Học tiếng Anh dễ dàng với Elsa Speak bằng công nghệ nhận diện giọng nói AI

elsa-speak

Các chuyên gia về ngôn ngữ cho rằng, đã đến thời của các ứng dụng công nghệ góp phần tích cực vào việc học hành, đặc biệt là ngoại ngữ. Phần mềm học tiếng Anh ELSA Speak là một trong những ứng dụng tốt nhất trên thế giới hiện nay có khả năng giúp bạn nói tiếng Anh như người bản địa.

elsa-speak
Phần mềm tự học tiếng anh ElsaSpeak

Chúng ta đang học ngoại ngữ theo kiểu nào?

“Vốn tiếng Anh của tôi khá ổn nhưng vẫn không đủ tự tin giao tiếp với người nước ngoài”. Chị Ngọc Bích (Nhân viên văn phòng, Hà Nội) chia sẻ. Chị Bích cho biết vốn tiếng Anh của mình được học từ các lớp buổi tối tại trung tâm ngoại ngữ.

Cũng có nhu cầu muốn được nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, anh Ngô Thành Dương làm việc tại truyền hình FPT, Hà Nội cũng tham gia một lớp học ngoại ngữ trực tuyến hơn một năm nay. Lớp học thường xuyên tổ chức buổi nói chuyện theo chủ đề và theo nhóm. Tuy nhiên, một lớp khoảng chục người, đa phần mọi người đều tự phát âm theo thói quen của mình. Giáo viên có chỉnh sửa và kèm cặp nhưng không thể theo sát từng người một. Sau hơn một năm, anh Dương chia sẻ tình trạng phát âm của anh vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Khác với nhiều người, chị Thu Nga, nhân viên Marketing ở Từ Liêm, Hà Nội lại lựa chọn phương án tự tìm tòi học tiếng Anh trên Youtube, xem phim, nghe nhạc… Chị Nga quan niệm chỉ cần xem các video thường xuyên hằng ngày là có thể nghe và nói được giao tiếp cơ bản.

elsa-speak
Phần mềm học tiếng anh chuẩn

Công nghê nhận dạng giọng nói từ ELSA Speak

Hiện nay, trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất thế giới khi mà có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bên cạnh tiếng mẹ đẻ và gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Số lượng người có nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng gia tăng, đặc biệt là mong muốn cải thiện khả năng phát âm, để tự tin trong công việc hay khi giao tiếp với người nước ngoài. Tuy nhiên trên thực tế là không nhiều người hài lòng với kết quả sau các khóa học trung tâm, trên mạng hay thậm chí tự học. Nhiều người giỏi ngữ pháp, có vốn từ phong phú nhưng đến khi giao tiếp thì lại ngập ngừng và không biết nên bắt đầu nói từ đâu. Từ trở ngại không nói được, không dám giao tiếp sẽ bắt đầu e ngại, chán và không muốn học tiếp nữa.

Phương pháp học pháp âm chuẩn với phần mềm ELSA Speak

Phần mềm ELSA Speak là ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh của 2 cô gái Việt là CEO Văn Đinh Hồng Vũ và Ngô Thùy Ngọc Tú đã đạt giải nhất tại SXSWedu Launch. Đây là lần đầu tiên một ứng dụng của người Việt được lọt vào vòng chung kết và dành giải nhất một cuộc thi hàng đầu dành cho các startup về giáo dục.

elsa-speak-ceo-van-dinh-hong-vu
Nữ CEO trẻ tuổi, tài năng sáng lập ELSA Speak Văn Đinh Hồng Vũ

Ngay sau khi đoạt giải nhất tại SXSWedu Launch và được Tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ dành những lời khen tặng, ELSA lập tức tạo hiệu ứng “sốt” khi xuất hiện rộng rãi trên các kho ứng dụng App Store, Google Play…

Phần mềm học tiếng Anh này là một trong những ứng dụng tốt nhất trên thế giới hiện nay, nhờ có công nghệ nhận dạng giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Khi bạn phát âm 1 từ vựng nào đó và ghi chúng lại ELSA Speak sẽ nhận dạng giọng nói, đồng thời phân tích xem bạn đã phát âm từ đó chuẩn chưa. Ứng dụng sẽ kiểm tra và thông báo, giúp bạn chỉnh sửa cách phát âm của mình, từ đó giúp người dùng học phát âm chuẩn trong thời gian ngắn.

ceo-van-dinh-hong-vu
CEO Văn Đinh Hồng Vũ cùng đồng sáng lập ElsaSpeak

ElsaSpeak ứng dụng tự học tiếng anh

Hà Thanh sinh viên Đại học Ngoại Thương chia sẻ: “Phương pháp học có hỗ trợ công nghệ nhận diện giọng nói thông minh giúp người học sẽ mạnh dạn thực tập nghe nói. Nghe nói nhiều thành quen”. Với cô, ELSA Speak như là sự kết hợp hoàn hảo giữa Youtube và trung tâm tiếng Anh.

Điểm đặc biệt nhất của phần mềm này là mang tới cách phát âm thông dụng của người bản địa trong cuộc sống và giao tiếp hằng ngày. Bên cạnh đó, ứng dụng còn được trang bị từ điển tiếng Anh miễn phí nên người học có thể học bất cứ những từ vựng nào mà mình muốn.

“Từ điển này thú vị ở chỗ nó hỗ trợ tôi đọc bất cứ văn bản nào và điều chỉnh lại ngay kịp thời khi tôi phát âm sai. Đây như là một gia sư tại nhà để người học như tôi có thể tự điều chỉnh được kỹ năng nghe nói của mình khi không có thầy cô hướng dẫn bên cạnh và phải tự học”. Một điểm hay đó là khi bạn tra cứu từ vựng tại đây, còn có thể tìm ra được các nội dung liên quan trên Youtube, từ đó sẽ có thêm nhiều ví dụ để tham khảo hỗ trợ rất tốt cho việc học, bạn Trung Hiếu sinh viên trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ.

Giáo trình giảng dạy của ELSA Speak được thiết kế bởi những huấn luyện viên phát âm chuẩn quốc tế. Vì vậy, bạn muốn cải thiện được khả năng phát âm tiếng Anh của mình nên học thường xuyên và đều đặn mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Tham khảo phương pháp học tiếng Anh chuẩn với ELSA Speak truy cập website: Elsaspeak.edu.vn

Quang Vũ

NGUỒN: kenh14.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích