quả với ứng dụng FluentU, cung cấp những video mang tính hài hước. Người học có thể theo dõi video ở nhiều lĩnh vực như phim, âm nhạc, chương trình quảng cáo và luyện đọc theo phần phụ đề đi kèm. Nếu gặp một từ không hiểu rõ, bạn có thể bấm vào từ đó để xem hình ảnh, định nghĩa, ví dụ về cách sử dụng.

Ứng dụng sẽ theo dõi những từ bạn đang học, giới thiệu video và ví dụ có liên quan để việc nắm bắt hiệu quả hơn. Không chỉ được phát triển trên điện thoại di động, ứng dụng còn có phiên bản cho máy tính, máy tính bảng.

2. ELSA Speak (Android/ iOS)

https://www.elsaspeak.vn/
Ứng dụng ELSA Speak được ví như gia sư riêng giúp từng người học nhận ra vấn đề trong cách phát âm của mình và luyện tập cải thiện nó. Được cài đặt phiên bản ngôn ngữ Anh Mỹ, ELSA Speak đi kèm công nghệ nhận diện giọng nói sẽ chỉ ra lỗi sai phát âm, cách phát âm đúng và kiểm tra khả năng nói tiếng Anh của mỗi người so với người bản ngữ.

Giống như con người thực thụ, ứng dụng còn hướng dẫn người học cách di chuyển môi, lưỡi để tạo ra âm thanh chính xác nhất. Người học có thể tạo chủ đề học theo sở thích, thực hiện một số nhiệm vụ luyện tập và theo dõi tiến trình học.

Học tiếng anh hiệu quả với Elsa Speak
Học tiếng Anh hiệu quả với ứng dụng Elsa Speak

3. Pronunroid – IPA pronunciation (Android)

https://pronunroid-ipa-pronunciation.soft112.com/
Thông qua các trò chơi, Pronunroid – IPA pronunciation sẽ hướng dẫn người học cách phát âm từng chữ cái, ký hiệu liên quan. Sau khi đã luyện tập nhiều lần, người học có thể tự phỏng đoán cách phát âm của những từ chưa được hướng dẫn và sửa sai nếu nói chưa đúng. Ngoài ra, ứng dụng còn đi kèm tính năng tìm kiếm, cho phép người học tra cứu cách phát âm của bất kỳ từ tiếng Anh nào.

4. English Pronunciation (Android)

https://play.google.com/store/apps/details…
Với ứng dụng English Pronunciation, đầu tiên người học sẽ nhận hướng dẫn chi tiết kèm hình ảnh cách di chuyển môi, lưỡi để tạo ra âm thanh nhất định. Mỗi bài học thường được xây dựng dưới dạng một câu hoàn chỉnh để người học luyện cách phát âm, luyến láy theo câu. Tuy nhiên, bạn có thể bấm vào từng từ riêng lẻ trong câu để học cách phát âm chính xác.

Ứng dụng English Pronunciation còn cung cấp những video do người bản ngữ thực hiện hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh. Người học có thể nhìn và bắt chước theo cách đọc của người quay.

5. Say It: English Pronunciation (Android/ iOS)

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.oup.elt.sayit&hl=en
Ứng dụng Say It: English Pronunciation được phát triển dành cho người học không tự tin nghe lại bản ghi âm của mình và muốn theo dõi biểu diễn trực quan giọng nói. Khi người học thu âm một từ, ứng dụng sẽ tạo ra hình ảnh sóng âm thanh của từ ấy. Người học có thể so sánh sóng âm thanh ở bản ghi của mình và sóng âm thanh do người bản ngữ tạo ra.

Đối với những từ dài hoặc khó phát âm, ví dụ từ “hypothetically” (giả thuyết), người học có thể lựa chọn chức năng làm chậm để nghe người bản ngữ phát âm chậm lại, làm cho việc luyện tập dễ dàng hơn.

6. Sounds: Pronunciation (Android /iOS)

https://play.google.com/store/apps/details…
Những ứng dụng trên chỉ hướng đến một ngôn ngữ nhất định là Anh Anh hoặc Anh Mỹ, nhưng Sounds: Pronunciation cho phép người học tiếp cận cả hai ngôn ngữ này. Khi người học phát âm một từ bất kỳ, ứng dụng sẽ đưa ra hai phiên bản tiếng Anh Anh và Anh Mỹ để người học tham khảo, sửa đổi cách phát âm tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân.

Ở phiên bản cao cấp, ứng dụng cung cấp câu đố phát âm, danh sách từ đặc biệt, video hướng dẫn và lời khuyên cho việc học kỹ năng nói tiếng Anh.

7. Learn English Daily (Android)

https://play.google.com/store/apps/details…
Learn English Daily sẽ cải thiện kỹ năng nghe và nói của người học cùng lúc thông qua những video, tệp âm thanh trò chuyện về đời sống thường nhật của người bản ngữ. Ngoài việc luyện phát âm đúng cách, người học có thể học thêm về từ vựng, ngữ pháp và tra từ điển ngoại tuyến. Ứng dụng phù hợp với những bạn muốn học tiếng Anh toàn diện nhưng tập trung vào kỹ năng phát âm.

? Phương pháp luyện phát âm tiếng Anh
Ngoài việc học trên ứng dụng, người học có thể tự luyện tập khả năng phát âm bằng những phương pháp dưới đây.

? Thu âm giọng nói: Bạn không biết chính xác mình phát âm như thế nào cho đến khi nghe lại giọng nói của mình. Vì vậy, nếu bạn đang luyện tập phát âm tiếng Anh, hãy thu âm lại giọng nói, sau đó so sánh với tài liệu học. Khi luyện tập phát âm một từ nhiều lần, bạn có thể ghi âm lần nói đầu và lần nói cuối. Nghe lại hai bản thu âm này, bạn sẽ nhận ra sự thay đổi của bản thân để lấy đó làm động lực.

? Học tập kết hợp thực hành: Việc phát âm không giống như luyện chính tả hay học quy tắc ngữ pháp. Bạn không thể ghi nhớ các quy tắc phát âm là có thể nói trôi chảy. Thay vào đó, hãy luyện tập cùng người bản ngữ để họ nhận xét và sửa sai.

? Kết hợp ứng dụng và các tài liệu khác: Học trong các ứng dụng luyện phát âm là chưa đủ vì bạn không có cơ hội mở rộng phạm vi, tài liệu học. Bạn nên kết hợp xem nghe các chương trình truyền hình tiếng Anh, các tờ báo, kênh phát thanh nổi tiếng như BBC, CNN. Khi nghe, hãy chú ý đến cách người bản ngữ nói và luyện tập nói theo.

? Tìm hiểu bảng chữ cái ngữ âm quốc tế (IPA): Bảng chữ cái ngữ âm quốc tế là tài liệu học tiếng Anh vô cùng hữu ích, đặc biệt đối với trẻ em. Để phát âm đúng một từ không thể nhìn vào mặt chữ của từ đó mà cần dựa vào phiên âm trong bảng IPA. Khi đã nắm rõ bảng IPA, việc học cách phát âm sẽ đơn giản hơn.

Tác giả: Kieu Hong

Nguồn: Xem tại đây

Nguồn: Tự học PTE-IELTS 9.0

Quản trị bởi elsaspeak.vn

_________________________________________

CÁC VẤN ĐỀ KHÁC, VUI LÒNG LIÊN HỆ

Ban Admin Tự học IELTS 9.0

Messenger/Nhắn tin : m.me/tuhocielts9

Email : contactielts9@gmail.com

Group: https://www.facebook.com/groups/tuhocielts9

Page: https://www.facebook.com/tuhocielts9

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích