Hướng dẫn viết câu overall hay nhất trong Writing Task 1

Câu Overall thường là câu khá quan trọng trong bất kì bài viết nào. Trong bài viết IELTS Writing Task 1cũng không ngoại lệ. Bài viết này, tác giả Pham Nguyen thành viên của Group Tự học PTE – IELTS 9.0 sẽ hướng dẫn cho bạn cách viét câu Overall hay nhất trong IELTS Writing Task 1 nhé

1. Viết câu Overall nằm ở đâu trong bài?

Câu Overview nằm ở ngay phía sau Mở bài. Nếu bạn nào thắc mắc tại sao viết Writing task 1 mà không có phần Kết bài (Conclusion) thì câu trả lời là: Phần Overview chính là thay cho phần Conclusion, hoặc nó chính là Conclusion, nhưng do tầm quan trọng của nó trong việc giúp bạn định hướng các key features cho phần Body, ngoài ra do giám khảo sẽ chú tâm đánh giá phần này, nên nó cần được viết đầu tiên

2. Cách viết câu Overall trong Writing Task 1

Cách viết câu Overall trong Writing Task 1 như thế nào?
Công thức đơn giản để viết Overview như sau: Bạn viết 2 câu, mỗi câu nêu một điểm nổi bật trên biểu đồ. Như vậy, trong phần Overview, bạn cần phân tích biểu đồ, chọn ra 2 điểm nổi bật nhất để đưa vào Overview.

Nhìn chung, các bạn cần nhìn và phân tích một số yếu tố sau:

⛏ Xu hướng chung của các số liệu trong biểu đồ (có tất cả cùng tăng hay tất cả cùng giảm từ năm đầu đến năm cuối không?).

⛏ Có số liệu nào đặc biệt cần nói tới không? (các bạn cần quan tâm đến những con số cao nhất và thấp nhất trong biểu đồ).

⛏ Có sự thay đổi nào đặc biệt không? (ví dụ, nếu có một số liệu nào đó thay đổi rất nhiều – tăng vọt chẳng hạn, bạn nên nhắc đến nó trong Overview).

Tóm lại, khi nhìn vào một biểu đồ, bạn cần phân tích các yếu tố như trên để tìm ra 2 điểm nổi bật, sau đó mô tả chúng bằng 2 câu đơn giản trong Overview.

3. Một số lưu ý khi viết câu Overall

?Không đưa số liệu cụ thể vào phần Overview.
?Chỉ đề cập tới 2 hay 3 thông tin quan trọng nhất trong biểu đồ mà thôi.
?Có thể đặt Overview ở đoạn số 2 (sau mở bài) hoặc đoạn cuối cùng trong bài văn.
Overview khoảng 2-3 câu là đẹp. (Thông thường Huyền chỉ viết 2 câu).

4. Viết phần Overview ở cuối bài được không?

Câu trả lời là được luôn. Nếu vậy thì cấu trúc bài của bạn sẽ là:

Introduction –> Body Paragraph 1–> Body paragraph 2 –> Overview.

Lưu ý kỹ điều này để lỡ nếu bạn có quên viết overview lúc đầu bài thì cứ bình tĩnh viết 2 đoạn body rồi viết overview, đừng quýnh quáng bôi bôi xoá xoá để chèn phần overview vào để mất thời gian mà còn khiến tinh thần thêm hoảng loạn.

ielts writing task 1

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách viét câu Overall hay nhất trong IELTS Writing Task 1. Chúc bạn học tập tốt và nhớ hãy theo dõi TUHOCIELTS9 và Group Tự học PTE – IELTS 9.0 thường xuyên để có thể cập nhật những kiến thức mới và hay nhất về IELTS

Một vài bài viết liên quan về IELTS Writing Task 1 cực hay dành cho bạn

Tips nâng band IELTS Writing dễ dàng trong thời gian ngắn nhất
Cách viết IELTS Writing Task 1 chi tiết và hiệu quả nhất 2021
Hướng dẫn chi tiết mô tả số liệu IELTS Writing Task 1

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích