Giỏi tiếng Anh và cơ hội hưởng lương như Tây

Nguồn bài viết: Báo 24h.com.vn
95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh. Trên thực tế, ở rất nhiều công ty, người giỏi ngoại ngữ được trả mức lương cao hơn so với các nhân viên khác ở cùng vị trí.

Tầm quan trọng của ngoại ngữ trong công việc

Học tiếng Anh đã và đang trở thành một xu hướng của những công dân hiện đại. Đơn giản vì nếu chỉ với tiếng mẹ đẻ, có thể bạn sẽ mất đi cơ hội làm việc trong những công ty đa quốc gia và giảm đi năng lực cạnh tranh trực tiếp với những ứng viên thông thạo thêm ngoại ngữ khác.

Theo ghi nhận của Navigos Search, tại thị trường Việt Nam có trường hợp tuyển dụng ứng viên cấp cao ngành IT với lương 7.000 USD mỗi tháng. Tình trạng khan hiếm IT giỏi ngoại ngữ đã giúp mức lương của những người đủ năng lực cao hơn gần 50% so với ứng viên thường.

Ứng dụng Tiếng Anh của chị Văn Đinh Hồng Vũ được Forber ca ngợi

Ứng dụng Tiếng Anh của chị Văn Đinh Hồng Vũ được Forber ca ngợi

Cũng dựa theo khảo sát của trang tìm kiếm việc làm JobStreet về vấn đề tại sao những người mới tốt nghiệp không thể tìm được việc làm. Tầm quan trọng của tiếng Anh được thể hiện rõ rệt với kết quả 91% nhà tuyển dụng xem tiếng Anh như một ngôn ngữ bắt buộc dùng để giao tiếp trong kinh doanh. Riêng trong môi trường doanh nghiệp, 95% nhà tuyển dụng cho rằng trình độ tiếng Anh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, hiệu quả làm việc. Họ sẵn sàng loại hồ sơ của ứng viên vì khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh của ứng viên đó không tốt.

Công nghệ nhận dạng giọng nói từ ELSA

Tại Việt Nam, môi trường doanh nghiệp phần lớn yêu cầu sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Đây cũng là một trong những trở ngại lớn đối với bộ phận nhân viên khi đã lớn tuổi vẫn phải bổ túc thêm về trình độ anh văn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Một số người thu xếp để đến trung tâm Anh ngữ sau giờ làm, với hy vọng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình nhưng sớm nhận ra rằng đó là thời điểm cơ thể hoàn toàn mệt mỏi, khó tiếp thu kiến thức nhất. Bên cạnh đó người đi làm còn ít có cơ hội được giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài, không biết được mình phát âm đúng hay sai, đây cũng là trở ngại khiến khả năng nghe, nói của họ mãi vẫn không được cải thiện.

Cải thiện trình độ ngoại ngữ nhờ công nghệ nhân dạng giọng nói

Hiện nay phương pháp học ngoại ngữ bằng phầm mềm trên điện thoại từ ELSA mang lại cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cho những người đi làm bận rộn một cách hiệu quả.Đây là một ứng dụng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc giúp người dùng cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của họ. Thuật toán từ ứng dụng sẽ phân tích giọng nói để phát hiện ra những chỗ học viên phát âm sai, gợi ý cách sửa chi tiết như phải uốn lưỡi hay di chuyển môi ra sao để nói được âm đúng. Chính nhờ vậy người học có thể tự điều chỉnh được cách phát âm của mình, cải thiện được kỹ năng nghe, nói rõ rệt.

Anh Võ Trung Hiếu làm việc tại truyền hình FPT cho biết : “Công việc đòi hỏi tiếng Anh rất nhiều. Tuy nhiên, vì đi làm thời gian không cố định nên tôi không thể đến các trung tâm tham gia các khóa học ngoại ngữ. Tìm đến ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại và học thử với phần mềm ELSA tôi khá bất ngờ trước sự thông minh từ khả năng nhận dạng phân tích giọng nói từ công nghệ này. Cách điều chỉnh và phát hiện lỗi sai, buộc tôi phải phát âm chính xác từ đầu tiên mới được chuyển sang học từ kế tiếp. Sau 2 năm học tập trình độ anh ngữ của tôi đã tiến bộ rõ rệt. Tôi có thể tự tin nói chuyện với những đối tác nước ngoài”.

Phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại ELSA

Người giỏi tiếng Anh với vốn kinh nghiệm dày dạn thường có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài, hưởng mức lương khá cao. Mức lương bình quân tại các công ty nước ngoài đối với các vị trí quản lý cao cấp là 24.000 USD/năm, tức 2.000 USD/tháng, đối với vị trí chuyên viên cao cấp lương trung bình khoảng 9.600 USD/năm, tức 800 USD/tháng.

Với khả năng ngoại ngữ tốt bạn hoàn toàn có thể kiếm được một công việc ưng ý và hưởng mức lương cao.

Tham khảo ứng dụng Elsa Speak tại https://elsaspeak.vn/

(Khám Phá).

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích