IELTS Writing: Giải pháp nhanh chóng đạt 7.0

I. Nguyên nhân người học chưa đạt 7.0 IELTS writing:

Trước khi chúng ta tìm giải pháp nhanh chóng đạt 7.0 ielts writing, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc người học chưa đạt được target điểm 7.0 trước nhé.

1. Lí do thứ 1: 

Không luyện tập viết IELTS WRITING thường xuyên & không canh đúng một giờ cho cả hai bài task 1 và 2

Lí do các em học rất chăm chỉ, cày nát sách nát vở, down đống tài liệu về Writing từ thầy A đến cô B nhưng mãi không giỏi là bởi vì chả bao giờ các em chịu canh đúng 1 tiếng viết 2 task writing cả. Mà nếu có siêng lắm để viết thì chả có ai chấm cho để biết sai mà sửa. Mà nếu bỏ tiền ra cho chấm thì thấy được lỗi sai bài 1 cơ mà chả biết mình viết lại lần 2 có ổn chưa, hay vẫn còn sai nữa.

Lí do IELTS Writing rất khó lên điểm, so với Reading & Listening là bởi vì Writing các em cần người có kinh nghiệm & đạt điểm cao sửa lỗi sai cho các em, sau đó các em sẽ không mắc lại lỗi sai các em đã mắc thêm nữa!

2. Lí do thứ 2:

Không có người sửa bài Writing một cách thường xuyên.

Các em có viết nhiều bài Writing đi chăng nữa, cơ mà bài nào cũng lặp lại lỗi sai, sai đi sai lại, mà khi lỗi sai đã thành cố hữu thì có đọc 100 bài viết writing 8.0 thì sai vẫn hoàn sai, vào thi cũng mắc y chan lỗi đó nên 5.5 cũng dễ hiểu. Lại chưa kể, lỗi TASK RESPONSE của IELTS Writing thì 80% người học sai và thi lại cũng vì lí do này!

Nên các em muốn cải thiện kĩ năng WRITING IELTS thì phải tìm người điểm cao sửa bài cho các em nhé! Mà không phải sửa 1 lần mà phải sửa nhiều lần để make sure là các em không bao giờ repeat your mistakes nữa nha!

3. Lí do thứ 3:

Học Writing lan man, gặp tài liệu nào cũng download, cơ mà thực chất là không đụng tới

Các em cần có sự định hướng đúng đắn là nên học những dạng bài Writing Task 2 nào chắc chắn sẽ ra thi trong IELTS chứ không phải gặp dạng nào cũng viết, gặp từ nào cũng học. Việc này sẽ rất mất thời gian và tốn nhiều công sức vô ích của các em, trong khi IELTS thì đã có quy định sẵn sẽ ra thi dạng nào.

4. Lí do thứ 4: 

Không định hướng được nên học cái gì trước, nên học cái gì sau trong IELTS Writing

Thực trạng là nhiều em gặp đâu cũng học, cơ mà không có trật tự, không có sự hướng dẫn kĩ càng, thì các em có thể tham khảo bài hướng dẫn tự học IELTS Writing từ A đến Z của IELTS TUTOR, để hiểu rõ thêm nên làm bước gì trước, nên làm bước gì sau nhé!

5. Lí do thứ 5:

Không có thói quen sử dụng từ điển trong IELTS Writing

Các em không tra lại những từ mình không chắc chắn, mà cứ thế dùng luôn và cứ đinh ninh là mình dùng đúng, nhưng thật ra là sai bét nhè! Vậy nên, ngay từ bây giờ các em nên cố gắng khai thác triệt để các loại từ điển nên dùng trong IELTS Writing nhé!

II. Giải pháp nhanh chóng đạt 7.0 IELTS writing

Bạn đã biết nguyên nhân, vậy giải pháp nhanh chóng đạt 7.0 ielts writing là gì?

Các khóa học IELTS INTENSIVE WRITING dựa trên nền tảng học qua các bài viết được sửa lỗi của bạn. Trong đó, ở mỗi lần sửa Writing của IELTS TUTOR gồm có:

✍️Sửa chi tiết các lỗi (không chỉ lỗi ngữ pháp mà còn lỗi từ vựng, lỗi liên kết, và cả lỗi về nội dung)

✍️Ước lượng điểm của bạn theo từng tiêu chí IELTS kèm theo lý do cho sự ước lượng của mình

✍️Điểm overall của bài viết

✍️Kèm bài sửa mẫu ở cuối bài viết này cho các bạn tham khảo.

Tác giả: Pham Nguyen

Nguồn bài viết: Xem tại đây

Nguồn: Tự học PTE-IELTS 9.0

Quản trị bởi elsaspeak.vn

——————————–
CÁC VẤN ĐỀ KHÁC, VUI LÒNG LIÊN HỆ
Ban Admin Tự học IELTS 9.0
Messenger/Nhắn tin : m.me/tuhocielts9
Email : contactielts9@gmail.com
Group: https://www.facebook.com/groups/tuhocielts9
Page: https://www.facebook.com/tuhocielts9

Facebook
Twitter
LinkedIn

Linguix - Trợ lý viết trên nền tảng trí tuệ nhân tạo

Công cụ giúp bạn tăng tốc độ viết nhanh hơn và chính xác hơn bằng cách kiểm tra ngữ pháp, cung cấp cho bạn các đề xuất phù hợp dựa trên ngữ cảnh, Linguix làm cho câu của bạn trở nên rõ ràng, trôi chảy và chính xác!

Có thể bạn sẽ thích