Lộ trình và tài liệu bạn cần để đạt 8.0 IELTS Writing

1/ Tài liệu xịn tại Website của thầy Simon

Đây là một trong những trang web uy tín để tìm tài liệu bạn cần để đạt 8.0 IELTS WRITING. Những ngày đầu được bạn giới thiệu web này để đọc các bài mẫu Task 1 và Task 2, cũng như hướng dẫn cách viết từng bài từng dạng đề. Phong cách viết của thầy Simon khá đơn giản, dễ hiểu, ít dùng từ quá cao siêu nên đọc bài mẫu cũng không quá khó các bạn. Ban đầu đọc mẫu chỉ để có cái nhìn chung về IELTS WRITING, xem mình cần phải làm gì trong bài thi thôi chứ đừng đặt nặng gì nhiều. Còn cả hành trình phía trước.

2/ Marvellous techniques – Lộ trình đạt 8.0 IELTS WRITING

Sách này được cô dạy đại học giới thiệu. Sách trình bày theo thứ tự, các bước làm bài, có cả từ vựng, collocation đơn giản dễ áp dụng. Hơn nữa, sách giúp mình phân biệt các dạng câu hỏi trong đề IELTS WRITING và cách làm cho từng dạng.

Bạn nào hay bảo mình bí ý khi phân tích, đọc sách này ngay. Sách chỉ bạn cách tìm và triển khai ý ở Task 2 rất hay và hiệu quả đối với mình, có thể áp dụng và phát triển cho tư duy phân tích sau này của mình.
Một cái hay nữa của quyển này là có cả tiêu chí đánh giá, phân tích rất kĩ các tiêu chí chấm điểm, nên các bạn tự học như mình có thể áp dụng để đánh giá bài viết ban đầu nè.

3/ 15 Days’ practice for IELTS Writing

Quyển này như một lộ trình thu gọn cho các bạn mất phương hướng khi học IELTS WRITING vậy, rất dễ theo, dễ hiểu. Trong sách có các bài mẫu đơn giản nhưng cũng rất hay để các bạn tham khảo và học theo.

Tựa sách là lộ trình 15 ngày nhưng thật ra khi học sẽ mất khá nhiều thời gian đó, cứ coi như đó là 15 bước hoàn thiện kĩ năng viết Ielts đi.

4/ High-scoring Ielts Writng của tác giả nước ngoài và Model essays for IELTS WRITING của Nguyễn Thành Yến

Mình đọc thêm kha khá bài mẫu trong 2 quyển này. Tuy nhiên, khi học 2 cuốn này, nên lưu ý đọc có chọn lọc, và tâm thế đọc để xem cách dùng từ, cách tìm ý thôi.

Điểm mình chưa thích ở 2 cuốn này là các bài mẫu được viết theo quá nhiều phong cách khác nhau nên khá là khó để định hình phong cách viết cho chính mình, khó nhớ cách làm bài. Để học ý và từ vựng thì rất ok nha mọi người nha.

5/ Essential grammar for IELTS WRITING

Cuốn này mà để học grammar thì chắc chết, rất là khó các bạn ơi =]]. Mình học cuốn này mất nhiều thời gian, mà cũng chưa nhớ nhiều. Được cái hỗ trợ ngữ pháp nâng cao, giúp mình luyện viết câu phức tạp và chính xác hơn để lấy điểm Ngữ pháp.

6/ Hacker IELTS WRITING

Cung cấp từ vựng, collocation, mẫu câu khá hay. Có cả bài mẫu, các bài mẫu đi theo 1 phong cách duy nhất nên dễ nắm bắt, dễ nhớ. Phân theo chủ đề và phân theo dạng câu hỏi, trình bày dễ hiểu, dễ học. Có cả bài tập cho các bạn làm và hướng dẫn cách tự đánh giá, nhiều bạn bảo quyển này dành cho band điểm thấp nhưng mình thấy không hẳn đâu, học theo cũng không tệ.

7/ How to crack IELTS WRITING Test

Mình đánh giá cuốn sách này rất cao. Tuy nhiên, mình nghĩ không thích hợp với mục tiêu thấp. Sách có giải thích và cả dịch mẫu tiếng Việt nhưng rất nhiều từ và cấu trúc nâng cao, các bạn sẽ thấy lạ lẫm và khó nhớ nếu chưa có đủ lượng từ vựng cần thiết. Sách có bài tập để luyện tập dùng từ và có đáp án.

7+ theo cuốn này để lên điểm thì tuyệt vời, nhưng đọc 1 lần không nhớ nổi các bạn nha. Nhiều lần.

Tóm lại, IELTS WRITING hoàn toàn có thể tự học, tự luyện tập và tự đánh giá. Nhưng nếu các bạn mới làm quen và thấy hoang mang thì cũng nên tìm một tutor hay tìm một nơi học tin cậy để được gợi mở, hướng dẫn và sửa bài. Như thế sẽ nhanh tiến bộ hơn rất nhiều, vì tự học phải tính bằng năm.

Bên dưới mình có gửi kèm 1 bài Task 1 và 1 bài Task 2 mà mình tự viết kiểu thi thử trước khi thi đợt vừa rồi. Điểm số trong bài là 1 người bạn mình chấm đùa thôi nha, đừng quan tâm.

Chúc các bạn kiên nhẫn với Ielts và sớm đạt được 8.0 IELTS WRITING!

Tác giả: Huỳnh Thanh Tùng

Nguồn: Tại đây

Nguồn: Tự học PTE-IELTS 9.0

Quản trị bởi elsaspeak.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn

Linguix - Trợ lý viết trên nền tảng trí tuệ nhân tạo

Công cụ giúp bạn tăng tốc độ viết nhanh hơn và chính xác hơn bằng cách kiểm tra ngữ pháp, cung cấp cho bạn các đề xuất phù hợp dựa trên ngữ cảnh, Linguix làm cho câu của bạn trở nên rõ ràng, trôi chảy và chính xác!

Có thể bạn sẽ thích