Bạn đã thực sự phát âm tiếng anh đúng hay chưa?

Nhiều người học tiếng Anh thường ít quan tâm đến phát âm của họ. Tệ hại hơn, một vài trong số họ đánh giá thấp tầm quan trọng của phát âm. Họ nghĩ rằng phát âm thì không quan trọng bằng văn phạm hay từ vựng. Thực sự, theo tôi nghĩ, phát âm là cực kỳ quan trọng. Nhiều trường hợp hiểu nhầm nhau trong giao tiếp là do phát âm sai từ hoặc ngữ điệu không đúng. Chúng ta cùng nhau xét một vài ví dụ: nếu một người phát âm các từ full và fool, sea và she, why và wine, white, wise, wife… giống nhau, trong một vài tình huống có thể dẫn đến hiểu sai. Một ví dụ khác: nếu bạn nhấn âm tiết thứ hai của từ elementary trong câu It’s elementary thì người nghe có thể hiểu It’s a lemon tree.

Theo những gì tôi vừa đề cập thì hiển nhiên phát âm là quan trọng. Hơn nữa, phát âm tốt có thể làm gia tăng giá trị cho những ai làm chủ nó. Bạn vẫn chưa tin ư? Theo bạn thì điều gì làm cho người ta ngạc nhiên về tiếng Anh của bạn khi họ nghe bạn nói? Ngữ pháp của bạn, từ vựng hay phát âm? Câu trả lời là chất lượng của phát âm. Chính phát âm của bạn tạo ấn tượng ban đầu cho người nghe.

Văn phạm tốt và vốn từ vựng rộng thường là điều mà họ quan tâm sau đó. Hơn nữa, phát âm tốt có thể giúp bạn tự tin hơn khi bạn nói chuyện trước đám đông. Do đó, chúng ta không nên đánh giá thấp phát âm. Nó phải là ưu tiên hàng đầu khi bạn học tiếng Anh. Ít nhất thì người học tiếng Anh nên dành thời gian phát âm tương đương với thời gian dành cho văn phạm và từ vựng. Điều này cần được bắt đầu ngay khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh nếu bạn không muốn sau này vất vả phát âm lại những từ cơ bản.

Hiểu được điều đó, ELSA ra đời nhằm mang đến một giải pháp giúp bạn có một công cụ đắc lực luôn có thể mang theo bên mình để luyện âm mỗi khi rảnh rỗi.
Nguồn: Elsa Speak Vietnam
——
Cài đặt ELSA, nhận ngay 7 ngày dùng thử miễn phí:
1f449 iOS: http://apple.co/2t1rg5w
1f449 Android: http://bit.ly/2e1e5Jg
1f381 Nhận ngay chương trình giảm giá đặc biệt đến 80%, tặng code, ưu đãi sinh viên… tại đây
moi-nguoi-da-phat-am-dung-chua

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích

listening
IELTS Skills

Listening 0.0 – thang bay từ mất gốc

Listening vẫn luôn là nỗi ám ảnh ghê gớm với các bạn mới bắt đầu với IELTS. Mình cũng vậy, thời gian đầu hoàn toàn ngơ ngác, chỉ nghe được mỗi đến đoạn “Now turn to section 1”, còn sau đó là toàn những cái gì bùng bùng, ù ù, không thể định nghĩa được.

Xem thêm »
tài trợ gói 1 tháng Elsa Speak
ELSA Speak

Ở nhà tích cực, học cùng Elsa

Nhằm lan tỏa thông điệp tích cực và khuyến khích các bạn trẻ tận dụng khoảng thời gian này để không ngừng cải thiện và trau dồi bản thân, ELSA Speak quyết định tài trợ 100% học phí ELSA 01 tháng cho tất cả học sinh, sinh viên trên toàn quốc!

Xem thêm »