Tìm tài liệu luyện thi IELTS ở đâu?

Việc tự học IELTS là một quá trình gian nan đối với học viên. Vì vậy thông thường các bạn sẽ cần giáo viên hỗ trợ, hoặc cần một nguồn tài liệu luyện thi IELTS đủ tin cậy để có thể tự học được tốt. Review lớp học chất lượng mình sẽ bàn tới trong một bài viết khác, còn hôm nay, mình sẽ tổng hợp các khó khăn khi tự luyện thi IELTS và thêm cả review nguồn học chất lượng cho bạn nhé.

Nguồn tài liệu luyện thi IELTS phong phú thì chắc chắn website IELTS Tố Linh là một trong những điểm đến bạn cần phải biết rồi. Với hàng ngàn bài viết về các chùm chủ đề khác nhau nên bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì về IELTS tại website này. Website này được xây dựng bởi cô IELTS Tố Linh, một trong những thành viên tích cực trong việc chia sẻ tài liệu học miễn phí cho cộng đồng mạng. Bạn có thể search thử tên cô ấy, cô ấy là một giáo viên có tiếng đấy 😀 Bởi vì vậy, những tài liệu do cô ấy biên soạn, có sự đảm bảo chất lượng cao hơn nhiều so với tài liệu trôi nổi trên mạng.

IELTS Writing

IELTS Writing là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng được test trong kỳ thi IELTS. IELTS Writing đặc biệt khó với người mất gốc tiếng anh. Có 3 lí do chính mình xin liệt kê như sau:

 1. Ngữ pháp không vững
 2. Không có ý tưởng
 3. Vốn từ nghèo nàn

Nếu bạn cần các tài liệu bổ trợ cho việc tự học IELTS Writing, thì bạn có thể tham khảo trang sau: https://ieltstolinh.vn/ielts-writing. Trong trang này cũng tổng hợp rất nhiều đề luyện thi IELTS cập nhật mới nhất cho các bạn tham khảo.

IELTS Listening

IELTS Listening là môn “cứu điểm” với hầu hết các thí sinh luyện thi IELTS. Tuy nhiên, tự học listening không dễ. Phần đa là do:

 1. Phát âm kém nên nghe không được
 2. Vốn từ nghèo nàn
 3. Không có kỹ năng làm bài

Nếu bạn cần các tài liệu bổ trợ cho việc tự học IELTS Writing, thì bạn có thể tham khảo trang sau: https://ieltstolinh.vn/ielts-listening

IELTS Reading

IELTS Reading là môn giúp học sinh Việt Nam đạt các band 7.0, 7.5 và 8.0 dễ hơn.Tuy nhiên, tự học reading không dễ vì:

 1. Ngữ pháp yếu
 2. Vốn từ nghèo nàn
 3. Tốc độ đọc chậm

Nếu bạn cần các tài liệu bổ trợ cho việc tự học IELTS Reading, thì bạn có thể tham khảo trang sau: https://ieltstolinh.vn/ielts-reading

IELTS Speaking

IELTS Speaking là nỗi ám ảnh với nhiều người. Vì sao vậy ?

 1. Phản xạ nói chậm
 2. Phát âm không chuẩn
 3. Không có ý tưởng
 4. Vốn từ nghèo nàn

Nếu bạn cần các tài liệu bổ trợ cho việc tự học IELTS Speaking, thì bạn có thể tham khảo trang sau: https://ieltstolinh.vn/ielts-speaking

Bài viết này là một bài viết tổng hợp về các nguồn học phù hợp cho các tự học. Hi vọng là mình đã gửi tới được các bạn một nguồn học đáng tin cậy trong thị trường IELTS quá nhiều trung tâm và giáo viên như bây giờ. Bài này đưa một cái nhìn overview thôi, còn các bài cần chia sẻ kiến thức sâu hơn, mình sẽ xin post sau cho các bạn nhé.

Scroll to Top