Giải pháp nâng cao trình độ tiếng Anh cho nhân viên trong doanh nghiệp

Tiếng Anh được nhiều công ty lựa chọn để đào tạo cho nhân viên vì tính ứng dụng thực tiễn nhất là trong lĩnh vực khách sạn, du lịch, kinh tế, thương mại… Vì vậy, việc nâng cao trình độ tiếng Anh của nhân viên để đáp ứng các yêu cầu công việc trong doanh nghiệp là thật sự cần thiết.

Elsa Speak ứng dụng học tiếng anh không thể thiếu cho doanh nghiệp

Trong thời kỳ hiện đại hóa, tiếng Anh không còn là yếu tố “cộng điểm” mà đang dần trở thành một công cụ bắt buộc để làm việc. Ngày càng có nhiều tập đoàn lớn trên thế giới bắt buộc nhân viên sử dụng tiếng Anh, xem Anh ngữ là một ngôn ngữ chung của công ty. Nhưng thực tế đáng buồn hiện nay là chỉ 1/3 doanh nghiệp toàn cầu nói được tiếng Anh ở trình độ nghiệp dư.

Tiếng Anh và doanh nghiệp thế kỉ 21

Có một lần đi dự tiệc nghênh đón các nhà đầu tư nước ngoài của một doanh nghiệp Việt Nam, tổ chức rất long trọng tại khách sạn Marriott Hà Nội, vị tổng giám đốc tỏ ra hết sức ngại ngùng vì những nhân viên tham dự buổi tiệc hôm đó. Đa phần nhân viên đều nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt hoặc sẽ nỗ lực giao tiếp với những vị khách nước ngoài bằng cách khoa chân múa tay.

Hay trường hợp khác, một vị giám đốc doanh nghiệp truyền thông cho hay: “Khi tôi cần dịch tài liệu cho khách hàng nước ngoài đều phải thuê một thông dịch viên, điều này rất tốn kém, bởi không ai trong số nhân viên của tôi có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh”. Công ty đã mất rất nhiều cơ hội kêu gọi đầu tư cũng như hợp tác với nước ngoài vì trình độ tiếng Anh trong bộ máy nhân sự không đạt yêu cầu.

Những tình huống dở khóc, dở cười có lẽ cũng không hề hiếm gặp, bởi câu chuyện của những nhân viên kém tiếng Anh là nỗi nhức nhối chung chẳng của riêng doanh nghiệp nào.

Các bạn hoàn toàn có thể nhận ra, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam, mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các lao động trẻ nhưng chúng ta thường không thể nắm bắt được những cơ hội vì “mù” tiếng Anh.

Không có Anh ngữ, chúng ta thường mất đi những việc làm tốt. Cùng tuyển dụng vào một vị trí với bằng cấp ngang nhau, nhưng người có trình độ ngoại ngữ tốt, đương nhiên sẽ được ưu ái trúng tuyển trước, hoặc hai người cùng làm một công ty nhưng người có trình độ Anh Văn được hưởng mức lương cao hơn hẳn so với các nhân viên khác. Vậy đâu sẽ là giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp và người lao động để giải quyết vấn nạn kém tiếng Anh.

Giải pháp cho doanh nghiệp. Luyện nghe nói tiếng Anh cùng ElsaSpeak

Trước tình trạng nhân viên không có đủ khả năng giao tiếp, đọc hiểu và nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Anh, nhiều doanh nghiệp đã chú trọng hơn vào việc đào tạo ngoại ngữ cho nhân viên.

Giải pháp nâng cao trình độ tiếng Anh cho nhân viên trong doanh nghiệp - Ảnh 2.

Nhận thấy, phương pháp học truyền thống như học tại lớp và trung tâm Anh ngữ không phải là giải pháp tối ưu vì vừa tốn kém chi phí và mất thời gian khi người đi làm không thể sắp xếp thời gian lên lớp thường xuyên. Nhân viên không đủ động lực để theo học một thời gian dài như thường vướng vào các thời gian biểu cá nhân, hay khi phải làm thêm giờ và có lịch công tác đột xuất.

Bên cạnh đó, một chương trình đào tạo truyền thống với các bài học chung chung thường sẽ thiếu tính áp dụng hơn so với các bài học tiếng Anh chuyên ngành trọng tâm vào các lĩnh vực hoạt động của công ty.

Giải pháp nâng cao trình độ tiếng Anh cho nhân viên trong doanh nghiệp - Ảnh 3.

ELSA Company Dashboard tiếng Anh cho doanh nghiệp

Phần mềm ELSA Speak với tài khoản “Company Dashboard” dành riêng cho doanh nghiệp, giúp Phòng Đào Tạo hoặc giáo viên dạy tiếng Anh tại doanh nghiệp có thể quản lý các tài khoản ELSA Speak nhân viên. Doanh nghiệp có thể tự tạo giáo trình riêng bằng cách lực chọn các nhóm bài học theo chủ đề phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp từ ngân hàng bài học tiếng anh được ELSA Speak thiết kế sẵn.

Giải pháp nâng cao trình độ tiếng Anh cho nhân viên trong doanh nghiệp - Ảnh 4.

Tạo và quản lý lớp học với tính năng ELSA Company Dashboard

Với công cụ ELSA Company Dashboard trên ứng dụng ELSA Speak, sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp, khi không phải mở lớp, không phải thuê giáo viên, mà vẫn có thể đào tạo được nhân viên có nền tảng phát âm tiếng Anh chuẩn, tự tin giao tiếp với các đối tác nước ngoài trong công việc hàng ngày.

Phòng Nhân Sự và Đào Tạo sẽ là “Admin” dễ dàng quản lý bằng hệ thống “Company Dashboard”, theo dõi được tiến trình học cũng như kết quả của từng học viên qua từng bài học và từng đợt kiểm tra. Đồng thời, nhân viên công ty có thể linh động học mọi lúc và mọi nơi, không cần phải áp lực thời gian cho mỗi giờ lên lớp mà chỉ cần đăng nhập ứng dụng ELSA Speak trên điện thoại là đã có thể tự học tập và rèn luyện được khả năng ngoại ngữ của mình.

Tự-học-tiếng-Anh-qua-ứng-dụng-Elsaspeak
Bảng theo dõi tình hình học tập của học viên trên Company Dashboard

Bảng theo dõi tình hình học tập của học viên trên Company Dashboard

Hiện nay, ngoài chương trình ELSA dành cho doanh nghiệp, ELSA Speak cũng có chương trình dành cho các trường học cao đẳng, đại học và các trung tâm Anh ngữ

Với chi phí chỉ tương đương 2,000 VND/ngày, học viên sẽ được trải nghiệm công nghệ nhận diện giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo (AI for Speech Recognition) độc quyền của ELSA, xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ Mỹ và châu Âu.

Mọi thông tin về đăng ký và sử dụng Elsa Speak doanh nghiệp, mời quý độc giả truy cập: Elsaspeak.edu.vn

Thúy Hằng (TMDT-VN)

NGUỒN: kenh14.vn | vietbao.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích