ELSA nhận số tiền đầu tư 3.2 triệu đô

ELSA, ứng dụng học tiếng Anh sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo và nhận diện giọng nói, thông báo đã huy động được vòng vốn Pre-Series A với số tiền 3.2 triệu đô từ nhà đầu tư Monk’s Hill Ventures – một trong những nhà đầu tư uy tín lâu năm trên thị trường Đông Nam Á. Trong thương vụ, người sáng lập và điều hành Monk’s Hill Ventures là Peng T. Ong gia nhập hội đồng quản trị ELSA.

ELSA, ứng dụng dạy phát âm tiếng Anh bằng công nghệ trí thông minh nhân tạo và kỹ thuật nhận diện giọng nói, thông báo đã huy động vòng vốn Pre-series A với số tiền 3.2 triệu đô Mỹ từ công ty đầu tư Monk’s Hill Ventures – một trong những công tư đầu tư uy tín lâu năm trong khu vực Đông Nam Á. Người đầu hành quỹ đầu tư, Peng T.Ong cũng sẽ gia nhập hội đồng quản trị cho ELSA.

Nhóm phát triển ứng dụng ELSA (tên viết tắt của “English Language Speech Assistant” (Trợ Thủ Luyện Giọng Tiếng Anh) sẽ sử dụng số tiền đầu tư vào tuyển dụng những nhân lực hàng đầu nhằm phát triển tiềm năng trí tuệ nhân tạo, cung cấp khả năng truy xuất giao diện lập trình (API) và tăng cường khả năng nhận diện giọng nói để dạy thêm những ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh giọng Mỹ.

image4

ELSA cũng sẽ tạo một hệ thống giúp hỗ trợ những giáo viên tiếng Anh và trường học trên toàn thế giới tích hợp ELSA vào giáo trình của họ và giúp kỹ năng giao tiếp của học sinh.

Hầu hết các lớp dạy tiếng Anh tập trung chủ yếu vào việc dạy ngữ pháp, từ vựng và kĩ năng đọc, tuy nhiên kĩ năng nói vẫn  là một thử thách vì nó đòi hỏi giáo viên phải dành thời gian riêng cho từng người vốn rất khó với thời gian dạy hạn chế. Trước ELSA, không có một phương pháp nào hiệu quả để giáo viên có thể đánh giá khả năng nói của học viên hoặc dạy kèm từng cá nhân. Với ELSA, họ có thể làm được điều đó.

ELSA ngày nay có thể giúp hơn 1.5 tỉ người học tiếng Anh trên toàn thế giới phát triển kỹ năng nói lưu loát. Với công nghệ nhận diện giọng nói độc quyền của ELSA , người học ngoại ngữ có thể cải thiện trọng âm, cách lên xuống giọng, cách nhấn câu khi nói.

Ứng dụng sẽ lắng nghe cách người dùng phát âm từng từ, nguyên câu, hay những đoạn đối thoại để chỉ ra những lỗi sai trong cách phát âm, đồng thời cung cấp cách chỉnh sửa ngay tại chỗ và chính xác. Chẳng hạn, ứng dụng ELSA dạy người học tiếng Anh cách di chuyển lưỡi và môi để sửa lỗi phát âm…

Văn Đinh Hồng Vũ - cô gái xinh đẹp sáng lập startup ELSA

Vũ Vân – Người sáng lập ELSA Speak

“Chúng tôi xây dựng một kho dữ liệu ngôn ngữ rất lớn từ những người học ngoại ngữ tiếng Anh trên khắp thế giới. Với kho dữ liệu mà chúng tôi thu thập và nghiên cứu trong nhiều năm qua, ELSA sẽ dùng để nâng cấp công cụ đánh giá phát âm thông qua công nghệ nhận diện giọng nói và những công nghệ máy học sâu khác. Sự hỗ trợ của Monks Hill Ventures rất thiết yếu cho việc thực hiện kế hoạch phát triển, bổ sung những ngôn ngữ mới vào ứng dụng, xây dựng hệ thống đào tạo và mở rộng khả năng tư duy nhân tạo.” Vũ Vân – nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành ELSA đã chia sẻ.

So với 2016, ELSA- ứng dụng đoạt giải tại triển lãm giáo dục SXSWEdu 2016- đã phát triển vược bậc với số lượng sử dụng trong năm 2017 tăng gấp 3 lần trước đó. Với hàng triệu người dùng đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, ứng dụng ELSA sử dụng mạng nơ-ron hồi quy RNN (đặc biệt là mạng bộ nhớ dài ngắn LSTM) để mô phỏng giọng Mỹ và phát hiện ra những lỗi phát âm với tỉ lệ chính xác lên tới 90%, một tỷ lệ đáng nể trong lĩnh vực công nghệ nhận diện giọng nói.

Giám đốc điều hành của Monk’s Hill Ventures – ông Peng T.Ong đã chia sẻ: “Chúng tôi rất vui để hỗ trợ đội ngũ chuyên gia của ELSA mở rộng công nghệ nhận diện giọng nói, giúp bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ và mở rộng thị trường. Ứng dụng ELSA đã tự phát triển vượt bậc trong 2 năm vừa qua, chúng tôi rất hào hứng để tiếp sức cho sự phát triển và đẩy mạnh nỗ lực hợp tác trong năm 2018 và sắp tới.”

Giới thiệu về ELSA:

Giới thiệu về ELSA

Thành lập từ năm 2015 bởi Vũ Vân – MBA & Thạc Sĩ Giáo Dục tại Stanford, cùng Tiến Sĩ Xavier Anguera – kỹ sư kỳ cựu trong công nghệ nhận dạng giọng nói và trí tuệ thông minh nhân tạo, ELSA là một ứng dụng di động giúp người học ngoại ngữ cải thiện phát âm tiếng Anh, giảm nói sai giọng bằng công nghệ nhận dạng giọng nói, những phản hồi tự động và công nghệ học sâu (deep learning).

Ý tưởng để phát triển ứng dụng ELSA được khởi sinh khi Vũ nhận thấy phát âm và ngữ điệu tiếng Anh sai luôn là trở ngại rất lớn cho nhân viên nước ngoài trong các doanh nghiệp.

Đặt trụ sở tại San Francisco, ELSA nhận được nhiều đầu tư từ những nhà đầu tư thiên thần uy tín ở Silicon Valley và Việt Nam như quỹ đầu tư 500 Startups, vườn ươm khởi nghiệp StartX Fall 2015 và chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho những người khởi nghiệp xuất sắc tại trường Stanford. Công ty cũng có văn phòng tại Bồ Đào Nha và Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập https://www.elsaspeak.com/home

Về nhà đầu tư Monk’s Hill Ventures:

Monk’s Hill Ventures là một công ty đầu tư mạo hiểm, chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp phát triển nhanh, đã có khách hàng và doanh thu trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á. Với phương châm “khởi nghiệp hỗ trợ khởi nghiệp”, hai thành viên đồng sáng lập công ty Monk’s Hill Ventures – Peng T.Ong và Kuo-Yi Lim đều là những nhà khởi nghiệp giàu kinh nghiệm đã thành lập và hậu thuẫn nhiều công ty đa quốc gia tại thung lũng Silicon và châu Á. Trụ sở tại Singapore và Jakarta, Monk’s Hill Ventures đầu tư vào những nhà khởi nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ với mục tiêu sử dụng công nghệ để đẩy mạnh những phát triển trong thị trường Đông Nam Á.

Để tìm hiểu thêm thông tin về công ty, truy cập http://www.monkshill.com.

Nguồn: Elsa Speak Vietnam

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích