Nắm vững bộ 4 quy tắc khi thi IELTS để là người chiến thắng

Chắc chắn bất kỳ thí sinh nào đều cảm thấy lo lắng vào ngày thi. Do đó, tác giả My Tra đã tổng hợp bộ 4 quy tắc khi thi IELTS và một số thông tin cần thiết nhằm giúp bạn hiểu rõ quy trình của buổi thi và những vấn đề sẽ xảy ra vào ngày thi.

Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ đặc biệt dành cho thí sinh khuyết tật hoặc các trường hợp khác, yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện ngay trong ngày thi. Xin vui lòng liên hệ với nhân viên chúng tôi 6 tuần trước ngày thi.

Ngày thi Nói của bạn sẽ có thể được diễn ra cùng ngày với các phần khác của kỳ thi, hoặc trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày thi chính. Bạn sẽ nhận được thông báo trước ngày thi nếu phần thi Nói được sắp xếp vào một ngày khác ngày với ngày thi chính.

May be an image of text that says 'IeLTS SHINE NẮM VỮNG BỘ QUY TẮC TRƯỚC KHI ĐI THI IELTS ĐỂ LÀM NGƯỜI CHIẾN THẮNG'

I. Quy tắc khi thi IELTS: Trước ngày thi ít nhất 1 tuần

May be an image of text that says 'IeLTs SHINE TRƯỚC NGÀY THI "1 TUẦN" ĐĂNG KÝ THI IELTS IDP TẠI ĐAN IELTS SHINE ĂN UỐNG ĐIỀU ĐÔ NGỦ ĐÚNG GIƠ GIỮ ĐẦU ÓC THOẢI MAI'

Ngủ đúng giờ

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi cho mình, bạn nhớ đi ngủ sớm trước 12h và ngủ đủ 7 tiếng. Lúc này rất quan trọng để cơ thể nạp năng lượng, giúp não bộ từ từ liên kết lại các kiến thức đã học.

Giữ đầu óc thoải mái

Bạn có thể luyện nghe thụ động trong lúc ăn, luyện nói một mình trong lúc dọn dẹp, luyện viết bằng cách viết nhật ký, kết hợp đọc các bài báo tin tức hàng ngày trên các trang The Guardians, BBC, The New York Times,… Đừng quá căng thẳng mà hãy coi đây như là những việc làm trong đời sống hàng ngày của bạn khi sống bằng tiếng Anh.

II. Quy tắc khi thi IELTS: Trước giờ thi

May be an image of ‎text that says '‎JeLTs LTSخی SHINE TRƯỚC GIỜ THI MANG THEO GIẤY TỜ TÙY THAN TRANG PHỤC ĐÊN SỚM TRƯỚC GIỜ THI 30 PHÚT NHỮNG VẬT DỤNG KHÔNG ĐƯƠC MANG VÀO‎'‎

Mang theo giấy tờ tùy thân

Bạn cần mang loại giấy tờ (CMND/CCCD/hộ chiếu) mà bạn đã dùng để đăng kí thi. Nếu bạn dưới 18 tuổi, nhớ in trước Đơn đồng thuận của hội đồng thi để mang theo người.

Trang phục

Hãy chọn cho mình một trang phục lịch sự mà vẫn thoải mái. Tại địa điểm thi, bạn sẽ cần phải chụp hình để làm bằng, do vậy bạn cứ tự tin ăn mặc sao cho dễ nhìn là được. Ngoài ra bạn có thể mang thêm một cái áo khoác nhẹ để giữ ấm vì trong phòng thi thường mở điều hòa khá lạnh.

Đến sớm trước giờ thi 30 phút để check-in

Bạn cần làm thủ tục check-in trước khi vào phòng thi. Do vậy đi sớm giúp bạn làm quen với văn phòng thi và ổn định chỗ ngồi.

Những vật dụng không được mang vào phòng thi

Theo quy định của hội đồng thi, bạn không được phép mang các vật dụng sau vào phòng thi: đồ dùng cá nhân, đồng hồ, các loại thiết bị điện tử nhất là các đồ dùng có giá trị. Những thứ này sẽ để ngoài phòng thi và nếu bị mất thì bên tổ chức thi sẽ không chịu trách nhiệm. Do vậy bạn nên hạn chế mang nhiều đồ dùng nhất có thể để yên tâm làm bài.

NGOÀI RA, Bạn hãy dành 10 phút để kiểm tra lại một lần nữa các thông tin liên quan đến kỳ thi như thông tin cá nhân, ngày thi, giờ thi và phòng thi. Ngoài ra với những bạn mới thi lần đầu, việc tra cứu bản đồ đường đi rất quan trọng. Việc này giúp bạn kiểm soát những vấn đề phát sinh như tắc đường, quên giấy tờ.

III. Quy tắc khi thi IELTS: Trong khi thi

May be an image of ‎text that says '‎lel TSÄی SHINE TRONG GIỜ THI KIỂM TRA THIẾT BỊ TRƯỚC KHI LÀM BÀI THI UỐNG NƯỚC VỪA PHẢI LÀM BÀI THI NGHIÊM TÚC LƯU Ý KHI THI NÓI‎'‎

Kiểm tra thiết bị trước khi làm bài thi

Bạn sẽ làm bài thi Listening đầu tiên và được phát tai nghe. Việc bạn cần làm trước tiên là kiểm tra xem tai nghe có vấn đề gì trục trặc không để có thêm thời gian yêu cầu đổi tai nghe cho kịp làm bài thi.

Uống nước vừa phải

Bạn sẽ được hội đồng thi cung cấp cho một chai nước nhỏ. Bạn nên uống ít vì nếu uống nhiều bạn có thể sẽ phải dừng bài thi giữa chừng để ra ngoài đi vệ sinh. Bạn chắc chắn sẽ không muốn phung phí bất kì một giây phút nào để hoàn thiện bài thi của mình một cách tốt nhất

Làm bài thi nghiêm túc

Quy định trong phòng thi không cho phép bất cứ ai trao đổi, hỏi bài nhau hay sử dụng tài liệu. Bạn hãy nghiêm chỉnh làm bài thi để xem khả năng của mình đến đâu.

Lưu ý khi thi Nói

Trong phần thi Speaking Part 2, bạn được giám khảo đưa cho phần câu hỏi và một tờ giấy nháp. Bạn có thời gian chuẩn bị là 1 phút, khi đó bạn lưu ý hãy sử dụng tờ giấy nháp để lên ý tưởng, tránh nháp nhầm vào đề thi.

III. Quy tắc khi thi IELTS: Sau khi thi xong

May be an image of text that says 'JeLTSe SHINE SAU KHI THI NHÂN KẾT QUẢ PHÚC KHẢO KẾT QUÁ'

Nhận kết quả

Bạn sẽ nhận được kết quả thi sau ngày thi kỹ năng cuối cùng khoảng 13 ngày đối với kỳ thi IELTS trên giấy và khoảng 3-5 ngày đối với kỳ thi IELTS trên máy tính. Lúc này bạn có thể tra cứu online hoặc ra văn phòng trực tiếp đăng kí nhận bảng điểm. Với những bạn ở ngoại tỉnh có thể đăng kí gửi kết quả miễn phí về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng kí thi.
Lưu ý: Khi đến nhận kết quả, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/hộ chiếu) giống với giấy tờ bạn đã đăng kí thi.

Phúc khảo kết quả

Nếu bạn cảm thấy điểm số thấp hơn kỳ vọng của bản thân thì hãy mạnh dạn làm đơn phúc khảo lại kết quả toàn bộ hoặc 1 trong 4 kỹ năng thi. Thời gian yêu cầu phúc khảo không quá 6 tuần kể từ ngày thi Viết. Thời gian nhận được kết quả phúc khảo là 4-6 tuần kể từ ngày nhận đơn phúc khảo. Lệ phí phúc khảo là 2,310,000 VNĐ sẽ được hoàn trả khi kết quả mới thay đổi so với kết quả khác.

Trên đây là 4 bộ quy tắc vàng bạn cần nằm vững để chiến thắng bài thi IELTS. Vận dụng các quy tắc khi thi IELTS được nêu trên, mong rằng bạn sẽ có được bài thi IELTS suôn sẻ và đạt được band điểm mình mong muốn.

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích