200 clips luyện nghe ielts trên youtube có phụ đề – phù hợp vs listening band 4.5 – 7.0

Nguồn: Bạn Trần Thục Yến

Các clips luyện nghe ielts này phù hợp vs những ai còn lâu ms thi nhé. Kiểu ít nhất tháng 4 năm sau ms thi thì các bạn mới nên nghe .Không hợp ôn cấp tốc. Mình đã chọn lọc rất cẩn thận bỏ hết các clip mà giọng đọc quá khó nghe hay tốc độ quá nhanh để cho các bạn dễ nghe.

Mình đã chọn lọc rất cẩn thận bỏ hết các clip mà giọng đọc quá khó nghe hay tốc độ quá nhanh để cho các bạn dễ nghe. Phù hợp vs các bạn trình độ từ 4.5-7.0 muốn nâng cao trình độ nghe. Các bạn kém hơn thì hãy tìm tài liệu đơn giản hơn để nghe vì các clip này từ vựng khá khó và tốc độ cũng không chậm. Giỏi hơn mức này cũng ko nên nghe vì nó quá là dễ với các bạn , mình đã phải chọn lọc rất mệt bỏ hết các clips nói nhanh mới ra được cái playlist này.

Hơn 95% các clips trong này đều có phụ đề và nó đến từ các channel khá là academic như TED,Ted-ed, PragerU, Vox, Business Insider, Kurzgesagt – In a nutshell, CNBC, Simple History,…hay các channel học tiếng anh như 5minutesaboutielts, English with Lucy. => bạn có thể học được các từ vựng khá tốt cho Reading qua các channel học thuật và kinh nghiệm học nghe qua các channel học tiếng anh.

Mình có để các clip nói dễ và chậm ở đầu playlist cho nó kiểu từ dễ đến khó nên nếu bạn nào khá rồi bỏ các clips đầu đi cũng được. Vì các clip đầu toàn về việc học nghe nên nó hơi chán.

Gợi ý về cách học nghe qua việc xem clips luyện nghe ielts:

⁃ BẮT BUỘC phải nghe 1 lần không phụ đề rồi hãy bật phụ đề. Phụ đề chỉ là để xem lại mình nghe được đến đâu thôi. Bạn phải ép mình nghe không có phụ đề thì khả năng nghe của bạn ms tăng được còn không sẽ chỉ giống như đọc phụ đề chứ ko phải học nghe.
⁃ Nghe thế nào tuỳ bạn mà mình gợi ý là nên nghe >3 clips/ngày. Ít quá ko được đâu. Mình nghe được 8.0 là mình đã phải nghe nhiều hơn đống clips này rất rấtt rấttt nhiều lần các clip còn khó hơn và còn xem phim nữa.
⁃ Nếu các bạn chưa biết thì để bật phụ đề youtube vào phần CC chọn English. Nếu ko có English thì chọn English auto generated. ( nói thừa tí sợ bạn nào chưa biết)
⁃ Nghe là 1 phần thôi muốn điểm cao còn cả kĩ năng làm bài nữa. Cái này tự luyện cam tự rút ra.

Link xem: http://bit.ly/2QNNJlB
Chúc các bạn thi tốt ❤️

? Đừng quên Like page Tự học IELTS 9.0 để theo dõi tất cả các bài viết mới của Page nhé
? Tổng hợp các ebook tự học, bài viết IELTS hay nhất của group Tự Học IELTS 9.0 tại https://bit.ly/tuhocielts9 và https://tuhocielts9.vn/
? ELSA Speak – Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, sử dụng công nghệ trí tuê nhân tạo, hay nhất hiện nay với hơn 4 triệu người dùng. Tham khảo tại :www.elsaspeak.vn

200 clips luyen nghe ielts tren youtube

Facebook
Twitter
LinkedIn

ELSA SPEAK

Ứng dụng học nói tiếng Anh

chuẩn bản xứ tốt nhất thế giới

250.000 + đánh giá
4.8/5

Tặng thêm tài khoản 

Study Phim 1-2 năm

Chỉ có tại Elsaspeak.vn

Có thể bạn sẽ thích