TESTuru – ĐẬP TAN NỖI SỢ GIÁM KHẢO PHÒNG THI IELTS SPEAKING

Có lẽ bất kỳ ai chưa hoặc đã từng tham gia buổi thi IELTS Speaking sẽ hay đã từng trải qua những tình cảnh dưới đây: 
🔹 Tim bạn đập thình thịch khi đang ngồi trước phòng thi chờ giám khảo gọi tên bạn.
🔹 Bạn luôn cảm thấy khô cổ dù không khát nước, bởi vì sự lo lắng quá mức trong bạn. 
🔹 Mặt bạn ngây ra, vì bạn không hiểu câu hỏi giám khảo, và thường hỏi Could you please repeat the question ?
🔹 Gặp câu hỏi lạ thì bạn trả lời ngập ngừng và ấp úng, vì các bí kíp mà bạn chuẩn bị sẵn ở nhà tự nhiên tới đây thì quên hết , đầu bạn hoàn toàn rỗng tuếch.
🔹 Khi bạn trúng tủ thì bạn trả lời như ma đuổi, dẫn đến bỏ sót âm cuối, lại còn phát âm sai dẫn đến giám khảo không hiểu bạn đang nói gì
🔹 Bạn gần như cuốn theo giám khảo, và không làm chủ được không gian và thời gian trong phòng thi. Cụ thể : Thay vì sử dụng đa dạng các loại cấu trúc ngữ pháp trong khi nói, cho nhiều ví dụ, hay các quy tắc kéo dài câu trả lời để ghi điểm cao, thì bạn thường bị cuốn vào trả lời theo nội dung câu hỏi, giống như kiểu trả lời Yes/No question
__________
Vậy làm sao để có thể vượt qua nỗi sợ hãi trong ngày thi IELTS Speaking ?

🍀 Thứ 1. Nắm chắc bộ dự đoán đề thi IELTS Speaking. 
🍀 Thứ 2. Luyện tập Speaking với bạn
🍀 Thứ 3. Luyện tập Speaking với giáo viên
🍀 Thứ 4. Đăng ký thi thử IELTS.

Mình sẽ phân tích từng mục ở trên để các bạn có cái nhìn tổng quát.

1. Học theo bộ dự đoán đề thi IELTS Speaking hiện tại. 
Thông thường các đề thi IELTS Speaking sẽ đổi mỗi 3 tháng một lần, nên bạn cần tìm kiếm các bộ đề dự đoán IELTS Speaking mới nhất và các bài giải có sẵn mà hầu hết các thầy cô IELTS đều soạn sẵn cho học viên. Tuy nhiên bạn không nên học thuộc lòng bài giải mẫu, vì giám khảo họ biết và cho điểm bạn thấp. Thay vào đó, bạn thay đổi cú pháp ngữ pháp cho cùng 1 nội dung, hoặc bạn lập sẵn một quy trình nói Speaking cho riêng bạn. Phần này các bạn tham khảo The IELTS Workshop của thầy Dang Tran Tung (một người tôi rất ngưỡng mộ), sẽ có hướng dẫn rất chi tiết. Nơi đây, thầy Tùng sẽ chỉ cho bạn các soạn 1 bài trả lời cho rất nhiều topic khác nhau CỰC Chất

2. Luyện tập Speaking với bạn
Bạn có thể tìm kiếm bạn luyện Speaking online hay offline với bạn hàng ngày, để gia tăng động lực học tập và nói lưu loát hơn. Tuy nhiên, cách này có một số nhược điểm đó là : Do các bạn có cùng 1 trình độ nên mạnh ai nấy nói, và không chỉ ra điểm cần phải cải thiện của nhau được. Bên cạnh đó, luyện speaking với bạn cũng như rất mất thời gian vì 1 người nói, 1 người chờ đợi được nói, đó là chưa kể bạn mất thêm thời gian tâm sự hàn huyên các câu chuyện câu cuộc nữa. Kết quả là rã đám sớm vì mất quá nhiều thời gian.

3. Luyện tập Speaking với giáo viên
Đây là một cách luyện IELTS Speaking rất hay, vì giáo viên sẽ không những giúp bạn cách trả lời câu hỏi lấy điểm cao, mà còn giúp bạn sửa lỗi phát âm, văn phạm, từ vựng hay khi nói nữa. Tuy nhiên, để luyện Speaking riêng với giáo viên thường rất tốn nhiều chi phí, hoặc nếu có thì cũng không thường xuyên vì giáo viên học thường rất bận nên không có thời gian luyện riêng cho từng cá nhân được.

4. Đăng ký thi IELTS để làm quen trước
Việc đăng ký đi thi IELTS thật sẽ giúp bạn giảm sự bỡ ngỡ và lo lắng trước khi tới thời hạn bạn cần phải đạt đủ điểm IELTS cần thiết. Nếu có điều kiện kinh tế và thời gian, bạn có thể đăng ký thi IELTS vài lần để làm quen thực tế phòng thi. Tuy nhiên, chi phí thi IELTS thật rất cao, cộng với các hội đồng thi IELTS thường đủ số lượng thí sinh rất sớm, nên bạn phải đăng ký trước ít nhất 2 tuần – 1 tháng mới có chỗ, nếu không thì bạn phải đi rất xa nhà mới hy vọng còn chỗ.

Bên cạnh đó, có một số trung tâm tiếng anh cũng thường tổ chức thi thử IELTS, bạn có thể tham gia để luyện tập kỹ năng rất tốt, tuy nhiên giáo viên chấm điểm Speaking của bạn thường theo cảm tính nhiều hơn là theo các tiêu chí chấm thi IELTS nên chưa phản ánh đúng trình độ Speaking hiện tại của bạn

VẬY GIẢI PHÁP NÀO GIÚP BẠN ĐẠT ĐIỂM THI IELTS SPEAKING CAO NGAY LẦN ĐẦU TIÊN

Trước tiên bạn hãy thực hiện theo các mục 1-2-3 mà mình đã đề cập ở trên cho đến trước kỳ thi IELTS chính thức khoảng 2 tuần – 1 tháng thì bạn đăng ký gói thi thử IELTS Speaking ở địa chỉ uy tín, có giám khảo là người nước ngoài, có đánh giá trung thực và chi tiết bài Speaking của bạn, để bạn tham khảo và cải thiện.

TESTuru.vn là một địa chỉ thi IELTS trực tuyến uy tín mà mình muốn giới thiệu với bạn, bởi những ưu điểm vượt trội dưới đây :

🔹 Bạn có thể thi IETLS Speaking ngay tại nhà, thông qua hình thức thi video trực tuyến, nên sẽ giảm sự lo lắng cho bạn lúc ban đầu. Nhờ đó, bạn sẽ có thể thực hiện luyện tập quy trình nói Speaking theo các cấu trúc, các quy trình mà bạn đã soạn sẵn. Ví dụ như bạn có thể để các cấu trúc trả lời Speaking trước mặt, khi gặp dạng Speaking nào, thì bạn pick ra cấu trúc tương ứng. Với cách này, bạn sẽ từng bước xây dựng được khả năng nói lưu loát, tự tin cũng như làm chủ tiết tấu buổi thi theo ý muốn của bạn. Bạn có thể nói dài, nói ngắn theo cách mà bạn muốn, thay vì bạn bị cuốn theo tốc độ đặt câu hỏi của giáo viên mà trả lời vội vã, quên trước quên sau

🔹 Giám khảo tại TESTuru.vn là người nước ngoài, giúp bạn làm quen với âm giọng người nước ngoài. Bạn sẽ giảm sự lo lắng, bối rối, lúng túng khi tiếp xúc với giám khảo trong thực tế.

🔹 Bạn được giám khảo tại TESTuru.vn đánh giá kết quả ngay sau buổi thi, các điểm mạnh điểm yếu của bạn sẽ được ghi ra một cách chi tiết để bạn biết bạn cần phải cải thiện điểm nào ngay.

🔹 Bạn có thể đăng ký thi riêng một kỹ năng IELTS Speaking tại TESTuru thay vì phải đăng ký thi cả 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết cùng lúc như kỳ thi IELTS thật.

🔹 Thời gian thi tại TESTuru.vn linh hoạt, phù hợp với thời gian biểu của bạn.

🔹 Đặc biệt, chi phí thi IELTS Speaking tại TESTuru.vn thấp, chỉ hơn 300K, do đó bạn có thể đăng ký thi IELTS SPEAKING nhiều lần, giống như bạn đang thuê giáo viên bản xứ hỗ trợ bạn luyện IELTS Speaking hàng ngày.

Ví dụ : Bạn luyện tập thi Speaking 3 ngày / tuần thì chi chi phí 1 tháng sẽ là 312K x 3ngày x 4 tuần = 3,7 triệu.

🍒 TIN VUI : Hiện TESTuru.vn tặng group Tự học IELTS 9.0 một số voucher giám giá 15%, bạn inbox admin group Tự học IELTS 9.0 để nhận voucher nhé.

=> Giá giảm chỉ còn 3,7 tr x 0.85% = 3,1 tr / 12 buổi thi

Hãy giúp mình comment “.” để bài không bị trôi, và share để lưu lại sau này dễ tìm
_______
Xem thêm các bài liên quan :

* TESRuru – Nơi luyện tập áp lực phòng thi IELTS ngay tại nhà
http://bit.ly/2AzqGki
* Đăng ký nhận voucher giảm giá tại :
http://bit.ly/2RBhYLX