Giải pháp luyện nghe tiếng anh cho người đi làm bận rộn

Bạn rất muốn học Tiếng Anh, cải thiện khả năng nghe nói của mình, nhưng khối lượng công việc khổng lồ luôn làm bạn phải đắn đo suy nghĩ khi sử dụng lượng thời gian rảnh rỗi ít ỏi cùng với lịch trình không cố định của mình. Hơn nữa, rất khó để bạn tự học nếu không có ai hướng dẫn, trong khi những lớp học Tiếng Anh thường có lịch học cố định và không phù hợp. Để vượt qua vấn đề trên mình sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp luyện nghe tiếng anh cho người đi làm bận rộn.

Các nguồn nghe phù hợp cho những ai không có nhiều thời gian

tự học tiếng anh hiệu quả

Đầu tiên, muốn nghe tốt thì bạn cần chọn nguồn nghe cho phù hợp với khả năng hiện tại của mình. Đừng quên tìm phần nghe thuộc chủ đề mình yêu thích để tăng hứng thú học tập như: thể thao, âm nhạc, điện ảnh, du lịch, ẩm thực,…

Nguyên tắc chọn nguồn nghe: tài liệu nghe không quá khó, cũng không quá dễ – hiểu được khoảng 70–80% là được.

Mình gợi ý cho các bạn một số nguồn nghe sau đây:

Breaking news English – http://www.breakingnewsenglish.com/

Breaking news English trang web chia sẻ bài nghe theo Level từ cơ bản đến nâng cao ở mọi chủ đề trong cuộc sống xã hội.

VOICETUBE – www.voicetube.com

Đây là kênh tiếng Anh cực kỳ hay và mình rất thích. VOICETUBE gồm những video tiếng Anh chia sẻ về mọi chủ đề thú vị và yêu thích trong cuộc sống.

Spotlight – http://spotlightenglish.com/

Đặc điểm của trang này là có tốc độ nói khá chậm và rõ lời sẽ giúp cho ai mới bắt đầu có thể nghe và kịp ghi chép được.

TED – http://www.ted.com/

TED – mang đến cho chúng ta những bài học về cuộc sống, vấn đề xã hội và các chủ điểm hot hiện nay. TED phù hợp với những bạn đã có một trình độ nền cơ bản.

Living on earth – Loe.org

Trang web này có chủ đề đa dạng, sát với các chủ đề trong IELTS. Đây không những là một nguồn nghe tốt mà còn là nguồn đọc rất hữu ích.

Những cách rèn nghe hiệu quả

tự học tiếng anh hiệu quả

Nghe theo những giai đoạn ngắn

Tức là chỉ nghe 10-20 phút 1 lần thôi, nhưng 1 ngày nghe rất nhiều lần như thế –> để đảm bảo bạn vẫn dành nhiều thời gian nghe mỗi ngày (trung bình 1,5 – 2h).

Nghe tranh thủ

Không cần phải ngồi vào bàn học mới có thể học nghe. Bạn có thể nghe mọi lúc mọi nơi khi rảnh rỗi: Giờ ra chơi –> nghe 10p, trước khi ngủ trưa –> nghe 10p, trước khi ngủ tối –> nghe 20p, trên đường đi bộ ra chợ –> vừa dạo vừa nghe, lúc chờ xe bus…. Cứ có 1 khoảng thời gian trống –> lấp đầy bằng việc nghe!

Nghe Online

Để thuận tiện cho việc nghe mọi lúc mọi nơi bạn có thể nghe online bằng điện thoại. Nếu file nghe mp3 –> hãy copy sang điện thoại. Nếu file nghe trên youtube –> save sang video ngoại tuyến có thể nghe mà không cần mạng.

Rất đơn giản phải không các bạn. Đừng biện hộ do không có thời gian, hãy áp dụng các giải pháp luyện nghe cho dành riêng cho người bận. Bạn sẽ thấy bất ngờ với kết quả đạt được sau một thời gian ngắn!

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích