Bí quyết nói tiếng anh chuẩn và hay cho học sinh Việt Nam

Theo tổ chức giáo dục EF, Việt Nam xếp thứ 29/70 quốc gia về khả năng tiếng Anh. Cô Tô Thùy Trang, giảng viên tiếng Anh tại ĐH Ngoại Thương TP.HCM chia sẻ: “Sau khi làm một số nghiên cứu, mình thấy rằng trong các nước thuộc khối ASEAN, Việt Nam gặp vấn đề tiếng Anh nhiều nhất.

Ở các nước khác, ứng viên gặp rắc rối về tiếng Anh rất ít. Còn Việt Nam, các công ty nước ngoài tìm kiếm nhân sự giỏi chuyên môn thì có, nhưng giỏi tiếng Anh thì rất hiếm. Lao động Việt Nam đặc biệt kém tiếng Anh giao tiếp.”

Nguyên nhân của sự giao tiếp kém

Ngày nay đa số học sinh, sinh viên học tiếng Anh để lấy bằng mà ít áp dụng vào thực tế. Họ thi IELTS để đủ điểm cho mục đích du học, điều kiện để xin việc làm, hay chỉ để hài lòng cha mẹ. Thực tế họ vẫn không thể giao tiếp lưu loát, vẫn gặp nhiều vấn đề trong giao tiếp khi họ du học nước ngoài.

Trong chuyến thăm Việt Nam năm 2007, cố cựu Thủ tướng Singapore đã phát biểu: “Nếu tất cả sinh viên Việt Nam sau này không thể nghe và nói tiếng Anh trôi chảy, chỉ có thể đọc thôi cũng đã là tụt hậu”. Tại buổi phỏng vấn với tờ News York Times vào năm 2010, ông nhấn mạnh: “Tiếng Anh là ngôn ngữ làm việc của đất nước tôi và đó cũng là điều đem lại thành công cho chúng tôi thông qua việc kết nối rộng rãi với toàn cầu.”

Tính cách tư duy của học sinh

Họ lúc nào cũng muốn nói trôi chảy như người bản xứ, nhưng lại quá lười. Họ không dành nhiều thời gian để tiếp xúc với tiếng Anh. Hơn thế nữa cách học thụ động đã khiến họ không chủ động liên hệ được những gì đã học với nhau. Họ chỉ biết nghe theo những gì giáo viên giảng, thụ động trong suy nghĩ.

Học sinh luôn nghĩ rằng mình còn nhiều thời gian để học tiếng Anh và không cần gấp. Học sinh Việt Nam thích tập trung học vào những môn Tự Nhiên hay Xã Hội để lấy điểm cao. Nhưng họ không biết rằng với sự hội nhập thế giới, chúng ta phải học mọi thứ ở những nền văn hóa tiên tiến. Ví dụ, một người giỏi về vận hành, tính toán, nhưng khi điều hành một thiết bị, máy móc trong nhà máy thì họ lại không thể làm được bởi vì những thiết bị tiên tiến ở Việt Nam đều nhập từ nước ngoài và đã định dạng sẵn ngôn ngữ tiếng anh.

Các bạn học sinh thấy bạn bè đi học tiếng Anh, cũng đăng kí một khóa để học chung sẽ vui hơn. Nhưng thực tế các bạn ấy lại không có bất cứ một mục tiêu rõ ràng nào cho bản thân mình.Họ không biết vấn đề của mình là gì, điểm yếu trong tiếng Anh của họ ra sao để đăng kí khóa học phù hợp. Cho nên các bạn đã bỏ một số tiền lớn vào các trung tâm ngoại ngữ, nhưng trình độ giao tiếp vẫn dậm chân tại chỗ.

Phần mềm ELSA Speak_ ứng dụng tuyệt vời của các bạn học sinh Việt nam

Ở những trung tâm ngoại ngữ, vì một lý do nào đó mà không tư vấn cặn kẽ chi tiết về vấn đề của học sinh, họ sẵn sàng chấp nhận cho học sinh đăng kí bất cứ khóa nào họ thích. Nhưng đối với ứng dụng ELSA, học sinh có thể kiểm tra trình độ nói và nghe của mình trước khi đi vào bài học. Điều này giúp cho học sinh hiểu được trình độ của họ đang ở mức nào mà phân chia thời gian rèn luyện cho phù hợp.

bi quyet noi tieng anh 1 1536649206 481 width660height990

Từ đó ELSA Speak sẽ đưa ra những bài học phù hợp với học sinh để luyện hằng ngày mà không cần tốn thời gian đi đến các trung tâm. Không chỉ có tính năng chỉnh sửa lỗi phát âm, ELSA còn chứa nhiều bài học từ vựng thú vị. Điều này gây hứng thú cho học sinh khi học phần mềm này, vì các bạn ấy vừa luyện nói vừa có thể áp dụng được nhiều từ vựng hay vào trong giao tiếp.

bi quyet noi tieng anh 2 1536649206 557 width660height543

Điều quan trọng nhất là khi học bất cứ điều gì là học từ những sai lầm của mình, mình sẽ nhớ lâu hơn. Luyện phát âm tiếng Anh cũng vậy, cần thường xuyên sửa lỗi thì mới cải thiện được sự tự tin trong giao tiếp. Do đó phần mềm ELSA Speak có chức năng tự động sửa lỗi cho các bạn học sinh, giúp họ thay đổi thói quen phát âm sai.

Ở trên ELSA Speak có nhiều hoạt động thú vị thu hút sự tò mò của học sinh, từ đó giúp các bạn vừa chơi vừa học mà không cảm thấy chán nản. Ứng dụng ghi lại điểm số mà từng ngày bạn rèn luyện, do đó giúp học sinh thấy rõ được sự tiến bộ của họ. Họ vẫn còn yếu chỗ nào và đã cải thiện ở chỗ nào.

Với phần mềm ELSA Speak, từ nay các bạn học sinh Việt Nam có thể luyện tập phát âm và học được nhiều từ vựng bổ ích để áp dụng trong giao tiếp hằng ngày cũng như trong công việc sau này.

ELSA Speak như một người gia sư không chỉ tại nhà mà còn ở mọi nơi, ở bất cứ khi nào, miễn là học sinh cần thì  ELSA có thể xuất hiện bất cứ khi nào để giúp đỡ họ.

Độc giả có thể tham khảo thêm thông tin về ứng dụng ELSA Speak tại website: https://elsaspeak.vn

(Khám phá).
Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích