Chinh phục supporting idea trong IELTS Writing task 2

Chào các bạn. Điều quan trọng nhất trong 1 bài viết Task 2 chính là các idea, nhưng phần lớn các bạn học sinh vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc diễn đạt ra các idea của mình một cách rõ ràng và mạch lạc. Hôm nay, mình chia sẻ 3 bước đơn giản mà các bạn có thể làm theo để viết được một idea tốt. Phương pháp này do mình nghiên cứu từ lâu và đã xây dựng nên, giờ các bạn chỉ cần áp dụng.

I. CÁCH VIẾT CÂU SUPPORTING IDEA TRONG ĐOẠN VĂN SONG HÀNH

Đoạn văn song hành là đoạn văn không khuyến khích các em viết trong bài thi IELTS WRITING TASK 2. Các em tránh việc list ý ra mà không có sự giải thích, ví dụ gì thêm. Trong dạng 2 questions có thể sử dụng cách viết theo lối song hành, tuy nhiên chỉ nên nêu 2 SUPPORTING IDEA, sau đó phải cho ví dụ và câu giải thích vào

II. CÁCH VIẾT CÂU SUPPORTING IDEA TRONG ĐOẠN VĂN DIỄN DỊCH

Đoạn văn diễn dịch tức là sẽ theo bố cục như sau:

Main idea >> Supporting idea >> Example

Đây là cách viết được đánh giá cao và mong muốn các em học theo cách sắp xếp bố cục theo kiểu diễn dịch nhé
Trong đó Main idea chỉ có 1, tuy nhiên các em có thể viết 2 câu supporting ideas nếu muốn giải thích kĩ hơn cho main idea, hoặc có thể viết 2 examples nếu còn ý và sợ thiếu chữ nhé

Xét ví dụ sau đây:

To begin with, it can be considered as an effective measure to deal with traffic jams when people commute by means of public transport instead of private vehicles (1). Indeed, the traffic infrastructure in some countries cannot meet the citizen’s demand as the roads are too narrow, compared with a huge number of cars in use on a daily basis (2). Consequently, public transport such as buses and subways can solve the gridlocks as many people can travel in a long distance at the same time (3). This can be exemplified by the prime case of Japan, where inhabitants mainly commute to work by subway, which can partly mitigate traffic jams during rush hour (4).

Trong đó:
Câu số 1 là câu main idea
Câu số 2+3 là supporting idea
Câu số 4 là example

 1. Trước câu supporting idea luôn phải có từ nối để gắn kết với câu main idea hơn & để báo hiệu cho người đọc biết đó là câu supporting idea (giải thích cho main idea)
  Lưu ý: Also hay Moreover là qua quan điểm mới (tức là qua main idea khác) chứ không dùng để mở đầu cho supporting idea
  Các từ nối thường gặp sẽ là:
  In fact,
  Indeed
  This is because
  In other words,
  More precisely
  To be more specific,
  More precisely,
 2. Nên viết câu supporting idea là câu ghép, tránh viết câu đơn nếu target các band điểm từ 7.0+. Học kĩ cách viết câu ghép trong tiếng anh mà IELTS TUTOR đã hướng dẫn em rất kĩ nhé!
 3. Các cách có thể suy nghĩ để viết câu supporting idea. Source: Marvelous technique for IELTS writing. Dễ viết Supporting idea sẽ là trả lời cho câu hỏi WHY, bằng cách viết This is because…, tuy nhiên vẫn có cách diễn đạt khác cho câu supporting idea các em có thể tham khảo

3.1. This is because… (Câu supporting idea dùng để nêu nguyên nhân của sự việc được nêu ở câu main idea)
This is because most of them, after graduation, will enter the workplace, earn a living, and support their own families

Tác giả: Pham Nguyen

Nguồn: Bấm để xem

Nguồn: Tự học PTE-IELTS 9.0

Quản trị bởi elsaspeak.vn

__________________________________________________________

CÁC VẤN ĐỀ KHÁC, VUI LÒNG LIÊN HỆ

Ban Admin Tự học IELTS 9.0

Messenger/Nhắn tin : m.me/tuhocielts9

Email : contactielts9@gmail.com

Group: https://www.facebook.com/groups/tuhocielts9

Page: https://www.facebook.com/tuhocielts9

Facebook
Twitter
LinkedIn

Linguix - Trợ lý viết trên nền tảng trí tuệ nhân tạo

Công cụ giúp bạn tăng tốc độ viết nhanh hơn và chính xác hơn bằng cách kiểm tra ngữ pháp, cung cấp cho bạn các đề xuất phù hợp dựa trên ngữ cảnh, Linguix làm cho câu của bạn trở nên rõ ràng, trôi chảy và chính xác!

Có thể bạn sẽ thích