Bí quyết học tiếng Anh cho người lớn tuổi

“Muốn học tiếng Anh hiệu quả, bạn nên có người thầy giỏi trên lớp, người hỗ trợ tại nhà sáng suốt”, Thạc sĩ ngôn ngữ Đỗ Thị Tuyết Sương nói.

Trong quá trình biên soạn nội dung và tìm phương pháp dạy tiếng Anh cho học viên, Thạc sĩ Đỗ Tuyết Sương, chuyên ngành Lý luận và giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Quốc gia Hà Nội nhận thấy việc học tiếng Anh đối với người lớn tuổi gặp nhiều khó khăn. Họ thường ngại phải mang sách đi học, ngại ngồi học với các bạn ít tuổi hơn, hoặc khó sắp xếp thời gian đến lớp…

Vì vậy, theo cô Tuyết Sương, việc học và dạy ngoại ngữ cho các học viên lớn tuổi không nên chỉ dừng lại ở sách vở và các tình huống giao tiếp ngắn trên lớp, mà còn phải kết hợp với những phương pháp tự học mới và hiện đại tại nhà.

Cụ thể, học viên lớn tuổi cần dẹp bỏ tâm lý tự ti, ngại sai và xấu hổ. Họ cần hiểu rằng, khi đã lớn tuổi thì việc học tiếng Anh không còn chú trọng nhiều đến bằng cấp mà cần phát triển kỹ năng giao tiếp để có thể vận dụng vào thực tế công việc và cuộc sống.

Mặt khác, trong việc luyện phát âm, do giáo viên không thể ở bên học viên mọi lúc để sửa lỗi sai, nên cô Sương đồng thời khuyến người học nên tìm các ứng dụng luyện nói hỗ trợ tại nhà.

 

18 9 20186 895843632 w500 7631 1537754986
Thạc sĩ Đỗ Tuyết Sương – người sáng lập và giảng dạy tại Trung tâm học tiếng Anh Nhanh.

Áp dụng công nghệ trong việc học tiếng Anh

Để cải thiện khả năng phát âm và tăng mức độ tự giác của học viên, Thạc sĩ Tuyết Sương nhận định: “Với sự phổ biến và thông dụng của smartphone, tôi thường khuyên học viên tìm các app học tiếng Anh online. Đặc biệt, với kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn, tôi thấy ứng dụng ELSA Speak mang lại hiệu quả rõ rệt”.

ELSA (English Language Speech Assistant) là ứng dụng di động kết hợp với trí tuệ nhân tạo để phát hiện lỗi sai trong từng âm tiết, thăm dò các từ đọc thiếu âm, sai âm và hướng dẫn cách đọc đúng nhất. ELSA không bao gồm tất cả ngữ pháp mà chú trọng việc chỉnh sửa kỹ năng phát âm. Chương trình phân ra theo mức độ, chủ đề để tiếp cận người học từ nhiều góc độ.

18 9 201845 360642009 w500 5172 1537754987
Giao diện học tập của ELSA Speak.

Theo đó, nếu ở trung tâm Học tiếng Anh Nhanh do cô Sương là người sáng lập, học viên được hướng dẫn bởi các giáo viên giỏi, có kinh nghiệm thì khi về nhà, các bạn sẽ có sự hỗ trợ từ trợ lý ảo ELSA mà không cần gặp gỡ trực tiếp với những người bản địa.

Từ khi thành lập đến nay, trung tâm Học tiếng Anh Nhanh đã đào tạo hơn 400 học viên đạt điểm TOEIC từ 500 đến 700 điểm, IELTS từ 5.0 tới 7.5, giúp các bạn tìm được những việc làm với mức lương cao cũng như rất nhiều bạn đủ điều kiện du học và định cư nước ngoài.

“Các học viên đều thể hiện tiến bộ rõ rệt sau mỗi khóa học tại trung tâm. Khả năng phát âm và kỹ năng phản xạ tiếng Anh của họ cũng cải thiện đáng kể sau khoảng 6 tháng sử dụng ứng dụng ELSA Speak”, cô Tuyết Sương khẳng định.

18 9 201823 w500 9230 1537754986
Cô Tuyết Sương (cầm hoa) cùng các học viên.

Thạc sĩ Tuyết Sương đồng thời là giáo viên huấn luyện Toeic tại IIG Việt Nam – tổ chức được ủy quyền thực hiện các bài thi quốc tế uy tín TOEIC, TOEFL, SAT và các bài thi Tin học. Từ năm 2011, cô tham gia giảng dạy tại nhiều trung tâm tiếng Anh, các trường đại học, cao đẳng ở TP HCM. Cô từng dạy TOEIC, IELTS, tiếng Anh giao tiếp, chuyên ngành, trẻ em với các lớp từ trình độ sơ cấp đến cao cấp.

Bên cạnh đó, cô Tuyết Sương còn dành nhiều thời gian chia sẻ các kiến thức tự học IELTS miễn phí cho gần 200.000 thành viên của hội nhóm Tự học tiếng Anh 9.0. Nhờ đó các bạn học tiếng Anh ở vùng sâu vùng xa cũng như các bạn chưa có điều kiện đi học ở trung tâm tiếng anh cũng có thể tự học IELTS tại nhà. Đó cũng là lý do cô Tuyết Sương được bầu chọn là một trong sáu giáo viên IELTS được yêu thích nhất của Hội nhóm Tự học IELTS 9.0

Thế Đan

ELSA Speak có chương trình cộng tác cùng nhóm Tự học IELTS 9.0 nhằm cung cấp các khoá học với giá ưu đãi. Ngoài ra, ứng dụng giảm tới 80% cho các bạn học tiếng Anh thông qua websie ELSA Speak Việt Nam.
Xem bài viết gốc tại: vnexpress.net
Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích