4 Tuyệt kĩ luyện tập IELTS Listening ẵm trọn điểm

Có lẽ điều lo lắng nhất của mọi người khi luyện tập IELTS Listening là mình căng tai banh não ra tập trung nghe IELTS Listening, nhưng có khi vẫn bị bỏ lỡ 1 đoạn nào đó, đến khi định thần lại thì ôi thôi cái câu hỏi đó chả có thông tin gì để mà đoán luôn chứ đừng nói trả lời được, điều mà 90% các bạn sẽ găp khi mới nghe Part 2+3.

Nếu may bạn còn kịp xác định lại vị trí và quay lại với cuộc đua, còn xui thì bạn bị lúng túng chả biết nó đang nói tới chỗ nào nữa, thế nào bỏ lỡ thêm mấy đoạn nữa thì coi như xong phim rồi. Dưới đây là một số kĩ thuật luyện tập khá hiệu quả được tác giả Anh Kiet áp dụng, hy vọng cũng sẽ giúp bạn hạn chế rơi vào tình huống kinh khủng ấy, hãy đọc kỹ và cố gắng luyện tập IELTS Listening nha. Đặc biệt hữu hiệu cho Section “Gây rối” như IELTS Listening Section 3.

Kỹ thuật 1: Luôn đọc trước câu hỏi IELTS Listening trước khi đoạn băng được bật.

1 1

Lưu ý:
Bạn không phải đọc hết 40 câu hỏi một lượt.
Bạn luôn luôn ĐƯỢC CHO THỜI GIAN đọc trước từng PHẦN của IELTS Listening.
Mỗi phần sẽ có khoảng 5 câu hoặc 10 câu nếu ở section 4 thời gian cho sẽ nhiều hơn.
=> Hãy luôn chủ động để sẵn sàng xử lý bất kì thông tin nào đề bài đưa ra một cách nhanh nhất.

Kỹ thuật 2: Hãy chọn từ khóa

2 1

Khi đọc trước câu hỏi, hãy gạch chân những từ khóa giúp bạn NHỚ ĐƯỢC NỘI DUNG CÂU HỎI, mà không cần đọc lại cả câu. Tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn phải luyện tập IELTS Listening đúng kĩ thuật vì nếu xác định sai sẽ ảnh hưởng đến cả câu trả lời của mình, nên nếu bạn nào chưa biết cách xác định thì có thể inb để mình giúp bạn luônn ạ.

Kỹ thuật 3: Bỏ ngay việc kiểm tra câu trả lời

3 1

ĐỪNG PHÍ THỜI GIAN NGỒI KIỂM TRA CÂU TRẢ LỜI BẠN VIẾT trong lúc đoạn băng chưa kết thúc. Sẽ có 10 phút (nếu thi viết tay) hoặc 2-3 phút (nếu thi máy) để kiểm tra câu trả lời ở cuối bài.

Kỹ thuật 4: Nếu bạn chưa nghe được lí do là bạn thiếu bước luyện tập IELTS Listening

4 1

Hãy chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ để luyện tập IELTS Listening: Nếu trình độ tiếng Anh bạn ở mức trung bình thì nên lựa chọn những bài nghe phù hợp để dễ dàng tiếp thu và sau đó sẽ dần nâng cấp độ bài nghe như thế việc học sẽ vô cùng hiệu quả.

Hãy nghe tiếng Anh thường xuyên: Hãy xem việc nghe tiếng Anh như một thói quen hàng ngày. Thời gian luyện tập IELTS Listening tùy thuộc vào thời gian biểu của bạn có thể nghe 30 phút hay nhiều hơn là 1 – 2 tiếng, nghe bất cứ nơi đâu khi lái xe đến công ty, chơi thể thao hay vào giờ nghỉ trưa. Nếu bạn chưa hình thành được những thói quen tốt như vậy thì có thể hú mình để mình giúp bạn luôn.

Hãy nghe, đọc, lặp lại: Đầu tiên, khi bạn nghe một nội dung, hãy cố gắng nghe, cố hiểu ý chính. Sau đó vừa nghe vừa đọc lại những gì nhân vật đã nói trong bài nghe, hãy nhớ đọ lại đúng âm, ngữ điệu, các khoảng nghĩ, như thế sẽ giúp miệng quen với mặt âm, não bộ sẽ ôn lại các từ vựng đã biết và học thêm các từ vựng mới bằng âm thanh. Hãy luyện tập IELTS Listening và lập lại nhiều lần cho đến khi quen nhé!
Chép lại những gì mình nghe được: Hãy áp dụng đúng theo các bước:

  • Nghe, đọc, lập lại.
  • Nghe và ghi chép lại những gì nghe được, so sánh với bản gốc, sữa lỗi.
  • Học từ vựng mới, sau đó quay lại bước đầu tiên và cứ lập lại cho đến khi nắm rõ được nội dung đoạn nghe.
Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích